Xôn xao clip bán rau vỉa hè quận Gò Vấp 100k 2 bó

10:00 09/07/2021

Thông thường, nhiều người sẽ có tâm lý mua đồ tại các tiệm bán vỉa hè vừa nhanh lại rẻ hơn trong siêu thị vì thỉnh thoảng sẽ mặc cả giá được. Song đôi khi chính vì bán ở lề đường nên các sản phẩm không được niêm yết giá dẫn đến sẽ có lúc chủ cửa hàng muốn bán bao nhiêu cũng được.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh rất đông người đang đứng chờ mua rau của một tiệm bán ven đường. Song khi được báo giá thì ai cũng “hết hồn” vì tận 50.000 đồng/bó, 2 bó là 100.000 đồng.

 
Tiệm rau lề đường ở Thành phố Hồ Chí Minh chật kín người đến mua. (Ảnh: Chụp màn hình)
Tiệm rau lề đường ở Thành phố Hồ Chí Minh chật kín người đến mua. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Chủ cửa hàng "hét giá" 100.000 đồng cho 2 bó rau khiến nhiều khách giật mình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chủ cửa hàng "hét giá" 100.000 đồng cho 2 bó rau khiến nhiều khách giật mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Có khách hàng lên tiếng mặc cả xuống còn 15.000 đồng cho bó rau nhưng có vẻ cũng không thành công. Mặc dù giá cả đội lên gấp 3-5 lần ngày thường nhưng nhiều người vẫn chấp nhận mua vì sợ đi nơi khác không có hàng.

Chủ đoạn clip chia sẻ cửa hàng bán rau này được cho là nằm trên quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh và thời gian đăng tải là lúc địa phương chuẩn bị thực hiện giãn cách xã hội. Vì vậy mà không ít người nghĩ rằng một số tiểu thương đã lợi dụng việc mọi người đổ đi mua đồ tích trữ mà tranh thủ tăng giá.

Dù chưa rõ thực hư sự việc và thời điểm chính xác quay clip nhưng mức giá cho những bó rau xanh vẫn khiến dư luận xôn xao.


Tiệm rau vỉa hè bán giá cao chót vót. (Clip: Đội Hiệp Sĩ)

Không ít bình luận chỉ trích người bán hàng đã lợi dụng tâm lý đi thu mua hàng hóa của khách mà tăng giá bất chấp để kiếm lời. Có ý kiến còn khuyên mọi người nên đến các siêu thị hoặc cửa hàng bách hóa có niêm yết giá rõ ràng để tránh bị “hét giá”.

 
Nhiều người chỉ trích việc tăng giá trục lợi của các tiểu thương. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều người chỉ trích việc tăng giá trục lợi của các tiểu thương. (Ảnh: Chụp màn hình)

- Dịch bệnh người ta đã không làm ra tiền rồi còn bị hét giá. Hành động này đáng bị lên án.

- Mọi người đừng có lo lắng thái quá rồi tiếp tay cho mấy người buôn thế này. Dịch hay không dịch thì nhà thuốc và siêu thị vẫn sẽ mở để phục vụ nhu cầu thiết yếu mà.

- Thừa nước đục thả câu. Mọi người đừng mua nữa thì họ ế hàng cũng chẳng dám bán giá thế kia đâu.

- Mọi người bình tĩnh, vẫn chưa rõ có phải sự thật không mà. Còn nếu không yên tâm thì vào siêu thị mua là tốt nhất.

Trước tình hình mọi người đi tích trữ đồ tăng đột biến, theo VTC, lãnh đạo Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, nguồn thực phẩm dự trữ của thành phố lên tới 120.000 tấn, tăng gấp ba thông thường nên đủ đáp ứng nhu cầu cho mọi người.

 
Nhiều người đổ xô đi mua đồ tích trữ. (Ảnh: Lao Động)
Nhiều người đổ xô đi mua đồ tích trữ. (Ảnh: Lao Động)

Sở Công Thương thành phố cũng đã ghi nhận tình trạng giá cả nhiều mặt hàng có hiện tượng tăng mạnh những ngày qua. Chia sẻ về vấn đề này, Sở khẳng định:

"Vấn đề lúc này là người dân mua sắm một cách khoa học, không mua gom hay tích trữ quá nhiều. Các siêu thị đang tiếp tục phối hợp và hỗ trợ nhà cung cấp để hoạt động vận chuyển hàng hóa được thông suốt, đảm bảo phục vụ khách hàng kịp thời."

Có thể thấy, chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh sẽ cố gắng đảm bảo nguồn cung thực phẩm cũng như bình ổn giá trong thời gian thực hiện giãn cách toàn thành phố. Do đó, mọi người không nên tập trung tích trữ hàng hóa quá nhiều, vừa dễ lây lan dịch bệnh, vừa tạo cơ hội cho gian thương trục lợi.

Về đoạn clip trên, vẫn cần xác minh thêm để có cái nhìn khách quan, còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy chia sẻ nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

ĐÀ LẠT GOM RAU GỬI TẶNG SÀI GÒN

Trong khi thành phố Hồ Chí Minh đang phải chiến đấu với dịch Covid-19 thì nhiều cá nhân, tổ chức, nhóm thiện nguyện tại Đà Lạt đã ủng hộ hàng tấn rau, củ quả để hỗ trợ cho mọi người.

Mới đây, một nhóm quy tụ những người trẻ tuổi hiện sinh sống và làm việc ở Đà Lạt đã đóng gói, xếp nhiều thùng rau sạch lên xe để đưa về Sài Gòn. Anh Trương Hoài Nam, đại diện nhóm này cho biết, các thành viên đã vận động xin rau sạch từ nhà vườn địa phương.

Khoảng 6 tấn rau sẽ “cập bến” tại một điểm tập kết thuộc quận 8. Sau đó, các thành viên trong nhóm sẽ tiến hành phân phát cho người đang cần. Đây chính là tấm lòng của những người đang sinh sống tại Đà Lạt, muốn san sẻ với những ai gặp khó khăn ở Sài Gòn.

Xem thêm tại đây!