Xôn xao chuyện người đầu tiên đi xe đạp bị phạt vì uống rượu

03/01/2020, 18:00 GMT+07:00

Xe bán được 200 nghìn mà nộp phạt mất 600 nghìn thì nên làm như thế nào nhỉ. Câu chuyện này hiện đang gây xôn xao mạng xã hội.

Ngày 1/1/2020, Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia chính thức có hiệu lực và được áp dụng trên phạm vi cả nước. Đã có không ít những trường hợp người điều khiển phương tiện bị lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và phải nộp phạt cho lỗi sử dụng rượu bia khi lái xe.

 
Người điều khiển xe đạp có nồng độ cồn vi phạm có thể bị xử phạt 600 nghìn đồng (Ảnh: 24h)
Người điều khiển xe đạp có nồng độ cồn vi phạm có thể bị xử phạt 600 nghìn đồng (Ảnh: 24h)

>>Đọc thêm: Từ ngày 1/1/2020 sẽ nghiêm cấm xúi giục, lôi kéo uống rượu bia

Đi xe đạp 200 nghìn, bị phạt lỗi 600 nghìn đồng

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện câu chuyện được chia sẻ bởi một người đàn ông đi xe đạp sau khi nhậu với bạn bè và bị phạt khiến cư dân mạng bật cười.

Trong bài viết của mình, người đàn ông thật thà chia sẻ: "Chuyện là sáng nay tôi nói đi nhậu với anh em, vợ tôi nó mới bảo anh lấy con xe đạp mà đi cho chắc cú, chứ đợt này công an chốt thổi nồng độ cồn khắp nơi phạt bán nhà, thế là tôi thấy khá hợp lý nên xách con 2 bánh của cậu bé con đi. Ai ngờ đến khi về lại vẫn bị dính chốt thổi nồng độ cồn, mà uống có bao nhiêu đâu, 6 thằng làm có 5 lít, giờ bị phạt 6 lít, trong khi con xe tôi bán đứt tại chỗ may lắm thì được 2 lít, và tôi làm thế nào anh chị biết rồi đấy..."

 
Câu chuyện được chia sẻ trên MXH (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện được chia sẻ trên MXH (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo lời chia sẻ của người đàn ông, trước khi anh ra khỏi nhà với lí do đi nhậu cùng anh em, vợ anh đã cẩn thận dặn dò chồng đi xe đạp, để tránh cảnh "bán nhà nộp phạt" vì bị thổi nồng độ cồn khi tham gia giao thông như một số trường hợp trên báo chí. Nghe lời vợ, anh này quyết dắt chiếc xe của cậu con trai ra khỏi nhà và an tâm đi uống cùng bạn bè.

Nào ngờ trên đường trở về, người đàn ông vẫn bị lực lượng chức năng chốt chặn trên đường vẫy vào kiểm tra. Kết quả kiểm tra cho thấy trong máu anh khi ấy có nồng độ cồn vượt quá ngưỡng cho phép, và tất nhiên là anh phải nộp phạt số tiền 600 nghìn đồng. 

 
Xe bán được 200 nghìn mà nộp phạt mất 600 nghìn thì nên làm như thế nào (Ảnh minh họa: 24h)
Xe bán được 200 nghìn mà nộp phạt mất 600 nghìn thì nên làm như thế nào (Ảnh minh họa: 24h)

Mức phạt được đưa ra thậm chí còn cao gấp 3 lần giá trị thực của chiếc xe đạp mà người đàn ông sử dụng để di chuyển. Không biết anh sẽ giải quyết sự việc này ra sao, tuy nhiên chắc chắn một điều là sau lần phạt này thì anh cũng đã rút được kinh nghiệm nhớ đời về việc uống rượu bia rồi tham gia giao thông trên đường.

>>Xem thêm: Nhiều luật, quy định mới chính thức có hiệu lực từ 01/01/2020​

CĐM bật cười với tình huống trớ trêu của người đàn ông

Ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, câu chuyện trên đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm không nhỏ của cộng đồng mạng. Không ít người đã phải bật cười với tình huống trớ trêu mà người đàn ông gặp phải, trong khi số khác lại khuyên anh lần sau nên đi bộ cho lành.

Xôn xao chuyện người đầu tiên đi xe đạp bị phạt vì uống rượu

 
Bình luận của CĐM (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của CĐM (Ảnh chụp màn hình)

"Haha đen đủi nhất trên đời là đây chứ còn gì nữa. Đã đi xe đạp rồi mà cuối cùng vẫn phải nộp phạt".

"Sau vụ này chắc ông anh nhớ đến già, lần sau cứ đi bộ cho chắc, đỡ bị vẫy vào xử phạt".

"Luật phải nghiêm thế này thì mấy ông hay uống rượu rồi đi xe ngoài đường mới sợ được. Không có luật thì cả thế giới sợ các ông ấy chứ, đi cùng đường thì phải tránh xa".

Người đàn ông bị phạt 7 triệu vì uống 2 chén rượu

Trước đó, vào ngày 2/1, một người đàn ông tên Nguyễn Văn D. khi điều khiển xe máy chở bạn qua nút giao thông Hàng Cót - Phan Đình Phùng đã bị tổ cảnh sát yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn. Kết quả kiểm tra của người đàn ông cho thấy ông vi phạm 0,489 miligam/lít khỉ thở.

Lực lượng chức năng sau đó đã tiến hành lập biên bản, xử phạt người đàn ông uống rượu 7 triệu đồng cho lỗi uống rượu điều khiển phương tiện giao thông, đồng thời cũng tước Giấy phép lái xe 23 tháng.

Bất ngờ với quy định mới, người đàn ông vẫn tiếp tục phân bua và cho rằng mình mới chỉ uống 2 chén rượu với bạn, không ngờ lại phải nộp phạt số tiền lớn như vậy. "Ai ngờ mức phạt giờ cao quá, thế này thì tôi không bao giờ uống rượu bia rồi lái xe nữa" - người đàn ông nói thêm.

Tổng hợp

Những thông tin đời sống, xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại YAN!

Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia có hiệu lực từ ngày 1/1/2020 với rất nhiều điểm mới mà người tham gia giao thông cần chú ý.

Theo luật mới, tất cả mọi người đều không được sử dụng rượu, bia khi lái xe. Luật đặc biệt nghiêm cấm hành vi này với người điều khiển mọi phương thức vận tải, bao gồm hàng không, hàng hải, thủy nội địa, đường sắt, đường bộ.

Với người điều khiển xe đạp, xe thô sơ khi tham gia giao thông nếu trong máu phát hiện nồng độ cồn sẽ phải nộp phạt số tiền từ 80.000 - 100.000 đồng.

Ngoài ra, nếu trong máu của người điều khiển xe đạp có nồng độ cồn tối đa ở mức 80 mg/100 ml máu thì sẽ phải nộp phạt từ 400.000 - 600.000 đồng

Một quy định mới khiến nhiều người quan tâm không kém đó là quy định liên quan đến việc đeo tai nghe khi lái xe...>>Đọc thêm!