Xô xát với hành khách, tài xế xe buýt mất lái lao thẳng xuống sông khiến 13 người thiệt mạng

03/11/2018, 07:00 GMT+07:00

Ba ngày sau khi tai nạn thương tâm này xảy ra, hoạt động cứu hộ quy mô lớn đã được triển khai với sự tham gia của nhiều thợ lặn, hàng chục tàu thuyền và cần cẩu

Hôm 28/10 vừa qua, một tài xế xe buýt đã khiến cho 13 hành khách tử vong sau khi để lạng tay lái và khiến cho chiếc xe lao xuống sông.

Theo đó, chiếc ô tô đang lưu thông trên tuyến đường thuộc địa phận quận Vạn Châu, phía Tây Nam thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc thì tài xế và một hành khách nữ trên xe xảy ra xô xát.

Camera đặt trên xe cho thấy khi tài xế đang lái xe trên cây cầu bắc qua sông Dương Tử tại thành phố Trung Khánh thì bỗng một nữ hành khách bước về phía tài xế và xô xát với anh ta. Do tài xế đã bỏ qua một điểm dừng mà người phụ nữ muốn xuống nên bà đã tiến tới và yêu cầu anh ta dừng xe để mình xuống. Tuy nhiên, tài xế đã từ chối lời yêu cầu của hành khách này dẫn tới tranh cãi giữa 2 người.


Tài xế và một nữ hành khách xảy ra xô xát với nhau ngay trên xe 
Tài xế và một nữ hành khách xảy ra xô xát với nhau ngay trên xe 

Người phụ nữ vì quá bực mình nên đã dùng điện thoại di động đánh vào người tài xế, khiến anh này giơ tay lên đỡ và đánh trả làm cho chiếc xe bị chệch hướng. Ngay sau đó, chiếc xe buýt đã bị mất lái, lao qua lan can cầu và lao thẳng xuống sông.


Chiếc xe buýt mất lái, lao xuống sông Dương Tử khiến 13 người thiệt mạng 
Chiếc xe buýt mất lái, lao xuống sông Dương Tử khiến 13 người thiệt mạng 

Ba ngày sau khi tai nạn thương tâm này xảy ra, hoạt động cứu hộ quy mô lớn đã được triển khai với sự tham gia của nhiều thợ lặn, hàng chục tàu thuyền và cần cẩu. Những mảnh vỡ của chiếc xe buýt được vớt lên từ độ sâu khoảng 71 m vào tối 31/10, cùng với đó là 13 thi thể của các nạn nhân cũng được tìm thấy và đưa lên bờ chờ nhận dạng.


Tối 31/10, chiếc xe buýt đã được trục vớt lên khỏi mặt sông 
Tối 31/10, chiếc xe buýt đã được trục vớt lên khỏi mặt sông 

Sự việc hi hữu này sau khi xuất hiện trên mạng xã hội đã nhận được nhiều phản ứng từ phía cộng đồng mạng. Nhiều người gửi lời chia buồn tới gia đình của những hành khách gặp nạn, số khác lại bày tỏ sự phẫn nộ với người tài xế cũng như nữ hành khách. Theo họ, chỉ với hành động thiếu suy nghĩ trong phút nóng nảy của mình mà họ đã khiến cho nhiều người vô tội phải ra đi mãi mãi.

Nguồn: Dailymail

Diệu Linh - Theo yan.thethaovanhoa.vn