Xin vượt không được, người đàn ông hung hăng dọa nạt tài xế

21:25 05/09/2020

Đối với những người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông, việc gặp khó khăn trong di chuyển không có gì là lạ. Thế nhưng, có những trường hợp chỉ vì khó di chuyển mà dẫn đến những xô xát không đáng có ngay trên đường.

Mới đây, một người đàn ông cũng vì xin vượt xe khác không được nên đã tìm cách chèn ép xe sau và có hành động dọa tài xế.

 
Chiếc xe 7 chỗ của người đàn ông xin đường nhưng không được. (Ảnh: cắt từ clip)
Chiếc xe 7 chỗ của người đàn ông xin đường nhưng không được. (Ảnh: cắt từ clip)

>>> Đọc thêm: Xe ôm doạ tài xế xe hãng vì "tranh giành khách"

Xin vượt không được, người đàn ông dọa nạt tài xế

Theo một số thông tin từ người dân, chủ phương tiện của một chiếc xe ô tô 7 chỗ đã có hành động dọa nạt tài xế xe khác sau khi xin vượt không được. Người đàn ông điều khiển chiếc xe 7 chỗ đã tìm cách ép 1 chiếc xe khác sau đó dừng xe và có hành động dọa nạt tài xế.

Vụ việc xảy ra tại Cầu Ngà - Bắc Ninh. Người dân quanh nơi xảy ra sự việc cũng nhanh chóng tiếp cận can ngăn nên không xảy ra va chạm hay xô xát. 

 
Người đàn ông hung hăng vì xin vượt không được. (Ảnh: cắt từ clip)
Người đàn ông hung hăng vì xin vượt không được. (Ảnh: cắt từ clip)

 
Và có hành động dọa nạt tài xế. (Ảnh: cắt từ clip)
Và có hành động dọa nạt tài xế. (Ảnh: cắt từ clip)

Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, sự việc đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, hàng ngàn lượt bình luận và chia sẻ của cư dân mạng. Ai nấy đều tò mò danh tính của tài xế xe 7 chỗ nói trên.

"Ông tài xế kia là ai vậy nhỉ?.

"Đây là cướp đường chứ xin đường gì".

"Bác tài xế này có vẻ nóng tính quá".

>>> Đọc thêm: Tài xế taxi đi ngược chiều lại còn hành hung người khác

Một trường hợp tương tự

Trên thực tế, trường hợp như vụ việc trên không phải là duy nhất. Trước đây, một tài xế cũng từng gây ra tai nạn nhưng lại có hành động hăm dọa người dân. 

Theo Dân Việt, vào chiều ngày 21/1/2018, chiếc xe máy của ông Nguyễn Thanh H. (trú tại xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) dựng ở bên mép đường bị một chiếc ô tô màu trắng đâm bay xa 10-20m. 

Sau khi xảy ra tai nạn, chủ nhân chiếc xe ô tô bước xuống xe và lên giọng hăm dọa, đe dọa cháu ông H. là T. Sau một hồi lời qua tiếng lại, nhờ người dân điện báo, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã có mặt tại hiện trường.

 
Vụ việc một tài xế dọa nạt người khác tương tự sự việc trên. (Ảnh cắt clip)
Vụ việc một tài xế dọa nạt người khác tương tự sự việc trên. (Ảnh cắt clip)

Sau khi vụ việc được tiếp nhận xử lý, tài xế ô tô màu trắng đã bị xử phạt số tiền 38 triệu đồng. Đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép lái xe của tài xế này. Người đàn ông có hành động hăm dọa cũng phải thoả thuận bồi thường thiệt hại với người bị thiệt hại.

>>> Đừng bỏ lỡ: Cô gái đi xế hộp tiền tỷ tông vào anh xe ôm còn lớn giọng dọa nạt

Tham gia giao thông và điều khiển phương tiện, các tài xế không thể tránh khỏi những lúc xô xát. Thế nhưng, dù ở trong tình huống nào đi chăng nữa thì người điều khiển phương tiện cũng cần bình tĩnh và hành xử một cách văn minh để khiến câu chuyện trở nên nhẹ nhàng hơn.

NGƯỜI ĐÀN ÔNG ĐI Ô TÔ TẤN CÔNG TÀI XẾ XE ÔM CÔNG NGHỆ

Vào tháng 5 vừa qua, 1 vụ việc gây bức xúc khác cũng đã được đăng tải trên mạng xã hội. Đó là clip ghi lại cảnh người đàn ông đi ô tô tấn công tài xế xe ôm công nghệ.

Theo báo Giao Thông, đoạn clip đã được người dân xung quanh khu vực ghi lại. Có thể thấy người đàn ông đi ô tô đã liên tục tấn công tài xế xe ôm công nghệ.

Được biết, nguyên nhân của vụ ẩu đả có thể là do va chạm giao thông. Nhưng do clip không ghi lại nguyên nhân sự việc nên nhiều người cho rằng có thể tài xế xe ôm công nghệ đã nói hoặc hành xử không đúng mực gây ra sự bức xúc của người đi ô tô.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!