Vụ Châu Việt Cường nhét tỏi khiến cô gái tử vong: Mẹ nạn nhân mang di ảnh đến tòa khóc ngất

07/03/2019, 11:30 GMT+07:00

Trong cơn phê ma túy, Châu Việt Cường đã nhét tỏi vào miêng cô gái trẻ khiến nạn nhân tử vong.

Sáng nay 7/3, TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên sơ thẩm xét xử đối với Nguyễn Việt Cường (tức ca sĩ Châu Việt Cường) về tội giết người. Cùng hầu tòa với Cường còn có Phạm Đức Thế (38 tuổi, trú tại Ba Đình, Hà Nội) bị truy tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.


Ảnh: Lao động
Ảnh: Lao động

Theo ghi nhận vào sáng nay, khoảng 8 giờ 30 xe đặc chủng đưa bị cáo Châu Việt Cường cùng Phạm Đức Huy đến trụ sở phiên tòa. Bị cáo Châu Việt Cường mặc áo khoác màu nâu, quần đen và cắt tóc ngắn. So với trước kia, Cường trắng trẻo và mập mạp hơn. Khi Châu Việt Cường vào phòng xét xử, ở bên ngoài người nhà nạn nhân đem di ảnh đến khóc mong Cường đền tội. Mẹ nạn nhân khóc ngất, không giữ được bình tĩnh và xúc động khi nhìn thấy kẻ giết hại con gái mình. 

Vụ Châu Việt Cường nhét tỏi khiến cô gái tử vong: Mẹ nạn nhân mang di ảnh đến tòa khóc ngất


Mẹ nạn nhân ôm di ảnh con gái (Ảnh: Tổ quốc)
Mẹ nạn nhân ôm di ảnh con gái (Ảnh: Tổ quốc)

Tại phiên tòa xét xử, mẹ bị cáo Cường rơm rớm nước mắt nhìn con trai. Mẹ Cường cho biết thời gian qua cuộc sống gia đình bị đảo lộn, sức khỏe của bản thân yếu đi. Sau gần một năm, đến hôm nay mẹ Châu Việt Cường mới có thể nhìn được con vì trong thời gian này theo quy định bị cáo không được gặp người ngoài. 

Theo cáo trạng VKSND TP Hà Nội, đêm 5-3-2018, ca sĩ Châu Việt Cường đi diễn ở Hà Nam về đến Hà Nội và cùng một người bạn đến căn hộ Phạm Đức Thế mượn của người quen ở phố Nguyễn Văn Ngọc (phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội) để ngủ nhờ. Trong lúc đợi nhóm Châu Việt Cường đến, Thế chuẩn bị ma túy đá để cùng sử dụng. Sau đó, Cường cùng 2 cô gái đến nhà Thế cùng sử dụng ma túy 3 lần và quan hệ tình dục với cô gái 20 tuổi.

Ảnh: Lao độngẢnh: Lao động

Đến 8 giờ sáng hôm sau, Châu Việt Cường đang chuẩn bị hành lý ra sân bay để vào TP Hồ Chí Minh thì bị ảo giác do dùng ma túy. Trong lúc bị ảo giác, Cường cùng cô bạn gái mới quen 20 tuổi liên tục có những hành động khác thường, không kiểm soát được bản thân, Cường chạy xuống nhà lấy tỏi và nhét vào miệng cô gái hơn 30 nhánh tỏi khiến nạn nhân tử vong do ngạt cơ học, bít tắc đường hô hấp.


Ảnh: Lao động
Ảnh: Lao động

Đáng chú ý, trước đó, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã khởi tố và hoàn tất điều tra vào đầu tháng 10-2018, chuyển hồ sơ đề nghị VKSND cùng cấp truy tố ca sĩ Châu Việt Cường tội "Vô ý giết người". 

Tuy nhiên, sau khi xem xét, VKSND quận Ba Đình đã trả hồ sơ, đề nghị cơ quan điều tra xem xét chuyển tội danh vì cho rằng hành vi của Châu Việt Cường có dấu hiệu của tội "Giết người".

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!