Đã đến lúc bạn nên bỏ qua áp lực về điểm số

12/07/2016, 17:00 GMT+07:00

Hàng năm, áp lực thi cử và đăng kí nguyện vọng xét tuyển cao đẳng, đại học làm các bạn học sinh lớp 12 tiêu tốn khá nhiều thời gian và công sức. Bắt đầu từ việc chuẩn bị kiến thức trước kì thi, giữ vững tâm lý trong khi thi và chờ đợi kết quả sau đó. Đã có những bạn vì áp lực quá mà lựa chọn sai ngành, sai trường, phải “gồng mình” thêm 4 năm vô nghĩa nữa trên giảng đường đại học.

Vậy, bạn có nghĩ giờ là thời điểm để tìm một hướng đi riêng cho bản thân mình? Đầu tư đúng nghĩa cho tương lai và nghề nghiệp sau này của mình?

Ngày hội Tuyển sinh đại học và Học bổng 2016

Đăng ký tham dự:

-    Thời gian: 9h00 – 11h30, Chủ Nhật ngày 17/07/2016

-    Địa chỉ: Cơ sở chính ERC International - 88 Huỳnh Văn Bánh, P.15, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

Đăng ký TẠI ĐÂY hoặc Hotline: 0931 343 558 – 0931 343 559 – 0931 343 569

*Đặc biệt dành cho Quý phụ huynh và các bạn học sinh THPT

Áp lực kéo dài suốt mùa thi

Thực tế, rất nhiều bạn học sinh tự đặt ra mục tiêu cho mình rõ ràng ngay từ đầu, và chính áp lực phải đạt được mục tiêu đó trở thành động lực giúp các bạn phát huy tối đa tiềm năng của bản thân. Ernest Hemmingway từng nói “Grace under pressure”, nghĩa là muốn đạt được vinh quang thì bắt buộc phải trải qua áp lực. Tuy nhiên, một thực trạng hiện nay là việc các bạn học sinh và các phụ huynh quá lo lắng ngay cả khi kì thi kết thúc. Lí do là áp lực về điểm số, cũng như những trăn trở về việc đăng kí chọn trường luôn là nỗi ám ảnh của các bạn sau khi thi. Đôi khi kì vọng của gia đình cũng phần nào tăng áp lực cho các sĩ tử của chúng ta. 


Các bạn học sinh tham dự Ngày hội tư vấn Tuyển sinh và Học bổng đợt 1 (ngày 10/07) tại ERC.
Các bạn học sinh tham dự Ngày hội tư vấn Tuyển sinh và Học bổng đợt 1 (ngày 10/07) tại ERC.

Đã có nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra khi kết quả thi nhận được chưa như kì vọng, hoặc các bạn không thể vào được ngôi trường mong muốn. Nếu chúng ta suy xét một cách khách quan, kì thi Đại học chỉ là một bài kiểm tra kiến thức sau 12 năm phổ thông. Những yếu tố tâm lý, sức khỏe hay yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng đến phong độ lúc làm bài, dẫn đến kết quả không được như mong muốn. Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu chúng ta dùng một phương pháp đánh giá cả quá trình học tập hơn là chỉ qua một kì thi 3 - 4 ngày. Đây là điều mà các trường đại học quốc tế ở Việt Nam, tiêu biểu là ERC đã và đang thực hiện.

Giải pháp cho bài toán áp lực quá mức của thí sinh

Quả thực việc học ở các đại học quốc tế dường như là phương án tốt để giải tỏa căng thẳng của thí sinh. Tuy nhiên, rất nhiều người nghi ngờ về tính xác thực của những ngôi trường này, liệu trải nghiệm ở đây có tốt như mọi người vẫn nói?! Thêm vào đó, học phí ở các đại học quốc tế luôn ở mức khá cao khi so sánh với các trường trong nước. Đây thực sự là những rào cản khiến các bạn học sinh và các bậc cha mẹ chưa hào hứng với lựa chọn mới này. Hiểu được những đắn đo trên, ERC International mang đến cho quý phụ huynh và các bạn học sinh “Ngày hội Tuyển sinh và Học bổng chương trình Đại học Anh Quốc 2016”.

Đến với ngày hội tuyển sinh năm nay của ERC International, quý phụ huynh và các bạn học sinh sẽ được trực tiếp tìm hiểu về mô hình giảng dạy từ thực tế tại ERC thông qua những chia sẻ và giới thiệu của các giảng viên nước ngoài. Bên cạnh đó, người tham dự còn được định hướng về ngành học và về nghề nghiệp tương lai. Qua đó, những lo lắng về tương lai của chính các bạn học sinh và quý phụ huynh sẽ phần nào được giải tỏa.


 Các bạn sẽ được tìm hiểu thông tin sâu hơn về các chuyên ngành mình theo học.
 Các bạn sẽ được tìm hiểu thông tin sâu hơn về các chuyên ngành mình theo học.

Điều đặc biệt nhất trong sự kiện này chính là phần công bố thông tin về học bổng Tài năng, với nhiều suất học bổng toàn phần giá trị lên đến 600 triệu đồng. Điều này đồng nghĩa với việc các bạn học sinh, với học bổng của ERC, sẽ được trải nghiệm môi trường Giáo dục Anh quốc hàng đầu. Đặc biệt là tấm bằng được cấp bởi đại học Greenwich (London) cho cử nhân tốt nghiệp ERC.

Tìm hiểu thông tin xét tuyển Chương trình cử nhân Đại học Anh quốc tại ERC International TẠI ĐÂ