Xếp hạng vai trò và sức ảnh hưởng của các hoàng tử trong phim Disney

01/09/2020, 08:25 GMT+07:00

Thông thường trong các bộ phim về Disney sẽ xoay quanh các nàng công chúa và hoàng tử là những nhân vật thúc đẩy tình tiết cho câu chuyện. Thậm chí một số người chỉ góp mặt rất ít trong phim như một nhân vật phụ

Do đó, đôi khi các hoàng tử Disney thường bị đánh giá thấp về tầm quan trọng và sức ảnh hưởng trong phim. Hãy cùng xem xem ai trong số các hoàng tử Disney có sức ảnh hưởng lớn nhất đến các bộ phim mà họ góp mặt nhé.

 
Các hoàng tử trong thế giới hoạt hình của Disney(Ảnh Disney)
Các hoàng tử trong thế giới hoạt hình của Disney(Ảnh Disney)

>> Xem thêm: Những điểm khác nhau giữa phim hoạt hình của Disney và Pixar

Hạng 10: Hoàng tử (Snow White)

Mặc dù là hoàng tử Disney đầu tiên nhưng có vẻ như anh ấy không ghi được nhiều điểm ấn tượng đối với khán giả. Xuất hiện gần cuối bộ phim, chỉ đơn giản quỳ xuống hôn công chúa Bạch Tuyết vào giây phút cuối và hai người có cuộc sống hạnh phúc về sau.

 
Hoàng tử "kém ảnh hưởng" nhất lịch sử (Ảnh Disney)
Hoàng tử "kém ảnh hưởng" nhất lịch sử (Ảnh Disney)

Tuy nhiên, trước đó hoàng tử và Bạch Tuyết chưa từng gặp mặt hay tương tác với nhau. Việc anh chàng này không hề có tên cũng là bằng chứng rõ ràng về độ "mờ nhạt" của chàng hoàng tử này. Thậm chí trong phim các chú lùn còn là người nỗ lực, cố gắng vì Bạch Tuyết hơn hẳn anh chàng này. 

Hạng 9: Prince Charming (Cinderella)

Khi nói về vai trò trong phim thì Prince Charming không làm được gì nhiều hơn so với hoàng tử trong Bạch Tuyết. Anh ta không phải đấu tranh cho tình yêu của mình như những người khác, chỉ đơn giản xuất hiện và nhảy một điệu với Lọ Lem và trúng tiếng sét ái tình.

 
Hạnh phúc đến quá đơn giản đối với hoàng tử (Ảnh Disney)
Hạnh phúc đến quá đơn giản đối với hoàng tử (Ảnh Disney)

Hành trình tình yêu của anh ta vất vả hơn đôi chút vì phải tìm kiếm Lọ Lem thông qua chiếc giày thủy tinh. Nhưng không thể vì hành động này mà đánh giá anh ta quá cao trong danh sách.

Hạng 8: Li Shang (Hoa Mộc Lan)

Nhiều người cho rằng đây là một đánh giá khá thấp về vai trò trong phim đối với anh chàng tướng quân tài năng, đứng đầu quân đội như Li Shang. Tuy nhiên, có vẻ như anh ấy không có nhiều đất diễn trên phim đủ để thể hiện tài năng cũng như tầm ảnh hưởng của mình như những người khác.

 
Mặc dù là tướng quân nhưng Li Shang không nhận được nhiều sự ủng hộ (Ảnh Disney)
Mặc dù là tướng quân nhưng Li Shang không nhận được nhiều sự ủng hộ (Ảnh Disney)

Trong phiên bản live-action, nhân vật của Li Shang còn bị cắt đi chứng tỏ sức ảnh hưởng của anh ấy trong phim không tác động nhiều đến mạch nội dung.

Hạng 7: Hoàng tử Adam (Người Đẹp Và Quái Vật)

Mặc dù có rất nhiều fan sau bộ phim nhưng Adam không phải là hoàng tử được đánh giá cao. Dù anh chàng đã phải rất nỗ lực để chiến đấu với Gaston và để cứu Belle, nhưng trong suốt bộ phim, anh ta rất ít phát huy được khả năng của mình. 

 
Nhiều người cảm thấy may mắn vì Belle chịu phá giải lời nguyền cho Adam (Ảnh Disne)
Nhiều người cảm thấy may mắn vì Belle chịu phá giải lời nguyền cho Adam (Ảnh Disne)

Vì thái độ kiêu ngạo của mình, Adam đã khiến toàn bộ lâu đài biến thành đồ vật. Chính hành động tiêu cực, cục xúc của Adam cũng khiến những người khiến xung quanh sợ hãi, tránh xa. Thậm chí khi lần đầu tiên lâu đài bị tấn công, Adam cũng chẳng bận tâm giúp đỡ bạn bè của mình để chống đỡ. Do đó nhiều fan của Disney cho rằng, Adam có phần lép vế hơn các nhân vật khác.

Hạng 6:Hoàng tử Eric (Nàng Tiên Cá)

Hoàng tử Eric được miêu tả là một hoàng tử dũng cảm, nỗ lực chiến đấu chống lại phù thủy đại dương - Ursula. Dù gặp phải những bất lợi rõ ràng nhưng anh ấy vẫn chẳng hề e ngại. Tuy nhiên, so với những gì Ariel - công chúa của vua thủy tề đã làm thì dường như Eric lại khiến người ta thất vọng.

 
Cuối cùng Eric đã sửa chữa lỗi sai của mình (Ảnh Disney)
Cuối cùng Eric đã sửa chữa lỗi sai của mình (Ảnh Disney)

Không chỉ không nhận ra người con gái đã cứu mình, anh ấy còn suýt chút nữa trúng phải quỷ kế của Ursula mà đánh mất đi tình yêu cuộc đời mình. Tuy nhiên nhờ vào sự dũng cảm và nỗ lực cuối phim Eric đã cứu vớt được hình tượng của mình. 

>> Đừng bỏ lỡ: Phim mới của Disney gây thất vọng khi bị khán giả cho điểm thấp

Hạng 5: Hoàng tử Phillip (Người đẹp ngủ trong rừng)

Khi nói về Hoàng tử Phillip , khán giả đánh giá anh chàng khá cao khi sẵn sàng chiến đấu với con rồng khổng lồ - đại diện cho thế lực tà ác mà không hề tỏ ra sợ hãi. Đây cũng là bộ phim hiếm hoi mà nàng công chúa không được phát huy nhiều đất diễn của mình.

Xếp hạng vai trò và sức ảnh hưởng của các hoàng tử trong phim Disney

Có thể dù Phillip không là phải là nhân vật thú vị trong tính cách nhưng xét về tầm ảnh hưởng thì không thể phủ nhận vai trò của Phillip trong cuộc chiến cứu công chúa, giải thoát giấc ngủ nghìn năm của tất cả mọi người trong vương quốc. 

Hạng 4: Aladdin (Aladdin Và Cây Đèn Thần)

Thực chất, Aladdin không phải là hoàng tử mà có xuất thân trong tầng lớp nghèo khổ của xã hội. Tuy nhiên nhờ sự giúp đỡ của Thần Đèn, khỉ Abu và tấm thảm ma thuật đã giúp anh ta có được tình yêu với công chúa Jasmine xinh đẹp. Tuy nhiên, chính vì quá khứ của Aladdin khiến anh chàng thay vì mạnh mẽ, cứng rắn trong các hành động của mình lại thường xuyên sử dụng trí thông minh, khéo léo để tránh nguy hiểm.

 
Aladdin là chàng hoàng tử xuất thân nghèo khó nhưng rất thông minh (Ảnh Disney)
Aladdin là chàng hoàng tử xuất thân nghèo khó nhưng rất thông minh (Ảnh Disney)

Chính sự thông minh và tính cách đáng yêu của mình, Aladdin đã gây ấn tượng với khán giả bằng sự khác biệt của mình.

Hạng 3: John Smith (Pocahontas)

John Smith là người đàn ông đầy bản lĩnh, mạnh mẽ đặc biệt yêu thích hòa bình. Anh đã đồng ý tham gia chuyến đi thám hiểm đến vùng đất mới cùng Thống đốc Ratcliffe để thỏa mãn niềm đam mê thám hiểm của mình. Trong chuyến hành trình nguy hiểm ấy, John chính là một ngôi sao khi giúp đỡ mọi người thoát khỏi nhiều hiểm trở.

 
Chuyện tình đẹp như mơ của cặp đôi phim Pocahontas (Ảnh Disney)
Chuyện tình đẹp như mơ của cặp đôi phim Pocahontas (Ảnh Disney)

Tại vùng đất mới, John đã gặp và dành tình yêu cho Pocahontas - con gái của tộc trưởng da đỏ. Dù hai người biết tình yêu ấy có bao nhiêu khó khăn và ngăn trở nhưng họ vẫn không từ bỏ, sẵn sàng hy sinh vì nhau. Cho dù kết thúc mở nhưng người hâm mộ vẫn vững tin về một tình yêu đẹp và cái kết có hậu dành cho cặp đôi. Có thể thấy, những hành động của John đã giúp ngăn chặn cuộc chiến, đem đến bình yên cho bộ tộc da đỏ. 

Hạng 2: Hoàng tử Naveen (Princess And The Frog)

Hoàng tử Naveen ban đầu khiến rất nhiều người chán ghét vì tính cách kiêu ngạo của mình. Nhưng bản chất của anh ấy vẫn rất tốt khi sẵn sàng vui vẻ giúp đỡ người khác nếu cần. Trong suốt bộ phim, anh ấy đã học được cách trở thành một người đàn ông thực sự tốt hơn chỉ là kẻ giàu có.

 
Cuối cùng hoàng tử đã nhận ra được bài học và tình yêu cuộc đời (Ảnh Disney)
Cuối cùng hoàng tử đã nhận ra được bài học và tình yêu cuộc đời (Ảnh Disney)

Dù bị biến thành một chú ếch nhưng Naveen vẫn chứng minh được khả năng và "sức nặng" của mình phủ sóng cả bộ phim. Với thân phận là một "chú ếch", anh ấy cũng không hề bi quan mà vui vẻ vượt qua những khoảnh khắc nguy hiểm và được trở lại làm người nhờ tình yêu đích thực của công chúa. 

Hạng 1: Flynn Rider (Tangled)

Nếu để so về gia thế thì Flynn Rider không thể so sánh với các hoàng tử khác bởi khởi đầu của anh là một tên trộm. Mặc dù vậy, khi sống với thân phận của một kẻ trộm Flynn cũng chính là tên trộm đẹp trai, tinh quái khiến người ta vừa yêu vừa giận. 

 
 Flynn thà bị thương còn hơn để Rapunzel chịu nguy hiển (Ảnh Disney)
 Flynn thà bị thương còn hơn để Rapunzel chịu nguy hiển (Ảnh Disney)

Cũng chính vì là một tên trộm, Flynn mới có cơ duyên gặp Rapunzel. Cũng từ đó, anh tìm được ra con người thật của mình khi không ngừng cố gắng giúp đỡ Rapunzel. Trong suốt chuyên hành trình ấy, Flynn đã thể hiện trí thông minh tuyệt vời cùng sự dũng cảm của mình khi cần thiết. Hơn hết, Flynn cũng sẵn sàng tự đặt mình vào nguy hiểm, hy sinh vì Rapunzel.

>> Có thể bạn quan tâm: Phiên bản đời thực của nhân vật hoạt hình Stitch khiến fan "hết hồn"

Disney sở hữu dàn nhân vật đồ sộ với gần 100 tác phẩm phim đình đám. Trên đây chỉ là danh sách những "hoàng tử" được cư dân mạng bình chọn theo mức độ ảnh hưởng trong các tác phẩm của chính họ. 

Bạn nghĩ sao về sao bảng xếp hạng trên? Đón đọc các tin tức hấp dẫn tại YAN nhé!

Đọ độ “soái ca” của các chàng hoàng tử Disney

Thông qua các bộ phim hoạt hình đình đám, Disney đã tạo nên một thế giới hoàn mỹ với rất nhiều nhân vật đẹp đẽ, nuôi dưỡng trí tưởng tượng sáng tạo của mỗi người. Các nhân vật Disney thường chia thành 2 thái cực: một bên lương thiện đẹp đẽ, một thế lực lại tà ác xấu xí. 

Chính vì vậy, khi khắc họa hình tượng những chàng hoàng tử trong truyền thuyết, Disney đã vẽ nên những các “soái ca” vừa tài giỏi. thông minh lại cực kỳ xuất sắc về ngoại hình khiến bao người ngưỡng mộ.

Hãy cùng “soi” xem trong số những chàng hoàng tử này, chàng nào đã hội tụ đầy đủ tiêu chuẩn của các chị em ngày nay nhất nhé!

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!