Xếp hạng những ông bố, bà mẹ trong phim hoạt hình của Disney

10/08/2020, 09:40 GMT+07:00

1 trong những yếu tố không thể thiếu của các tác phẩm hoạt hình từ Disney, đó chính là mối quan hệ của các nhân vật chính với bố mẹ của mình. Mỗi tác phẩm đều có những cách khắc họa riêng biệt phù hợp với nội dung mà họ muốn hướng tới.

Mới đây, trang Screen Rant đã đưa ra bảng xếp hạng đánh giá các bậc phụ huynh trong phim hoạt hình của Disney, dựa vào những gì mà họ đã thể hiện trên màn ảnh.

 
Ai sẽ là vị phụ huynh ấn tượng nhất theo đánh giá của Screen Rant (Ảnh: Screen Rant)
Ai sẽ là vị phụ huynh ấn tượng nhất theo đánh giá của Screen Rant (Ảnh: Screen Rant)

>> Bạn có biết: Lilo & Stitch và những sự thật mà bạn có thể không biết tới

The Evil Queen (Snow White And The Seven Dwarfs)

Vị trí cuối bảng không ai khác chính là The Evil Queen trong Snow White And The Seven Dwarfs. Disney đã xây dựng rất nhiều hình tượng phụ huynh không được đẹp cho lắm nhưng sự mưu mô và xấu xa của The Evil Queen đã được đưa lên 1 cấp độ hoàn toàn mới.

Chỉ vì ghen tỵ với nhan sắc của Snow White mà bà ta 5 lần 7 lượt tìm cách hãm hại nàng. Thậm chí còn đích thân biến thành 1 bà già để tự tay mình làm hại đến Snow White.

 
Disney có nhiều kiểu cha mẹ kế nhưng có lẽ không ai xấu xa được như The Evil Queen (Ảnh: Costume Wall)
Disney có nhiều kiểu cha mẹ kế nhưng có lẽ không ai xấu xa được như The Evil Queen (Ảnh: Costume Wall)

>> Có thể bạn quan tâm: Những chú ngựa Disney chiếm spotlight của chủ vì quá đanh đá

Lady Tremaine (Cinderella)

Xếp ở vị trí áp chót cũng là 1 bà mẹ kế nữa và lần này là Lady Tremaine trong Cinderella. Nếu The Evil Queen ghen tỵ với con gái riêng vì nhan sắc thì Lady Tremaine lại ghét bỏ Cinderella do bản chất hiền lành và tốt bụng của cô.

Tuy không quá xấu xa và mưu mô như The Evil Queen nhưng Lady Tremaine cũng khiến cuộc sống của Cinderella khốn khổ theo bất cứ cách nào mà bà ta có thể.

 
Lady Tremaine nhốt Cinderella trong phòng để không thể gặp mặt hoàng tử (Ảnh: Livingly)
Lady Tremaine nhốt Cinderella trong phòng để không thể gặp mặt hoàng tử (Ảnh: Livingly)

King Triton (The Little Mermaid)

King Triton mang đến cho người xem cảm giác vừa thích vừa ghét khi chứng kiến cách ông đối xử với những đứa con của mình, đặc biệt là với Ariel.

Không thể phủ nhận King Triton rất yêu quý và luôn muốn mang đến mọi điều tốt đẹp nhất cho Ariel. Thế nhưng, là 1 vị vua cai quản đại dương, ông có xu hướng không bày tỏ nhiều tình cảm và luôn cho rằng ý kiến của mình là đúng. Đôi lúc, ông còn không kiểm soát được cảm xúc nên đã lớn tiếng và phá hoại đồ đạc của Ariel, làm cho cô con gái nhỏ tổn thương rất nhiều.

 
King Triton rất yêu quý Ariel nhưng không biết cách thể hiện điều đó sao cho đúng (Ảnh: Pinterest)
King Triton rất yêu quý Ariel nhưng không biết cách thể hiện điều đó sao cho đúng (Ảnh: Pinterest)

Pongo & Perdita (One Hundred And One Dalmatians)

Khỏi cần giải thích nhiều cũng biết vì sao Pongo và Perdita là 1 trong những cặp bố mẹ tuyệt vời nhất mà Disney từng có. Nhìn xem, họ có tới 15 đứa con và bao nhiêu đó thôi đã đủ để trao cho họ giải thưởng "Bố mẹ của năm" rồi.

Bên cạnh đó, Pongo và Perdita đều rất quan tâm cũng như san sẻ tình yêu thương đến tất cả các đứa con của mình. Ấn tượng hơn nữa khi có thêm 84 con chó con nữa cần được giải cứu, bản năng làm cha mẹ của cả 2 bộc phát và họ quyết định nhận nuôi tất cả bọn chúng. Thật may mắn cho 99 con chó con khi Pongo và Perdita làm bố mẹ của chúng.

 Không thể đòi hỏi 1 cặp bố mẹ nào xuất sắc hơn Pongo và Perdita trong thế giới của Disney cả (Ảnh: Nerve Centre) Không thể đòi hỏi 1 cặp bố mẹ nào xuất sắc hơn Pongo và Perdita trong thế giới của Disney cả (Ảnh: Nerve Centre)

Mufasa (The Lion King)

Pongo và Perdita rất tuyệt vời nhưng Mufasa mới được xem là vị phụ huynh mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử của Disney. Mufasa đã dùng tất cả kinh nghiệm mà mình có được để nâng đỡ và hướng dẫn cho con trai Simba trở thành 1 người lãnh đạo mạnh mẽ trong tương lai.

Ngoài việc nuôi dạy con cái tốt, điều ấn tượng nhất của Mufasa chính là anh ta đã hy sinh bản thân mình để cứu Simba khi rơi vào bẫy của nhân vật phản diện Scar. Ngay cả khi đã dần kiệt sức, Mufasa vẫn gắng gượng để giúp Simba đi đúng đường để giải cứu chính mình.

 Screen Rant xếp Mufasa ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng này (Ảnh: Aiesec)  Screen Rant xếp Mufasa ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng này (Ảnh: Aiesec) 

>> Xem thêm: Những cặp đôi chia tay làm khán giả rơi nước mắt trong phim Disney

Bạn có đồng ý với thứ hạng mà Screen Rant đánh giá về các vị phụ huynh của phim hoạt hình Disney chưa? Nếu có ý kiến khác, đừng quên chia sẻ ngay ở dưới để mọi người cùng bàn luận nhé.

Đón xem những tin tức thú vị và hấp dẫn được cập nhật nhanh chóng tại YAN.

Những bà mẹ đáng nhớ nhất trên màn ảnh truyền hình Disney 

Dù chỉ là những nhân vật phụ nhưng những bà mẹ trong các tác phẩm truyền hình của Disney cũng đóng vai trò rất quan trọng, khi là người giúp đỡ nhân vật chính có thể giải quyết được khó khăn cũng như vấn đề mà họ gặp phải. 

Mỗi bà mẹ đều có tính cách và hành động khác nhau nhưng họ đều để lại những ấn tượng khó phai trong lòng khán giả, mà khi nhắc tới là người xem không thể nào quên.

Xem chi tiết bài viết TẠI ĐÂY nhé!