Đến Singapore bạn nhất định phải xếp hàng để ăn ở quán này

07:00 28/06/2017

Bạn có biết, ngôi sao Michelin được coi là tượng đài Oscar của làng ẩm thực mà mọi đầu bếp và nhà hàng đều muốn đạt được trong đời mình dù chỉ một lần.

Những đầu bếp được vinh dự nhận sao Michelin đồng nghĩa với việc họ thuộc những đầu bếp hàng đầu thế giới. Cơ cấu sao Michelin gồm 3 thứ bậc là 1 sao – 2 sao – 3 sao. Nhà hàng 1 sao là nhà hàng rất rất tốt - đáng để thưởng thức, 2 sao là nhà hàng có chất lượng xuất sắc, 3 sao là nhà hàng có phong cách ẩm thực đặc biệt. Những bữa ăn tại các nhà hàng đạt sao Michelin có thể tiêu tốn của bạn hàng ngàn đôla và đặt chỗ trước cả năm trời.


Ông chủ Chan dù đã rất nổi tiếng trên toàn thế giới vẫn ngày ngày đứng bếp làm món ăn.
Ông chủ Chan dù đã rất nổi tiếng trên toàn thế giới vẫn ngày ngày đứng bếp làm món ăn.Thực đơn các món không thay đổi gì và giá vẫn giữ nguyên.

Thực đơn các món không thay đổi gì và giá vẫn giữ nguyên.

Thế nhưng giờ đây chỉ cần 2 đô la Singapore ( khoảng 35 nghìn đồng) khi đến với quán hàng ăn Liao Fan của Singapore, bạn đã có thể thưởng thức quán ăn được gắn sao Michelin duy nhất tại khu vực Đông Nam Á. Nổi tiếng với món mì và cơm với thịt gà, xá xíu, thịt heo quay, sườn heo sốt tương kiểu Hồng Kông với mức giá phải chăng, vào tháng 10 năm 2016, đầu bếp Chan Hon Meng đã gây bất ngờ khi được gắn sao Michelin. Quán cũng lập kỷ lục là quán ăn Michelin rẻ nhất trên toàn thế giới.


Ngày nào cũng có rất đông người xếp hàng chờ đến lượt.
Ngày nào cũng có rất đông người xếp hàng chờ đến lượt.


Liao Fan là quán ăn sao Michelin có giá rẻ nhất thế giới.
Liao Fan là quán ăn sao Michelin có giá rẻ nhất thế giới.

Mỗi ngày, quán hàng của ông bán hơn 90 con gà từ sáng đến đầu giờ chiều là hết. Ngay kể cả trước khi đạt sao Michelin, để thưởng thức món ăn của quán cũng đòi hỏi bạn phải tốn tương đối thời gian để xếp hàng chờ đến lượt. Mặc dù đạt sao Michelin nhưng đầu bếp Chan Hong Meng vẫn quyết tâm giữ giá các món ăn của mình không đổi.


Món nào cũng tuyệt vời.
Món nào cũng tuyệt vời.


Nhìn thôi đã thấy thèm.
Nhìn thôi đã thấy thèm.


Quán hàng rong được gắn ngôi sao sang chảnh bậc nhất của giới ẩm thực.
Quán hàng rong được gắn ngôi sao sang chảnh bậc nhất của giới ẩm thực.

Ông Chan đã hợp tác với công ty Hersing Culinary để cho ra mắt chuỗi quán ăn Hawker Chan đầu tiên của mình ở phố Smith - khu phố Tàu tại Singapore. Vì vậy, nếu bạn không đặt được bữa ăn tại gian hàng Liao Fan của ông, bạn cũng đừng thất vọng vì giờ đây bạn có thể thưởng thức món ăn chất lượng tương tự tại các chuỗi nhà hàng Hawker Chan này.

Theo luxury-insider