Xem xong clip này, bạn sẽ không muốn uống trà sữa trân châu nữa

10/05/2016, 19:22 GMT+07:00

Cộng đồng mạng đã dậy sóng khi chứng kiến quá trình sản xuất hạt trân châu siêu bẩn tại 1 cơ sở không có giấy phép kinh doanh vừa bị bắt giu

Cộng đồng mạng đã dậy sóng khi chứng kiến quá trình sản xuất thạch rau câu, nước siro hoa quả, hạt trân châu siêu bẩn tại một cơ sở không có giấy phép kinh doanh vừa bị bắt giữ.

Xem xong clip này, bạn sẽ không muốn uống trà sữa trân châu nữa

Sự việc nói trên được phản ánh trong đoạn clip dài hơn 2 phút được phát trên kênh truyền hình Thông Tấn Xã Việt Nam vào ngày 6/5 mới đây. Theo đó xưởng sản xuất thạch rau câu vừa bị Cục cảnh sát môi trường - Bộ Công An phát hiện, bắt giữ có trụ sở tại thôn Vĩnh Bảo, xã Vĩnh Phúc (Văn Giang, Hưng Yên).

Để tránh sự kiểm tra của cơ quan chức năng, cơ sở này đã sản xuất thạch rau câu, nước siro hoa quả, hạt trân châu trong một xưởng đóng gạch. Điều đáng nói hơn là cơ sở này sử dụng đồ dùng cáu bẩn, hoen gỉ rất mất vệ sinh trong quá trình sản xuất thạch. Đặc biệt nguyên liệu cát và các chất phụ gia được dùng để làm thạch rau câu và hạt trân châu chưa rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Xem xong clip này, bạn sẽ không muốn uống trà sữa trân châu nữa

Chủ cửa hàng khai nhận, giá bán buôn mỗi hộp thạch là 28.000 đồng/2,5 lít. Mỗi túi thạch trân châu giá 13.000 đồng/kg. Siro là 43.000 đồng/chai. Thậm chí có những túi thạch dành cho trẻ em giá chỉ 1.000 đồng/túi. Cơ sở này chỉ giao vào ban đêm khi nhận được đơn hàng để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lý.

Theo lực lượng chức năng, cơ sở này không có giấy đăng ký sản xuất kinh doanh, không đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó toàn bộ lô hàng bị phát hiện đã bị thu giữ và đem mẫu đi giám định.

Trước khi bị cơ quan chức năng phát hiện bắt giữ, cơ sở này đã xuất hàng tấn thạch rau câu và bán ra thị trường mỗi ngày. Bởi thế những ảnh hưởng về sức khỏe người tiêu dùng là khó có thể đong đếm hết.

Xem xong clip này, bạn sẽ không muốn uống trà sữa trân châu nữa

Sau khi được đăng tải trên một diễn đàn mạng xã hội lớn, đoạn clip đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận. Đa phần đều rùng mình khi chứng kiến quá trình làm thạch rau câu mất vệ sinh này, không ít người thừa nhận từng nghiền món này nhưng đã phát hoảng sau khi xem xong đoạn clip.

Trong bối cảnh vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang trở nên nhức nhối, việc những sản phẩm thạch rau câu, trà sữa chân châu siêu bẩn, không giấy phép sản xuất được phát hiện càng khiến người tiêu dùng thêm lo lắng, bất an.

Nguồn video: TTXVN