Tất tần tật thay đổi liên quan đến vòng 3 đang cảnh báo bạn gặp vấn đề về sức khỏe

27/11/2017, 11:27 GMT+07:00

Theo nghiên cứu chỉ ra rằng, người sở hữu vòng 3 nhiều mỡ sẽ ít có nguy cơ phát triển một số bệnh mãn tính như tim mạch, cholesterol cao hoặc tiểu đường.

Vòng 3 "trái đào" không chỉ mang lại vẻ quyến rũ cho chị em mà nó còn làm giảm nguy cơ phát triển một số bệnh mãn tính.

Tất tần tật thay đổi liên quan đến vòng 3 đang cảnh báo bạn gặp vấn đề về sức khỏe

Vòng 3 nhiều mỡ sẽ ít có nguy cơ phát triển một số bệnh mãn tính

Theo một nghiên cứu trong Tạp chí Quốc tế về Béo phì cho thấy, tỷ lệ chất béo ở phía sau càng cao thì càng giảm nguy cơ bị mắc các vấn đề về tim mạch và trao đổi chất. Bên cạnh đó, nó còn liên quan đến lượng cholesterol và lượng đường trong máu.

Theo đó, những người có vòng 3 nhiều mỡ sẽ ít có nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim mạch, cholesterol cao hoặc tiểu đường.

Vòng 3 to, rộng và bẹt cảnh báo bạn đang ngồi quá nhiều

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng,  khi bạn ngồi quá nhiều có thể khiến vòng 3 to, rộng và bẹt hơn do hành động này ảnh hưởng trực tiếp đến hông và các mô cơ vùng dưới.

Tất tần tật thay đổi liên quan đến vòng 3 đang cảnh báo bạn gặp vấn đề về sức khỏe

Khi làm việc nhiều giờ đồng hồ, hãy tạo tư thế ngồi đúng cũng có thể hạn chế những tổn thương, đồng thời thường xuyên đứng dậy nghỉ ngơi, đi bộ hoặc tập thể dục để tăng cường sức khỏe và đặc biệt là cải thiện tình trạng cho vòng 3. 

Mông có thể bị "xẹp" xuống

Khi cơ thể có những hoạt động đốt cháy chất béo như tập luyện, ăn kiêng, thì nó sẽ làm ảnh hưởng đến cơ bắp. Khi cơ thể bạn có nhu cầu tiêu thụ nhiều năng lượng, các mô cơ sẽ bị phá vỡ để đáp ứng những nhu cầu đó và đó là lí do mông của chị em thường bị xẹp xuống.

Huấn luyện viên thể hình ở Philadelphia, Brandon Mentore cho biết: "Mông là nơi có lượng cơ lớn nhất trong cơ thể và là nơi mô cơ hoạt động mạnh nhất". Vì thế, khả năng bạn bị mất cơ ở mông khiến nó bị "xép lẹp" dần là rất có thể do những bài tập và chế độ không khoa học. Nếu thấy xuất hiện hiện tượng này, hãy ngay lập tức thay đổi bài tập cũng như các chế độ bạn đang thực hiện đối với vòng ba.

Khó "giải quyết nhu cầu" có thể cơ thể đang thiếu chất xơ

Tất tần tật thay đổi liên quan đến vòng 3 đang cảnh báo bạn gặp vấn đề về sức khỏe

Khi bạn gặp vấn đề khó khăn trong việc đi cầu thì có thể bạn đang bị bệnh trĩ. Nó thường xảy ra khi các tĩnh mạch bị sưng ở vùng dưới có thể làm chảy máu và khiến bạn có cảm giác không thoải mái khi đi vệ sinh khi. Đây là một trong những dấu hiệu của cơ thể báo động tình trạng thiếu chất xơ.

Để khắc phục vấn đề này, hãy bổ sung thêm chất xơ, ăn nhiều trái cây và rau quả trong bữa ăn hàng ngày, kết hợp với uống nhiều nước.

Thấy máu xuất hiện khi đi vệ sinh hoặc bị tiêu chảy

Khi đi vệ sinh, nếu thấy máu xuất hiện thì ngay lập tức cần đi kiểm tra vì có thể có liên quan đến bệnh trĩ. Hoặc như trong trường hợp, vệ sinh có mùi hay màu sắc khác thường cũng cần đi kiểm tra vì có thể cơ thể bị nhiễm trùng.

Nếu bạn thấy mình bị tiêu chảy thường xuyên, hãy đi kiểm tra ngay lập tức vì đó là dấu hiệu của một bệnh đường ruột như viêm loét đại tràng. Cynthia Rudert, bác sỹ chuyên khoa dạ dày ở Atlanta cho biết: "Nếu có những triệu chứng bất thường, tốt nhất bệnh nhân nên đi khám để các bác sĩ chuyên ngành có thể chẩn đoán và đưa ra phương án điều trị hợp lý kịp thời".

Nguồn: Pre