Xem Gala giao lưu tài năng THCS toàn quốc mới thấy học sinh bây giờ giỏi thật

11:00 06/09/2021

Trước tình hình dịch bệnh covid diễn biến phức tạp và giãn cách tại nhiều địa phương, chương trình đã được tổ chức dưới dạng cầu truyền hình kết nối gần 20 điểm trên cả nước. Tại các gia đình, dù chỉ được ghi hình bằng các thiết bị máy tính và điện thoại thông dụng, nhưng với sự kết nối tới trường quay của VTV2, một không gian sự kiện hoành tráng cùng sự xuất hiện của MC Phí Linh đã thu hút đông đảo khán giả đón xem từ những phút đầu tiên của chương trình.

12 thí sinh và đội thi đã mang đến chương trình với các tài năng phong phú, đa dạng. Dù còn nhỏ tuổi, nhưng nhiều em có khả năng sáng tác tốt như nhóm Ếch Zích Band với ca khúc đầu tay HaNoi.21 và bản rap Đà Nẵng Vibes của Lê Phú Quý. Rất nhiều thí sinh vừa hát, vừa chơi được nhiều nhạc cụ hoặc có nhiều tài năng kết hợp như hát, nhảy, MC như Võ Mỹ Tín, Nguyễn Tông Cát Tường.

Đặc biệt, các thí sinh yêu và thể hiện tốt các loại hình âm nhạc dân tộc như Hát Chòi, Hát dân ca, chơi các nhạc cụ dân tộc như Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Trần Lê Khánh Linh, nhóm Star Light. Xuất hiện cũng rất ấn tượng với màn Song phượng kiếm của Nguyễn Lâm Tâm Như, chơi trống của Từ Hiếu Thiên cùng những giọng hát tài năng của các thí sinh Bùi Như Quỳnh, Quách Tuấn Kiệt, Võ Nguyễn Thanh Thủy.

Không chỉ thể hiện tốt các tiết mục, cùng với sự dẫn dắt của MC Phí Linh và Beatboxer Thái Sơn, các em đã thể hiện được những cá tính rất dễ thương và tình yêu nghệ thuật của mình.

Trong buổi gặp gỡ giao lưu, ông Nguyễn Xuân Phong - Giám đốc hệ thống các trường phổ thông FPT bày tỏ: “Trong giáo dục, kiến thức là một phần quan trọng nhưng kỹ năng và năng khiếu cũng là những yếu tố không thể thiếu để giúp các em học sinh có cuộc sống cân bằng, hạnh phúc và gia tăng cơ hội thành công trong tương lai. Do đó, tại Hệ thống giáo dục FPT luôn coi trọng mọi tài năng từ các lĩnh vực khác nhau, và mong muốn tạo ra môi trường, những sân chơi để giữ gìn và phát triển các tài năng ấy”.

Đại diện phụ huynh của các em cũng đồng tình và chia sẻ quan điểm của mình về việc định hướng cho con, mong muốn các con có thêm nhiều sân chơi hữu ích để con được tự tin hơn, rèn luyện nhiều kỹ năng và có ý chí theo đuổi đam mê của mình. Từ đó các con sẽ có một cuộc sống ý nghĩa hơn.

Một phần quan trọng tạo nên sự thành công của chương trình đó là sự đồng hành và ủng hộ của Ban khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam - VTV2 trong suốt thời gian 7 tháng qua.

Đêm Gala khép lại với những nụ cười, niềm tự hào và hơn cả là những năng lượng tích cực giúp chúng ta cùng nhau vượt qua tình hình dịch bệnh khó khăn hiện nay.

Fschool Talent Show 2021 là cuộc thi tài năng dành cho học sinh khối THCS tài năng trong các lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, thể thao… được tổ chức bởi Tổ chức giáo dục FPT (FPT Education) và Ban Khoa Giáo Đài truyền hình Việt Nam - VTV2. Chương trình nhằm giúp học sinh trên toàn quốc có cơ hội thể hiện hết tài năng về mọi lĩnh vực của mình, giúp các trường học, tổ chức giáo dục phát hiện và bồi dưỡng sớm các tài năng này để có thể phát triển tốt nhất trong tương lai.