Tròn mắt xem cách chiên cá công phu nhất thế giới chuẩn sao Michelin

08/01/2019, 09:45 GMT+07:00

Để đạt được sao Michelin, các nhà hàng phải hội tụ đầy đủ các tố chất vô cùng khắt khe.

Trước tiên, hãy cùng xem qua video chế biến món cá chiên chuẩn công phu, được cho là thực hiện bởi đầu bếp của nhà hàng 3 sao Michelin. Đảm bảo video sẽ lôi cuốn bạn từng giây phút bởi sự kỳ công, độc đáo của nó.

Món cá chiên được cho là nằm trong thực đơn của nhà hàng 3 sao Michelin.

Vậy sao Michelin là gì?

Giải thưởng sao Michelin được ra đời sau ý tưởng cẩm nang ẩm thực Michelin Guide được tạo bởi 2 anh em Andre và Edouard Michelin. Điều thú vị ở đây nhất là công ty này kinh doanh không hề liên quan gì đến lĩnh vực ẩm thực, họ tạo ra Michelin Guide với mong muốn có thể thúc đẩy được doanh số bán lốp xe của công ty mình. Chính vì thế mà Michelin Guide ban đầu chỉ đơn giản là sách hướng dẫn nhỏ trong đó có những thông tin về danh sách các nhà hàng, hướng dẫn thay lốp xe, nơi lưu trú và đổ xăng...

 
Không gian trong một nhà hàng Michelin
Không gian trong một nhà hàng Michelin

Tuy nhiên, ý tưởng vượt xa sự mong đợi khi mà giá trị của Michelin Guide ngày càng tăng và nhận được sự quan tâm của nhiều người, 2 anh em nhà Michelin không ngại đầu tư thêm bằng việc tuyển dụng một số thực khách bí ẩn hay những người có chuyên môn về ẩm thực âm thầm ghé thăm nhằm đưa ra những đánh giá về các nhà hàng có tên trong cẩm nang Michelin Guide.

Từ đó, những ngôi sao Michelin được ra đời theo nhiều cấp bậc từ 1, 2 và 3 ngôi sao. Để đạt được từng ngôi sao như thế, nhà hàng phải đảm bảo được 5 tiêu chí: Nguyên liệu, Chất lượng món ăn, Kỹ thuật nấu ăn, Thực đơn và Cung cách phục vụ.

>> Xem thêm: Định nghĩa sao Michelin và những nhà hàng đạt sao Michelin ở Việt Nam

Ngoài ra, ý nghĩa gắn liền với từng sao cụ thể như sau:

  • 1 sao Michelin: Nhà hàng nấu món ăn có chất lượng tốt và xứng đáng ghé thăm.
  • 2 sao Michelin: Nhà hàng có chất lượng nấu nướng xuất sắc và đáng đi một quãng đường dài để đến thưởng thức.
  • 3 sao Michelin: Nhà hàng có ẩm thực đặc biệt và đáng công sức để đi cả một hành trình đến thưởng thức.

 
Có 3 cấp độ sao tương ứng từng tiêu chuẩn khác nhau.
Có 3 cấp độ sao tương ứng từng tiêu chuẩn khác nhau.

Nhận được sao Michelin không dễ và giữ được danh hiệu đó càng không đơn giản

Một khi nhà hàng đã nhận danh hiệu sao Michelin danh giá, ngay lập tức khách hàng kéo đến ùn ùn, thậm chí có những nhà hàng không còn đủ chỗ để đáp ứng cho thực khách.

Đặc biệt, với các nhà hàng sở hữu 3 sao Michelin, thì đây là một sự đánh giá tuyệt vời trong ngành ẩm thực. Nó danh giá không khác gì như khi nhận giải Oscar trong ngành điện ảnh. Gondon Ramsay đang là một trong những đầu bếp được ngưỡng mộ nhất thế giới nhờ sở hữu nhà hàng Ramsay's Chelsea đạt hẳn 3 sao vàng Michelin.

Và trên thế giới, số lượng nhà hàng đạt được 3 sao Michelin chỉ đếm trên đầu ngón tay và hiện đang có tại các quốc gia như: Mỹ, Thụy Sỹ, Đức, Hồng Kông, Trung Quốc...

 
Chất lượng món ăn được kiểm duyệt vô cùng khắt khe.
Chất lượng món ăn được kiểm duyệt vô cùng khắt khe.

Chưa dừng lại ở đó, đạt được danh hiệu sao Michelin đã khó, việc gìn giữ danh hiệu này càng khó hơn. Nếu nhà hàng nào không duy trì được các tiêu chí của sao Michelin sẽ bị tước đi danh hiệu ngay lập tức.

Ước mơ để được thưởng thức tại nhà hàng có sao Michelin luôn là điều mong muốn của nhiều thực khách trên thế giới. Nếu bạn có thêm hiểu biết hoặc trải nghiệm về nhà hàng sao Michelin, hãy chia sẻ cùng YAN để mọi người cùng biết thêm về các đẳng cấp ẩm thực nhé!

Nguồn clip: Thèm một chút - Ảnh: Tổng hợp