Xe tải tông liên hoàn khiến nhiều người thương vong

06/06/2021, 11:45 GMT+07:00

Theo VTC, sáng ngày 6/6, thông tin từ Công an thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) cho biết, cơ quan chức năng đang phong tỏa hiện trường, phân luồng giao thông để làm rõ nguyên nhân vụ va chạm liên hoàn khiến ít nhất 2 người không qua khỏi và nhiều người khác bị thương.

 
Xe khách bị xe tải tông hư hỏng nặng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Xe khách bị xe tải tông hư hỏng nặng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

 
Chiếc xe tải chở phân bón lật nghiêng bên đường. (Ảnh: Người Lao Động)
Chiếc xe tải chở phân bón lật nghiêng bên đường. (Ảnh: Người Lao Động)

Cụ thể, vụ va chạm xảy ra giữa xe tải, xe khách, xe máy và xe công nông vào lúc 8h sáng ngày 6/6. Khi đó, xe tải chưa rõ danh tính tài xế đang chạy trên đường Hồ Chí Minh (phường Bình Tân, thị xã Buôn Hồ) theo hướng thành phố Buôn Ma Thuột - huyện Ea H'leo. 

Đến khu vực phường Bình Tân (thị xã Buôn Hồ) thì xảy ra va chạm với xe khách. Chiếc xe này tiếp tục lao vào một xe công nông và xe máy khác, chỉ dừng lại khi tông vào nhà dân.

 
Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng khiến chiếc xe máy biến dạng hoàn toàn. (Ảnh: Báo Giao Thông)
Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng khiến chiếc xe máy biến dạng hoàn toàn. (Ảnh: Báo Giao Thông)


Khoảnh khắc chiếc xe tải đâm mạnh vào các xe khác khi đang lưu thông trên đường. (Clip: Người Lao Động)

Những hình ảnh ghi lại cho thấy chiếc xe khách bị hư hỏng nặng phần đầu, toàn bộ bánh xe gãy gấp. Xe tải lật nghiêng  nằm sát vào rừng thông ven lề đường. Cư dân xung quanh và người đi đường hiếu kỳ kéo đến xem xét sự việc rất đông.

Bước đầu xác định nguyên nhân do chiếc xe tải chở phân bón biển số Long An mất thắng, tông vào đuôi xe khách chạy cùng chiều khiến cả 2 xe bị văng đi khoảng 200m. Sau đó, xe tải tiếp tục đâm vào 3 nhà dân và rất may không có ai trong nhà bị thương.

 
Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Cơ quan chức năng đã nhanh chóng có mặt để tích cực sơ cứu và đưa các nạn nhân đến các trung tâm y tế gần nhất, đồng thời phân luồng, giải phóng giao thông khu vực này.

Đến 9h30 cùng ngày, hiện trường vẫn đang được phong tỏa, lực lượng chức năng và người dân đều nỗ lực đưa các nạn nhân vụ va chạm giao thông kinh hoàng ra khỏi khu vực xảy ra sự việc.

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc xảy ra sự cố ngay sau đó cũng lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội. Không ít người tỏ ra sợ hãi trước diễn biến của vụ việc và hi vọng con số thương vong không tăng lên nữa.

 
Nhiều người sợ hãi khi nhìn hình ảnh vụ tai nạn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều người sợ hãi khi nhìn hình ảnh vụ tai nạn. (Ảnh: Chụp màn hình)

- Mọi thứ diễn ra quá nhanh. Từ xe khách cho đến xe tải, xe máy đều nát cả. Nhìn sợ quá.

- Lại còn tông vào cả nhà dân. Nói xui chứ nếu lực lao đi mạnh hơn thì vụ này càng thêm nghiêm trọng rồi.

- Hi vọng số người không qua khỏi sẽ dừng ở đó. Nghe nói còn đưa nhiều người vào bệnh viện bị thương khá nặng nữa.

- Đi đường quốc lộ rất sợ luôn vì mấy xe lớn đi với tốc độ nhanh mà đến lúc xảy ra chuyện là không phanh kịp, hậu quả càng nặng nề.

Hiện sự việc vẫn đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Cơ quan chức năng cũng đang dọn dẹp hiện trường đồng thời điều tra nguyên nhân của vụ va chạm này.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

CÁC BƯỚC SƠ CỨU SỰ CỐ GIAO THÔNG

Trong số các vụ va chạm giao thông thì có một tỷ lệ không nhỏ các nạn nhân không qua khỏi vì không được sơ cứu, sơ cứu sai cách hay chưa được đưa đến cơ sở y tế kịp thời. Vì vậy, nếu muốn tham gia vào việc giúp đỡ các nạn nhân này, bạn cần nắm vững các kĩ năng sơ cứu sau:

- Với người thương nhẹ, còn tỉnh táo, không chảy máu… nên để họ nằm nghỉ ngơi rồi đưa đến bệnh viện kiểm tra.

- Nếu nạn nhân bị chảy máu thì phải cầm máu ngay tại chỗ.

- Người bị tổn thương chi như gãy xương thì phải cố định chỗ bị gãy. Gãy chi trên thì lấy khăn làm máng treo tay, nếu là chi dưới thì phải nẹp rồi mới đưa đi bệnh viện.

Xem thêm tại đây!