Xe tải đổ bê tông xuống đường rồi bỏ đi, 2 cô gái miệt mài dọn dẹp

14:40 16/11/2021

Vào ngày 16/11, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại khoảnh khắc 2 người phụ nữ dừng xe giữa đường để làm một việc "bao đồng". Cảnh tượng này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dân mạng.


Hình ảnh đáng khen ngợi của 2 cô gái khi thấy bê tông bị đổ xuống đường. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hình ảnh đáng khen ngợi của 2 cô gái khi thấy bê tông bị đổ xuống đường. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, bài viết được tài khoản T.T đăng tải cho biết: "Xe bán tải chạy làm đổ bê tông xuống đường rồi bỏ đi luôn. Sợ người đi đường nguy hiểm, cuối cùng người cực khổ lại là 2 cô. Trách nhiệm ở đâu vậy trời?". Kèm theo dòng trạng thái trên là hình ảnh 2 cô gái dừng xe giữa đường, miệt mài quét dọn chỗ bê tông trắng xóa, vương vãi trên đường.

Được biết, sự việc diễn ra tại khu vực vòng xoay Ngã 6 Phù Đổng (TP.HCM). Dòng xe lưu thông mỗi lúc một đông, bê tông thì đông cứng bám chặt vào mặt đường nhưng 2 người này vẫn cố gắng, chăm chỉ quét dọn để giúp đường phố sạch đẹp hơn.


Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc 2 cô gái dọn dẹp đường phố. (Clip: T.T)

Mặc dù chưa rõ thực hư nhưng đoạn clip vừa đăng tải đã thu hút hơn 2 nghìn lượt tương tác từ phía dân mạng, hầu hết ai cũng dành lời khen cho hành động đẹp từ 2 cô gái "bao đồng". Một số khác thì bày tỏ quan điểm rằng dù có lòng tốt dọn dẹp đường phố nhưng 2 người này nên tấp xe vào lề đường, thay vì dựng chắn lối đi khiến các phương tiện giao thông khó di chuyển, có thể gây ra sự cố không đáng có.

Tài khoản N.V bình luận: "Tình người ấm áp, rất tuyệt vời. Hành động đẹp, thanh niên trẻ phải học theo. Cảm ơn 2 chị em rất nhiều. Mong những điều tốt đẹp sẽ đến với họ".

Bạn trẻ Dạt DK chia sẻ: "Sài Gòn vội lắm, vậy mà họ vẫn từ tốn, chậm rãi dọn dẹp. Thật hay nhỉ? Nói người Sài Gòn bao đồng chớ hề sai. Sự bao đồng đáng yêu khiến mình không thương không được. Cảm ơn 2 cô về hành động đẹp này".


Sự việc xảy ra tại khu vực Ngã 6 Phù Đổng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Sự việc xảy ra tại khu vực Ngã 6 Phù Đổng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, dân mạng cũng từng xôn xao trước hình ảnh người đàn ông móc hết rác ở ống cống, giúp đường thông thoáng, bớt ngập nước.

Cụ thể, trong một đoạn clip được cho là quay ở Sài Gòn, trời mưa xối xả khiến cho rác theo dòng nước, mắc kẹt lại nơi ống cống. Việc này khiến nước mưa không thể thoát, ngập sâu trên đường và phương tiện giao thông đi lại vô cùng khó khăn. Thấy vậy, một người đàn ông đã nán lại, móc hết rác trong miệng cống để thoát nước. Không có găng tay nhưng anh cần mẫn làm "công việc không lương", nhiệt tình mang vỏ hộp sữa, bao nilon,... đến thùng rác xung quanh để vứt.

Trong lúc dòng người mặc áo mưa, hối hả phóng xe để nhanh được về nhà thì hành động kiên nhẫn gỡ từng chiếc túi bóng, vỏ hộp của anh khiến cho không ít dân mạng xúc động. Nhìn hình ảnh đó, cộng đồng không chỉ dành lời khen cho anh mà còn mong mọi người sẽ ý thức hơn trong việc xử lý rác thải.


Người đàn ông nhặt rác, khơi thông đường ống cống. (Ảnh: Vietnamnet)
Người đàn ông nhặt rác, khơi thông đường ống cống. (Ảnh: Vietnamnet)

Những hành động như móc rác ống cống giữa trời mưa hay quét dọn đường phố chỉ là công việc đơn giản, ai cũng có thể làm được nhưng lại mang đến hiệu ứng vô cùng lớn. Từ những câu chuyện trên, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

ẤM LÒNG CLIP TÀI XẾ XE TẢI CHỞ NỮ SINH ĐI XE ĐẠP VƯỢT DÒNG NƯỚC LŨ

Thời gian gần đây, miền Trung liên tục đối mặt với bão lũ, gây ảnh hưởng lớn tới đời sống của bà con. Dẫu vậy, vẫn có những câu chuyện ấm lòng được diễn ra, điển hình như việc một tài xế xe tải không ngần ngại giúp đỡ em học sinh vượt qua dòng nước lũ.

Cụ thể, khi thấy một em bé chuẩn bị đi qua vùng nước bị ngập sâu, tài xế xe tải đã tháo thanh chắn để cô bé đi xe đạp trèo lên. Trong khi đó, người đi xe máy bên cạnh cũng nhiệt tình giúp đỡ. Hành động của 2 người đàn ông nhanh chóng nhận được sự khen ngợi từ dân mạng. Hầu như ai cũng quý mến, cảm động trước việc làm tuyệt vời và ấm lòng này.

Xem thêm tại đây!