Chiếc "quái thú" của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lăn bánh trên đường phố Hà Nội

23/02/2019, 12:55 GMT+07:00

Xe chở tổng thống được gọi là: First Car, Cadillac One. Dưới thời Tổng thống Obama, chiếc xe này được gọi với cái tên là "quái thú".

Chuyên xa với biệt danh The Beast xuất hiện ở sân bay Nội Bài sáng 23/2 là xe được ông Trump sử dụng lại từ thời cựu tổng thống Obama.

Khoảng 8h sáng nay 23/2, vận tải cơ Boeing C-17 Globemaster III của Không lực Mỹ đã đáp xuống sân bay Nội Bài cùng đoàn đặc vụ Mỹ đưa 2 limousine bọc thép Cadillac One, cùng đoàn xe mật và hàng chục nhân lực trong đội hộ tống Tổng thống Mỹ đến Hà Nội.

Hai chiếc The Beast của Tổng thống Donald Trump xuất hiện ở Nội Bài và được dẫn về một khách sạn cấp cao ở khu vực Mỹ ĐìnhHai chiếc The Beast của Tổng thống Donald Trump xuất hiện ở Nội Bài và được dẫn về một khách sạn cấp cao ở khu vực Mỹ Đình

Trong chuyến đi lần này, ông Trump vẫn sử dụng chiếc The Beast 1.0 từ thời cựu Tổng thống Barack Obama, khác với những thông tin trước đó cho rằng vị Tổng thống Mỹ có thể sẽ đưa chiếc "Quái thú 2.0" tới Hà Nội. 

Cũng giống các chuyến công du khác của Tổng thống Mỹ, luôn có ít nhất hai chiếc "siêu xe bọc thép" đi cùng nhau để tăng khả năng bảo mật. Cũng giống các chuyến công du khác của Tổng thống Mỹ, luôn có ít nhất hai chiếc "siêu xe bọc thép" đi cùng nhau để tăng khả năng bảo mật. 

Chiếc

Chiếc

Theo thông tin từ VnExpress, chiếc xe này đã 3 lần đến Việt Nam. Lần đầu tiên phục vụ Obama thăm tháng 9/2016, lần thứ 2 hồi tháng 11/2017 cùng Trump dự CEO Summit. Lần này, chiếc xe sẽ hộ tống Trump trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!