Xe ôm chạy ngược chiều tông rụng gương “xế sang” trị giá gần 60 triệu

22/09/2019, 14:00 GMT+07:00

Ngày nay, tài xế xê ôm công nghệ ngày càng phát triển để phục vụ nhu cầu của người dân. Không chỉ đi lại, xe ôm công nghệ còn có thể giao hàng và giao đồ ăn nhanh nếu khách hàng có yêu cầu. Tuy nhiên, chính vì sự phát triển ngày càng ồ ạt, nhiều hãng đã không kiểm soát tốt chất lượng của tài xế. Gần đây, liên tục xảy ra những vấn đề về tài xế xe ôm công nghệ khiến các hàng bị mất đi uy tín khá nhiều.

>>Xem thêm: Tài xế xe ôm công nghệ lạng lách, đánh võng gây tai nạn rồi bỏ mặc khách bị thương khiến CĐM phẫn nộ

Chạy ngược chiều để kịp giao hàng

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện câu chuyện về tài xế xe ôm đụng trúng xe sang khiến nhiều người chú ý. Theo đó, tình huống va chạm giao thông xảy ra được cho là diễn ra ở Hà Nội. Theo tài khoản này chia sẻ, tài xế xe ôm khi đang đi giao hàng cho khách đã có va quẹt với chiếc Mercedes dẫn tới hậu quả nặng nề.

 
Chiếc xe máy đi ngược chiều gây tai nạn
Chiếc xe máy đi ngược chiều gây tai nạn

Cụ thể, tài xế này đã chạy ngược chiều để cố gắng giao hàng kịp giờ cho khách. Tuy nhiên, khi đang lưu thông, tài xế đã va chạm với chiếc xe sang đang di chuyển theo hướng ngược lại. Cú va chạm khiến cho chiếc xe sang bị rụng hẳn chiếc gương đắt tiền. Theo tìm hiểu, chiếc gương của hãng xe này có giá trị lên rất lớn. Sau đó, chủ xe cũng thông báo tiền sửa xe lên tới 57 triệu đồng.

Cú va chạm khiến anh tài xế xe ôm mặt “tái mét”. Với số tiền phải sửa xe lên tới hàng chục triệu đồng, anh xe ôm vô cùng hoảng sợ. Với số tiền chạy ít ỏi mỗi ngày, nghe tới con số trên ai cũng phải choáng váng. Tuy nhiên, khác với nhiều người nghĩ rằng tài xế sang sẽ bắt đền bằng được anh xe ôm khoản tiền lớn này, nhưng không, cách hành xử của anh tài xế đã khiến người lái xe ôm phỉa cảm động.

>>Đừng bỏ lỡ: Ám ảnh câu nói của anh xe ôm đưa từng nạn nhân Long An đi BV: "Cứu người thì ít, chụp ảnh thì nhiều"

Chỉ lấy 10 triệu, còn lại tự bỏ tiền túi ra sửa

57 triệu đồng không phải là con số nhỏ, nhất là với những người làm nghề lái xe ôm. Chắt chiu kiếm tiền dành dụm mỗi ngày cũng không biết bao giờ cho đủ số tiền trên. Tuy nhiên, thật may mắn khi người tài xế xe ôm đã gặp được một chủ xe xế sang tâm lý.

 
Chiếc gương của xe sang bị rụng hoàn toàn
Chiếc gương của xe sang bị rụng hoàn toàn

Dù bị đâm gãy chiếc gương trị giá hàng chục triệu đồng, chủ chiếc xe sang vẫn bình tĩnh xuống xe và giải quyết mọi chuyện hết sức bình tĩnh. Sau khi nghe người tài xế xe ôm trình bày lý do, anh chủ xe sang đã quyết định chỉ lấy 10 triệu đồng; phần còn lại, chủ xe chấp nhận bỏ tiền túi ra sửa.

Cách xử lí của chủ xe sang đã khiến không ít người chứng kiến vụ va chạm cảm thấy nể phục. Cách xử lý quá văn minh và có tình của chủ xe trong câu chuyện này sau khi được chia sẻ đã thu hút được đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng. Theo đó, đa phần ý kiến đều cho rằng chủ xe sang đã có hành động rất nhân văn, và may mắn cho tài xế xe ôm đã gặp được người tốt.

>>Đừng bỏ lỡ: Vụ xe ôm "chặt chém" 600 nghìn đồng cho quãng đường gần 10km: Lái xe hoàn tiền, xin lỗi cô gái

 
Hy vọng các tài xế xe ôm công nghệ sẽ rút kinh nghiệm được sau sự cố của tài xế kể trên
Hy vọng các tài xế xe ôm công nghệ sẽ rút kinh nghiệm được sau sự cố của tài xế kể trên

“Đã đi xe sang lại còn tốt bụng, anh gì đi xe sang ơi cho em xin info với. Sẵn sàng bỏ ra hàng chục triệu đồng như vậy không phải ai cũng làm được đâu.”

“10 triệu này dành cho anh xe ôm là một bài học. Dẫu biết 10 triệu đối với anh cũng là số tiền lớn, tuy nhiên, không phải đền cả 57 triệu là quá hạnh phúc rồi. Bác xế sang thì văn minh không cần nói rồi. Triệu like cho bác.”, nhiều tài khoản đã để lại bình luận.

Hiện câu chuyện vẫn đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, bạn thấy sao về cách hành xử của người tài xế trên. Hãy để lại ý kiến cùng YAN nhé!

Trường hợp nam thanh niên điều khiển xe máy trên đây không những làm thiệt hại tài sản của người khác mà còn vi phạm luật giao thông đường bộ.

Theo điều 6, Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về việc Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.

* Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

- Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình; đi không đúng phần đường, làn đường quy định hoặc điều khiển xe đi trên hè phố, trừ trường hợp điều khiển xe đi qua hè phố để vào nhà

- Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định...

Bên cạnh đó, theo điều 202, Bộ luật hình sự về Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ: "Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm."