Vụ xe ôm "chặt chém" 600 nghìn đồng cho quãng đường gần 10km: Lái xe hoàn tiền, xin lỗi cô gái

16/01/2019, 12:40 GMT+07:00

Được biết, đến tối cùng ngày chị Vy đã đến Công an phường Mỹ Đình 2 để trình báo. Tại trụ sở công an, lái xe ôm Đỗ Văn Tuấn đã xin lỗi chị Vy.

Tại Công an phường Mỹ Đình 2, lái xe ôm “chặt chém” chạy gần 10km báo thu 600.000 đồng đã xin lỗi cô gái.

Sáng 16/1 tại Công an phường Mỹ Đình 2,  tài xế xe ôm "chặt chém” cô gái trẻ được xác định là Đỗ Văn Tuấn (SN 1991, ở Sơn Tây, Hà Nội) điều khiển xe máy màu xanh mang BKS 29B1-418.**. Còn nạn nhân đi xe ôm chưa đến 10km phải trả số tiền 500.000 đồng là chị Lâm Thị Vy (SN 2000 trú tại huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai).

“Tại trụ sở công an, tài xế Tuấn đã khai nhận toàn bộ sự việc, đồng thời xin lỗi và trả lại số tiền 500.000 đồng đã lấy của chị Vy trước đó. Tuy nhiên, chị Vy không nhận số tiền mà gửi lại cho tài xế xe ôm và chấp nhận xin lỗi" - một lãnh đạo công an phường Mỹ Đình 2 cho biết.


Ảnh cắt từ clip chị Vy quay được
Ảnh cắt từ clip chị Vy quay được

Trước đó, vào buổi trưa 15/1, chị Vy đi xe khách từ Lào Cai về bến xe Mỹ Đình (Hà Nội). Lúc này, do bị say xe nên Vy quyết định bắt xe ôm để về đường Điện Biên Phủ, Hà Nội.

"Do bị say xe và nghĩ quãng đường từ bến xe Mỹ Đình về đường Điện Biên Phủ chưa đến 10km nên tôi đã quyết định đi xe ôm". 

Theo chị Vy: "Khi ra tới khu vực cổng bến xe Mỹ Đình, tôi thấy có rất nhiều xe ôm nhưng quyết định chọn đi xe ôm này. Để tránh bị lấy giá cao, tôi đã hỏi và tài xế Tuấn nói, em cứ lên xe đi, xe của anh có đồng hồ tính tiền đàng hoàng, từ Bến xe Mỹ Đình ra đường Điện Biên Phủ chỉ hết mấy chục nghìn thôi, nghe tài xế nói vậy…", chị Vy kể và nói, khi tới khu vực đường Điện Biên Phủ, chị xuống xe và hỏi tài xế hết bao nhiêu tiền thì anh Tuấn thản nhiên trả lời hết 600.000 đồng.


Tài xế Tuấn tại cơ quan công an
Tài xế Tuấn tại cơ quan công an

"Nghe xong tôi cảm thấy giật mình vì số tiền quá nhiều mà quãng đường lại chưa tới 10km. Lúc đó, tôi hỏi tài xế vì sao lại hết nhiều như vậy thì anh Tuấn trả lời xe của tôi có đồng hồ hẳn hoi, tiền hiện trên đồng hồ chứ không tự thu. Trong lúc thắc mắc, tôi lấy điện thoại ra quay lại một đoạn video và chụp ảnh lại chiếc xe. Lúc này, tài xế bảo anh bớt cho em 100.000 đồng còn 500.000 đồng". Chị cho hay, sau khi về tới khách sạn thấy số tiền mình bỏ ra để trả tiền cho xe ôm quá lớn và không muốn có thêm những người khác rơi vào trường hợp như mình nên chị đã quyết định đăng tải sự việc lên mạng xã hội facebook.

Chị V. đã đến công an trình báo sự việcChị V. đã đến công an trình báo sự việc

"Tôi đi xe khách ghế Vip từ tỉnh Lào Cai xuống bến xe Mỹ Đình cũng chỉ hết 350.000 đồng nhưng đi xe ôm từ bến xe Mỹ Đình về đến đường Điện Biên Phủ lại hết 500.000 đồng cho quãng đường khoảng 10km...", chị Vy bức xúc nói.

Được biết, đến tối cùng ngày chị Vy đã đến Công an phường Mỹ Đình 2 để trình báo. Tại trụ sở công an, lái xe ôm Đỗ Văn Tuấn đã xin lỗi chị Vy. Hiện, Công an phường Mỹ Đình 2 đã hoàn thiện hồ sơ ban đầu trình lãnh đạo đơn vị xin ý kiến giải quyết xử lý vụ việc theo qui định.

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!