Xe ô tô được "xăm" lời cảnh cáo vì đỗ chình ình trước cửa nhà dân

25/05/2021, 10:55 GMT+07:00

Mới đây, cư dân mạng đã chia sẻ câu chuyện một chiếc xe hơi đắt đỏ vì đỗ xe trước cửa nhà người khác, khiến chủ nhà tức giận bèn nghĩ ra chiêu “dằn mặt” mà ai nấy cũng phải bất ngờ. 

 
Bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Sài Gòn Phốt)
Bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Sài Gòn Phốt)

Ngày nay, việc sở hữu ô tô đã là chuyện không quá khó khăn nữa, nhưng sử dụng xe thế nào cho đúng luật, văn minh thì dường như vẫn là điều mà nhiều tài xế chưa thực hiện được. Trong đó, câu chuyện dừng đỗ ô tô không đúng chỗ, gây cản trở đến sinh hoạt chung từ lâu đã là vấn đề gây nhiều bức xúc. 

Theo câu chuyện mới chia sẻ, có vẻ chủ nhà đã rất bức xúc với hành động của người tài xế này. Qua loạt ảnh đính kèm bài viết, dễ dàng nhận thấy chủ nhà đã dùng bút dạ viết lời cảnh cáo lên đầu xe với nội dung: “Học lại văn hóa lái xe nhé! Đỗ xe kiểu này thì hàng hóa người ta để vào kiểu gì? Đừng để phải viết lên xe thế này một lần nữa! Chịu khó lấy cồn lau nhé!”.

 
Chủ nhà xử lý chiếc xe đỗ sai quy định. (Ảnh: Sài Gòn Phốt)
Chủ nhà xử lý chiếc xe đỗ sai quy định. (Ảnh: Sài Gòn Phốt)

Thực tế, nhìn qua ảnh cũng hiểu được nỗi bức xúc của chủ nhà khi chiếc xe hơi to đùng đỗ chắn hết trước cửa. Hơn nữa gia chủ còn kinh doanh, bán hàng và vì thế việc đỗ xe như vậy sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ. Thế nhưng điều khiến nhiều người chú ý hơn cả là bên cạnh lời cảnh cáo ấy gia chủ cũng không quên ghi chú thêm 1 dòng dạy chủ xe cách xóa được dòng chữ trên đi.

 
Chiếc xe đỗ chình ình ngay trước của nhà. (Ảnh: Sài Gòn Phốt)
Chiếc xe đỗ chình ình ngay trước của nhà. (Ảnh: Sài Gòn Phốt)

Vụ việc đỗ xe và cách “dằn mặt” của chủ nhà đã nhận nhiều tranh cãi trên mạng xã hội, song đa phần, mọi người vẫn chê trách chủ xe nhiều hơn. Nhiều người cho rằng việc đỗ xe sai quy định, đỗ trước cửa nhà người dân là việc làm thiếu ý thức nên cần phải xử lí thật nặng. Làm như thế thì họ mới có ý thức và đỗ xe đúng chỗ hơn. Bên cạnh đó cũng có một số ý kiến chỉ ra việc dùng bút viết như vậy là hành động quá khích và có thể bị xử phạt. Tuy nhiên không ít người phải bật cười vì lời cảnh cáo quá ư cute của chủ nhà.

- “Tiền có thể mua được xe, nhưng không mua được ý thức”.

- “Người viết có tâm vậy thôi, chứ dùng viết lông dầu thì có mà tài xế móm."

- "Cảnh cáo cute vậy, còn dạy cả cách xóa nữa chứ."

- "Nên giải quyết trực tiếp thì hơn, chứ ai lại phá hoại tài sản người khác như vậy”.

- “Ko có ý thức thì đúng. Viết lên xe chắc cũng không đúng rùi. Có thể viết lên giấy để thông báo mà nhỉ.”

 
 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình) 
 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Đây không phải lần đầu tiên cư dân mạng thấy được cách "trị" chủ xe đỗ sai chỗ như vậy. Trước đó, trên mạng xã hội cũng từng xuất hiện bài đăng ghi lại hình ảnh về một chiếc xe ô tô màu trắng được dán băng dính chi chít khiến dân tình chú ý.

Theo thông tin được biết, chiếc xe trắng này đã đỗ ngay trước cửa nhà dân, khiến họ bị cản trở việc sinh hoạt. Để xử lý chủ nhà đã dán băng kín quanh xe và ghi lại một lời nhắn "Đậu xe không có ý thức" để cảnh cáo.

         
Chiếc xe bị dán chằng chịt băng dính. (Ảnh: Dĩ An Online)
Chiếc xe bị dán chằng chịt băng dính. (Ảnh: Dĩ An Online)

         
Một chiếc xế hộp khác được "ăn" nguyên bát phở khi đậu xe chắn ngang cửa quán ăn. (Ảnh: FB P.V)
Một chiếc xế hộp khác được "ăn" nguyên tô phở khi đậu xe chắn ngang trước cửa. (Ảnh: FB P.V)

     
Chiếc xe bị bôi sơn và chèn gạch vì chắn lối đi. (Ảnh: Người Lao Động)Chiếc xe bị bôi sơn và chèn gạch vì chắn lối đi. (Ảnh: Người Lao Động)

Hiện tại, sự việc trên chưa rõ thực hư nhưng nó vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hy vọng sau sự việc này, những ai đi xe ô tô sẽ rút kinh nghiệm nhiều hơn về việc đỗ xe đúng nơi quy định, tránh gây phiền phức, khó chịu cho người khác.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

LÀM BẨN XE NGƯỜI KHÁC CÓ VI PHẠM PHÁP LUẬT?

Việc dừng đỗ xe sẽ trở nên dễ dàng và không gây phiền toái cho cả đôi bên nếu cả tài xế và người dân có những cách ứng xử phù hợp. Bên cạnh đó, dù cho rất tức giận với những trường hợp như vậy nhưng việc làm hỏng tài sản của người khác cũng là vi phạm pháp luật.

Theo luật sư Phạm Xuân Nghĩa (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) chia sẻ với báo Công An Nhân Dân rằng đối với hành vi xịt sơn, vẽ bậy, cào xước,… lên xe người khác có thể sẽ bị xử lý trách nhiệm hình sự, hành chính và phải bồi thường dân sự.

Hành vi này có thể phạm tội hình sự nếu mức thiệt hại được đánh giá từ 2 triệu đồng trở lên, khung hình phạt tù cao nhất có thể lên đến 20 năm và phải bồi thường thiệt hại cho bị hại.

Vậy nên trong mọi trường hợp hãy giữ một thái độ bình tĩnh, tốt nhất là nên liên hệ trao đổi trực tiếp với chủ xe hoặc báo cho chính quyền địa phương để có biện pháp xử lý phù hợp.

Xem thêm tại đây.