Xe ô tô đỗ dưới lòng đường bị khóa bánh, trét đầy sơn gây tranh cãi

17:40 09/09/2020

Hiện nay, mức thu nhập sống của hầu hết người lao động cũng đã có phần đủ, thậm chí khá dư giả để sắm xế hộp gia đình, trung bình mỗi nhà có từ 1 - 2 chiếc tùy nhu cầu và mục đích sử dụng.

Xe hơi càng nhiều thì bãi đỗ xe cũng ngày càng chật chội và khó có thể đáp ứng được hết chỗ gửi xe. Chính vì vậy mà không ít tình trạng xe phải đỗ dọc vỉa hè, lấn chiếm lòng đường gây cản trở giao thông và trở thành chủ đề gây tranh cãi trên mạng xã hội thời gian gần đây.

 
Chiếc xe bị dán giấy nhắc nhở và trét sơn chi chít. (Ảnh: P.T.L)
Chiếc xe bị dán giấy nhắc nhở và trét sơn chi chít. (Ảnh: P.T.L)

>> Xem thêm: Cộng đồng mạng ủng hộ cách xin đỗ nhờ xe "chuẩn và chất"

Hình ảnh nhiều xe hơi bị nhắc nhở, trét sơn gây tranh cãi trên mạng xã hội

Khác với xe máy, xe đạp và các phương tiện nhỏ gọn khác, xe ô tô có cấu tạo khá cồng kềnh, không phải lúc nào cũng có đủ vị trí trống để gửi vào các bãi đỗ xe của gia đình, chung cư, tòa nhà... Đã có rất nhiều trường hợp chỉ đi có việc một vài phút nhưng mất cả tiếng đồng hồ để tìm bãi đỗ xe, cũng có trường hợp tiện đâu để đấy gây ảnh hưởng đến lối đi của người dân trong khu vực. Hiện trạng này đã và đang gây bức xúc trong dư luận suốt thời gian vừa qua và trở thành chủ đề bàn tán của tất cả những ai là chủ sở hữu của một chiếc xế hộp.

 
Bài đăng nhận được lượt tương tác khủng chỉ sau vài giờ đăng tải. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng nhận được lượt tương tác khủng chỉ sau vài giờ đăng tải. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Xe ô tô đỗ dưới lòng đường. (Ảnh: P.T.L)
Xe ô tô đỗ dưới lòng đường. (Ảnh: P.T.L)

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh của rất nhiều xe ô tô được chụp tại một khu chung cư ở Hà Nội. Tuy nhiên điều đáng chú ý là những chiếc xe này đều đỗ dưới lòng đường, làm hạn chế diện tích di chuyển của cư dân. Để nhắc nhở các chủ xe đỗ sai quy định, rất nhiều giấy thông báo đã được dán lên xe với nội dung:

"Gửi con gái/con trai thân mến! Cô/chú rất tiếc vì phải dán thông điệp này lên xe của bố/mẹ con, Nhưng con biết không, cô/chú thực sự cần sự trợ giúp của con. Nhờ con truyền thông tới bố/mẹ mình rằng: Lòng đường không phải là nơi để đỗ xe.

Việc đỗ xe dưới lòng đường, ngoài tác hại gây ách tắc giao thông còn gây ra hậu quả không có đường cho xe chữa cháy, xe cứu thương vào cứu người trong các trường hợp khẩn cấp như có cháy hoặc có người cần cấp cứu con ạ! Cô/chú tin rằng con hiểu và đồng thuận cùng cô/chú tuyên truyền để bố/mẹ mình chấm dứt hẳn việc đỗ xe dưới lòng đường, con nhé!

Chúc con vui, khỏe và trở thành công dân gương mẫu của khu phố ta nhé! Cảm ơn con thật nhiều!"

 
Nội dung lời "cảnh cáo" của chủ nhà. (Ảnh: P.T.L)
Nội dung lời "cảnh cáo" của chủ nhà. (Ảnh: P.T.L)

 
Một chiếc xe khác thì bị chủ nhà khóa bánh và "vứt chìa". (Ảnh: P.T.L)
Một chiếc xe khác thì bị chủ nhà khóa bánh và "vứt chìa". (Ảnh: P.T.L)

Bên cạnh đó cũng có không ít xe bị trét sơn, bôi keo, dán gương và khóa bánh vì đỗ xe trái quy định. Điều đặc biệt là người khóa để chìa ở đâu thì còn lâu mới chịu tiết lộ đã gây khó khăn cho cả chủ xe cũng như người cứu hộ...

 
Những chiếc xe bị trét sơn vì đỗ sai quy định. (Ảnh: P.T.L)
Những chiếc xe bị trét sơn vì đỗ sai quy định. (Ảnh: P.T.L)

Cộng đồng mạng: "Cư dân bức xúc nhưng cần có hành động đúng mực!"

Những hình ảnh này được cho là từ một cư dân bức xúc trước tình trạng xe ô tô ngang nhiên đỗ dọc lòng đường nhiều lần, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của các cư dân trong khu vực này. Cách làm của người này đã nhận được không ít ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. 

Cũng có ý kiến cho rằng hành vi bôi keo, trét sơn... là hành vi phá hoại tài sản của người khác. Nỗi bức xúc này có thể hiểu và thông cảm nhưng không nên cổ vũ, cổ súy cho hành động vấy bẩn xe như trên.

- "Nói chung là nó thuộc về ý thức! Có tiền mua xe thì có tiền gửi xe."

- "Có biển cấm đỗ thì phải chấp nhận thôi. Còn nếu không có biển cấm thì lại là câu chuyện về ý thức!"

Mỗi người một quan điểm và một ý kiến. Hiện tại chủ đề này vẫn đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về câu chuyện trên? Hãy chia sẻ với YAN nhé!

Chủ nhà dùng bút dạ viết lên thân xe tiền tỷ

Xã hội càng phát triển thì nhu cầu mua sắm, đi lại của con người cũng ngày một cao hơn. Và đó chính là lý do vì sao xe hơi đang dần trở thành phương tiện phổ biến, xuất hiện dày đặc trên các tuyến phố như hiện nay.

Tuy nhiên, có tiền mua xe nhưng chưa chắc đã nắm được những quy định đỗ xe để không gây ảnh hưởng đến người dân và trật tự an toàn giao thông.

Điển hình là chủ xe tiền tỷ trong bài viết này, thay vì lựa chọn bãi đỗ xe gần đó thì người này lại chặn đứng trước cửa ra vào của một người dân gây khó khăn trong việc di chuyển, dắt xe ra vào.

ĐỌC THÊM!