Clip xế hộp bốc cháy ngùn ngụt trên cầu Thanh Trì, lái xe chỉ biết bất lực đứng nhìn

23:11 28/10/2017

Chiếc xe ô tô 4 chỗ đang di chuyển trên cầu Thanh Trì bỗng nhiên bốc cháy khiến người lái xe hoảng hốt thoát thân, đứng nhìn trong bất lực chiếc xế hộp của mình biến thành đống sắt vụn trong nháy mắt.

Khoảng 18h tối nay, một người dân đang tham gia giao thông bằng chiếc ô tô 4 chỗ mang BKS 30A 687.XX trên cầu Thanh Trì, đoạn nút giao rẽ sang QL 5 - Hải Phòng thuộc địa bàn phường Thạch Bàn (Hà Nội). Ô tô di chuyển bình thường theo hướng từ Hà Nội đi Gia Lâm thì bỗng nhiên bất ngờ bốc cháy.

Đám cháy ngày một lớn hơn khiến chiếc xe chìm trong biển lửa. Rất may ngay sau khi có dấu hiệu của đám cháy, người dân đang đi đường đã phát hiện ra và hô hoán, đuổi theo yêu cầu chiếc xe dừng lại.


Nhiều người dân đã ghi lại được cảnh tượng kinh hoàng khi chiếc xe bốc cháy dữ dội

Người tài xế ngay lập tức hoảng hốt thoát ra khỏi xe, cùng một số người đi đường tìm cách dập lửa bằng bình chữa cháy mini và những đồng dùng khác. Tuy nhiên đám cháy bùng lên quá nhanh và dữ dội nên người lái xe cùng dân chúng chỉ còn biết bất lực đứng nhìn chiếc xe ngày càng bị ngọn lửa "nuốt chửng".

Clip xế hộp bốc cháy ngùn ngụt trên cầu Thanh Trì, lái xe chỉ biết bất lực đứng nhìn


Hiện trường vụ cháy được người dân ghi nhận (Ảnh chụp màn hình)
Hiện trường vụ cháy được người dân ghi nhận (Ảnh chụp màn hình)

Chiếc xe bốc cháy chỉ còn trơ khung sắt sau 30 phút. Người dân đã báo tin đến các cơ quan chức năng phường Thạch Bàn để bàn giao xử lý vụ việc. Ngay sau đó, công an đã có mặt để điều tra làm rõ sự việc.

Theo quan sát của người dân, toàn bộ đồ đạc, từ khung xe, cửa xe, đến đồ nội thất bên trong đềi bị thiêu rụi, vài bộ phận còn rơi vãi trên đường. Cảnh sát đã điều tiết hướng giao thông ngoại thành di chuyển chậm để tiến hành xử lý vụ việc.


Chiếc xe chỉ còn trơ lại bộ khung sau khi bị đám cháy bủa vây (Ảnh: Vietnamnet)
Chiếc xe chỉ còn trơ lại bộ khung sau khi bị đám cháy bủa vây (Ảnh: Vietnamnet)

Đến khoảng 21 giờ, chiếc xe bốc cháy đã được di dời khỏi hiện trường để đảm bảo cho giao thông được lưu hành. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra nguyên nhân của vụ cháy.

Trường hợp xe đang di chuyển bỗng nhiên bốc cháy không phải xảy ra lần đầu, trước đó, một người phụ nữ trung niên đang điều khiển phương tiện khi lưu thông trên đường Hai Bà Trưng (Hà Nội) thì bất ngờ bốc cháy dữ dội khiến nhiều người vô cùng hoảng hốt.


Chiếc xe bốc cháy dữ dội ngay ngã tư đường
Chiếc xe bốc cháy dữ dội ngay ngã tư đường

Theo đó, vào khoảng 8h sáng ngày 26/9, chiếc xe tay ga mang BKS: 29T5 78** màu trắng, do một phụ nữ cầm lái đang đi trên đường thì bỗng nhiên bốc cháy. Rất may mắn các chiến sĩ đang trên đường làm nhiệm vụ đã mượn bình cứu hỏa mini của một khách sạn gần đó để dập lửa cho chiếc xe. Sau vài phút, ngọn lửa đã được khống chế thành công.