Clip: "Thót tim" cảnh tượng hàng chục xe máy chen chúc bám phà vượt sông gần như tuột xuống nước

17/08/2018, 15:25 GMT+07:00

Giao thông đường thủy luôn có những rủi ro và nguy hiểm mà chỉ cần nhìn thôi, nhiều người cũng cảm thấy sợ hãi. Đã có không ít những hình ảnh tại các bến phà, trên những chuyến đò được lan truyền trên mạng xã hội khiến cư dân mạng "rùng mình".

Khác với giao thông đường bộ, những tai nạn thảm khốc và thương tâm như đụng xe, đi vào vùng điểm mù của container lớn... xuất hiện khá thường xuyên trên các trang báo, giao thông đường thủy lại có cách khiến người ta cảm thấy "rùng mình" rất riêng.

Ngày 16/8, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh hàng chục xe máy chen chúc bám phà vượt sông, nhiều xe mấp mé mực nước như sắp trôi xuống khiến người xem sợ hãi vì quá nguy hiểm. Đoạn clip tuy chỉ chưa đầy một phút, nhưng cũng đủ khiến nhiều người cảm thấy rằng, nếu như không bắt buộc thì mình sẽ không bao giờ đi đường thủy.


Clip gây hoang mang với hình ảnh những chiếc xe máy gần như bị tuột xuống khỏi con phà (Clip: Facebook)


Rất nhiều xe máy mấp mé phía đuôi phà mà không hề có thanh chắn phía sau
Rất nhiều xe máy mấp mé phía đuôi phà mà không hề có thanh chắn phía sau


Nước ngập bánh xe và nhiều xe nghiêng ngả
Nước ngập bánh xe và nhiều xe nghiêng ngả


Phải mất một lúc, một số xe mới có thể di chuyển lên phía đầu phà cho an toàn.
Phải mất một lúc, một số xe mới có thể di chuyển lên phía đầu phà cho an toàn.

Sau khi đoạn clip này được lan truyền trên mạng xã hội, với hình ảnh những chiếc xe phía đuôi phà gần như tuột xuống dòng nước khi phà đang di chuyển qua sông lớn, nhiều người đã không kìm được mà phải lên tiếng.

Cư dân mạng tự hỏi với trọng lượng của chiếc xe máy, nếu chẳng may phần đuôi phà quá trơn trượt hoặc nước ngập cao hơn thì những người trên chiếc xe ấy sẽ nguy hiểm đến mức nào. Mường tượng đến viễn cảnh đó quả thực có phần quá "kinh khủng" khi mà khách đi phà hoàn toàn không có áo phao, và những chiếc xe nếu chẳng may tuột xuống thì chắc chắn sẽ rơi xuống lòng sông rộng lớn mà không chắc có thể kéo lên được.

Hiện đoạn clip vẫn đang được cộng đồng mạng truyền tay nhau chia sẻ.

Ảnh: Cắt từ clip