Xe khách nhồi nhét gấp đôi số lượng người cho phép chuyên chở

20/11/2020, 15:50 GMT+07:00

Trong thời gian vừa qua vẫn còn nhiều vấn đề bất cập liên quan đến việc vận chuyển hành khách của các nhà xe trên cả nước. 

Mới đây, thông tin về việc một xe ô tô giường nằm chở quá số lượng người cho phép được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm từ mọi người. 

 
Hành khách nằm chen chúc trên xe ô tô khách. (Ảnh cắt từ clip)
Hành khách nằm chen chúc trên xe ô tô khách. (Ảnh cắt từ clip)

>>> Xem thêm: Cảnh chen chúc trên những chuyến xe về quê dịp lễ

Xe khách 44 chỗ nhưng lại chở đến... 92 người

Theo thông tin từ báo Người Lao Động, trong đêm ngày 19/11, lực lượng CSGT trạm Ngọc Hồi (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum) khi làm việc tại đoạn Km 1416, đường Hồ Chí Minh (khu vực đèo Lò Xo, xã Đăk Man, huyện Đăk Glei) đã tiến hành kiểm tra xe khách giường nằm của nhà xe B.M. 

 
Hành khách chen chúc trong xe. (Ảnh cắt từ clip)
Hành khách chen chúc trong xe. (Ảnh cắt từ clip)

Cụ thể, chiếc xe khách giường nằm này đang di chuyển theo hướng từ Đà Nẵng về tỉnh Đắk Lắk. Sau khi phát hiện thấy điểm nghi vấn, lực lượng CSGT tại trạm Ngọc Hồi đã tiến hành kiểm tra và phát hiện chiếc xe chở quá số người quy định. Qua quá trình kiểm đếm, lực lượng chức năng phát hiện chiếc xe khách trên chỉ có 44 chỗ nhưng lại có đến 92 người

Những hành khách bị nhồi nhét được tài xế và nhân viên xếp nằm kín cả lối đi ngay giữa xe. Thậm chí, những giường tầng dưới, hành khách đều không thể nằm vì quá nhiều người ngồi chen chúc với nhau. 

>>> Xem thêm: Hoảng hồn với xe giường nằm 40 chỗ "nhét" tới 62 người

Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản và xử phạt 

Sau khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và phát hiện sai phạm trên, tài xế xe khách là P.Đ.P. đã thừa nhận hành vi chở quá số người quy định. Trong sáng ngày 20/11, Phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum đã tiến hành xử lý xe khách mang biển số Đắk Lắk này. 

 
Ngay trong đêm, hành khách đã được chuyển sang xe khác để tiếp tục hành trình đảm bảo an toàn. (Ảnh: VOV)
Ngay trong đêm, hành khách đã được chuyển sang xe khác để tiếp tục hành trình đảm bảo an toàn. (Ảnh: VOV)

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và điều thêm xe khách khác để hành khách trên chuyến xe có thể tiếp tục cuộc hành trình về Đắk Lắk. 

VNExpress dẫn lời của trạm trưởng CSGT Ngọc Hồi: "Điều khiển ô tô khách cự ly trên 300km, quá một người bị phạt 1-2 triệu đồng, và phạt không quá 40 triệu đồng đối với cá nhân, không quá 80 triệu đồng đối với tổ chức".

>>> Xem thêm: Bên trong một chuyến xe nhồi khách nghỉ lễ 30/4

Bạn nghĩ như thế nào về thông tin trên? Cho chúng tôi biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

HOẢNG HỒN TRƯỚC XE KHÁCH 45 CHỖ NHỒI 104 NGƯỜI

Như trước đó đã đưa tin, vào 1/5/2019 một vụ việc tương tự cũng đã xảy ra tại Hà Nội. Theo đó, vào khoảng thời gian trên, tổ công tác do Thượng úy Mai Thanh Tùng làm tổ trưởng đang tiến hành làm nhiệm vụ phân luồng giao thông thì phát hiện một chiếc xe khách có dấu hiệu khả nghi. 

Ngay sau đó, tổ công tác đã yêu cầu tài xế dừng xe và tiến hành kiểm tra. Theo đó, chiếc xe khách chỉ có 45 chỗ, thế nhưng lại chở đến 104 người và ở thời điểm đó xe chạy sai lộ trình. 

Đơn vị đã tiến hành lập biên bản và xử lý xe khách 45 chỗ này.

Xem thêm tại đây!