Xe khách giường nằm đâm xe tải trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

20:00 09/11/2020

Theo báo Lao Động, Cục Cảnh sát Giao thông thuộc Bộ Công An cho biết, vào khoảng 13h30 ngày 9/11, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra giữa xe khách giường nằm và xe tải trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, hướng từ Ninh Bình đi Hà Nội.

Vụ tai nạn khiến nhiều người bị thương, các phương tiện giao thông cũng hư hại nghiêm trọng.

 
Hiện trường của vụ tai nạn. (Ảnh: Lao Động).
Hiện trường của vụ tai nạn. (Ảnh: Lao Động).

>> Xem thêm: Xe khách gây tai nạn giao thông liên hoàn ở TP.HCM

Tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe tải và xe khách

Cụ thể, khu vực xảy ra tai nạn thuộc địa phận xã Tiên Hải, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Được biết, chiếc xe giường nằm gặp tai nạn chạy tuyến Thanh Hóa - Hà Nội đã xảy ra va chạm mạnh với xe tải đang dừng đỗ ở làn khẩn cấp. Nguồn tin cho biết, thời điểm xảy ra tai nạn, phụ xe tải đang nằm dưới gầm xe để sửa chữa.

 
Chiếc xe giường nằm gặp tai nạn. (Ảnh: PLO).
Chiếc xe giường nằm gặp tai nạn. (Ảnh: PLO).

 
Xe tải bị "húc" bay khỏi cao tốc. (Ảnh: Hóng Express).
Xe tải bị "húc" bay khỏi cao tốc. (Ảnh: Hóng Express).

>> Đừng bỏ lỡ: Bình Dương: Tai nạn giao thông khiến 1 người qua đời tại chỗ

Ghi nhận 4 trường hợp bị thương

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt, tổ chức cấp cứu người bị nạn và tiến hành phân luồng giao thông, tránh xảy ra trường hợp tắc nghẽn trên đường cao tốc. Theo báo Lao Động ghi nhận thì vụ tai nạn đã khiến 3 người trên xe giường nằm bị thương, 1 người phía xe tải bị thương nhưng chưa xác định được danh tính.

 
Người bị thương được xe cấp cứu đưa đi. (Ảnh: Lao Động).
Người bị thương được xe cấp cứu đưa đi. (Ảnh: Lao Động).

Cục Cảnh sát Giao thông đưa ra nhận định ban đầu là do chiếc ô tô tải đỗ ở làn khẩn cấp lúc đang sửa xe thì bị xe khách chạy cùng chiều đâm vào cạnh sườn. Hiện, lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường và điều tra, giải quyết vụ việc theo quy định.

 
Chiếc xe tải bị hư hại nghiêm trọng. (Ảnh: Hóng Express).
Chiếc xe tải bị hư hại nghiêm trọng. (Ảnh: Hóng Express).

 
Cận cảnh xe giường nằm gặp nạn. (Ảnh: Lao Động).
Cận cảnh xe giường nằm gặp nạn. (Ảnh: Lao Động).

>> Xem thêm: Hi hữu: Vụ tai nạn lọt ngay vào ống kính truyền hình

Vụ tai nạn này sau đó đã được đăng tải trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm rất lớn của cư dân mạng. Nhiều người tỏ rõ sự lo lắng, sợ hãi của mình trước vụ việc, cho rằng các tài xế khi lái xe cần cẩn trọng hơn, tránh để xảy ra những vụ tai nạn thương tâm thế này.

GẦN 4.900 NGƯỜI KHÔNG QUA KHỎI VÌ TAI NẠN GIAO THÔNG TRONG 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2020

Trước đó, theo thông tin từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, toàn quốc đã xảy ra 10.354 vụ tai nạn giao thông trong 9 tháng đầu năm.

Trong số các vụ tai nạn giao thông thì tai nạn đường bộ vẫn chiếm số nhiều hơn cả với 5.849 vụ từ ít nghiêm trọng trở lên.

Số người không qua khỏi vì tai nạn giao thông là 4.876 người, trong đó có 4.770 trường hợp đến từ tai nạn giao thông đường bộ.

Bên cạnh tai nạn giao thông đường bộ thì tai nạn giao thông đường sắt có 71 vụ khiến 57 người không qua khỏi, tai nạn hàng hải 10 vụ với 9 người không qua khỏi.

Xem thêm TẠI ĐÂY!