Phát hoảng với xe khách 45 chỗ "nhồi" 104 người: "Không biết nhét kiểu gì mà giỏi thế"

11:15 02/05/2019

Một xe khách chạy tuyến Thanh Hóa-Hà Nội đã tự ý nhồi nhét khách khi chở đến 104 người trên xe 45 chỗ. Sự việc trên được phát hiện vào khoảng 16h 20 phút chiều 1/5 tại khu vực đầu cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ.

Trung tá Đỗ Trọng Tuân, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông số 14 (Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội) cho hay: Đơn vị này đã lập biên bản xử lý đối với xe khách 45 chỗ nhưng chở tới 104 người và chạy sai lộ trình quy định.

Phát hoảng với xe khách 45 chỗ

Cụ thể, vào khoảng thời gian trên, tổ công tác do Thượng úy Mai Thanh Tùng làm tổ trưởng đang tiến hành làm nhiệm vụ phân luồng, tuần tra kiểm soát để phục vụ người dân trở về Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ. Tổ công tác đã phát hiện xe khách biển kiểm soát 36B-016.20 có dấu hiệu nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, cảnh sát phát hiện: Mặc dù chỉ có 45 chỗ nhưng chiếc xe biển kiểm soát Thanh Hóa lại chở 104 hành khách.

Minh họaMinh họa

Danh tính tài xế cũng được làm rõ là anh Hàn Kim Thản (sinh năm 1988, quê ở Thiệu Hóa, Thanh Hóa). Ngoài lỗi chở quá số người quy định, cảnh sát cũng xác định, xe khách trên mặc dù chạy tuyến Thanh Hóa – Bến xe Nước ngầm nhưng tài xế đã chạy vượt tuyến lên bến xe Giáp Bát.

Ngay sau đó, Cảnh sát giao thông đã lập biên bản với lỗi chở quá số người quy định và lỗi chạy không đúng lịch trình vận tải, đồng thời ra quyết định tạm giữ phương tiện 7 ngày theo quy định.

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!