Xế hộp đỗ trước cửa quán được ông chủ cho "ăn" nguyên bát phở

20:00 19/03/2021

Câu chuyện đỗ xe ô tô vô ý trước cửa nhà hay cửa hàng người khác không còn quá xa lạ với cư dân mạng hiện nay. Bên cạnh việc nhắc nhở nhẹ nhàng, nhiều chủ quán còn có cả những cách "dằn mặt" mạnh tay hơn. 

Một chủ quán phở trên đường Trần Khát Chân (Hà Nội) cách đây không lâu đã hào phóng "tặng" cho chiếc xế hộp màu trắng nguyên một bát phở đầy đủ với lí do vô ý thức, đậu ngay trước cửa quán của người khác. 

Chiếc xe tội nghiệp được "ăn" nguyên bát phở. (Ảnh: FB P.V)Chiếc xe tội nghiệp được "ăn" nguyên bát phở. (Ảnh: FB P.V)

Văn hóa đỗ xe ở Việt Nam vẫn còn nhiều bất cập, đặc biệt là với những chiếc xe ô tô chiếm nhiều diện tích cùng với đường phố nhỏ hẹp, khó di chuyển. Cũng từ đây mà nhiều câu chuyện "dở khóc dở cười" diễn ra khi không ít chủ xe được cho là vô ý thức, không biết tìm chỗ để xe mà đậu ngay thẳng trước cửa nơi làm ăn của người khác.

Bên cạnh những người có tính cách ôn hòa, dễ giải quyết một cách êm đẹp, thì cũng có không ít người nóng tính, sẵn sàng "dằn mặt" chủ nhân của chiếc xe bằng nhiều cách khác nhau như viết bút xóa lên xe, phun sơn hay dán giấy nhớ khắp ô tô. 

Mới đây, ngày 19/3 lại có thêm một vụ việc khi đỗ xe xảy ra tại đường Trần Khát Chân (Hà Nội). Theo thông tin từ những người xung quanh chứng kiến sự việc thì chiếc xe ô tô màu trắng này được chủ của quán phở "hào phóng miễn phí" cho hẳn một bát phở đầy đủ lên trước mặt xe.

Nguyên nhân ban đầu được cho là vì chiếc xế hộp này đậu trước cửa quán phở, chắn mất mặt tiền khiến quán khó làm ăn. Ông chủ rất bực mình nên đã dùng cách "tặng phở" như một hành động "dằn mặt". Được biết sau đó, cơ quan chức năng đã tới để xử lí vụ việc.

 
Phần bánh phở và các nguyên liệu đi kèm còn vương trên mặt trước của xe. (Ảnh: FB P.V)
Phần bánh phở và các nguyên liệu đi kèm còn vương trên mặt trước của xe. (Ảnh: FB P.V)

 
Lá cây, ớt, bánh phở còn vướng hẳn vào bên trong xế hộp. (Ảnh: FB P.V)
Lá cây, ớt, bánh phở còn vướng hẳn vào bên trong xế hộp. (Ảnh: FB P.V)

 
Cơ quan chức năng tới giải quyết mâu thuẫn. (Ảnh: FB P.V)
Cơ quan chức năng tới giải quyết mâu thuẫn. (Ảnh: FB P.V)

Những hình ảnh về mâu thuẫn khi đỗ xe này nhanh chóng được "người qua đường" chụp lại và đăng tải lên mạng xã hội. Không chỉ nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng mà câu chuyện này còn gây ra tranh cãi kịch liệt. Cư dân mạng bỗng chia thành 2 phe, một bên lên tiếng bảo vệ cho chủ xe ô tô trắng khi cho rằng người này đã đỗ xe đúng luật, không làm gì sai nhưng lại mất tiền đi rửa xe cộng với việc bảo dưỡng. Một bên khác lại bảo vệ cho chủ của quán phở khi cho rằng tài xế ô tô không có ý thức đậu xe nên người ta mới hành xử như vậy. 

- "Chủ xe đâu có vi phạm luật giao thông đâu, bỗng dưng lại mất thêm tiền bảo dưỡng với rửa xe à."
- "Rồi chủ quán sẽ nhận ra bài học của mình thôi, thuê nhà mặt đường không phải thuê cả vỉa hè và lòng đường, nên nhớ là như vậy, ngọt nhạt vài câu thì người ta thông cảm cho chứ cứng như thế thì "ăn hành" còn dài đấy."
- "Không có bảng cấm thì cứ đậu thôi. Ở trong tôi thì cứ trống là chui vào. Bản thân tôi cũng kinh doanh đấy nhưng mà mặc kệ, vì đường là đường của chung, chả của nhà nào cả. Tôi chỉ xin một lỗ để xe máy chui ra chui vào là được rồi."
- "Sai đâu phạt đấy, xe đỗ ở nơi chưa đúng quy định thì xử phạt hành chính về lỗi trật tự an toàn giao thông đường bộ, còn hành động của chủ quán lại xét về yếu tố khác."

Hiện vụ việc trên vẫn đang được cơ quan chức năng làm việc và giải quyết, không lâu nữa sẽ có kết quả và cái kết cho sự việc này. Ai đúng ai sai trong mâu thuẫn trên sẽ nhanh chóng được làm rõ. Bạn có nhận xét gì về sự việc trên, đặc biệt là hành động của người chủ quán? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình cuàng YAN nhé! 

VĂN HÓA ĐỖ XE CỦA NGƯỜI VIỆT

Những con đường ở Việt Nam thường nhỏ hẹp và chật chội, đặc biệt là ở các đô thị lớn. Chính vì vậy mà việc đỗ xe, đặc biệt là xe ô tô chiếm diện tích lớn là vô cùng khó khăn. 

Bên cạnh nguyên nhân về cơ sở vật chất thì ý thức của người đỗ xe cũng chiếm một phần quan trọng. Không ít vụ việc xảy ra xích mích hay cãi vã chỉ vì việc đỗ xe trước cổng nhà hay trước địa điểm làm ăn của người khác. 

Không chỉ tùy tiện đỗ xe trước mặt nhà, cửa hàng người khác mà không xin phép, nhiều người còn để cả một khoảng thời gian dài, chẳng phải mấy chục phút ngắn ngủi khi mà có người còn đỗ cả vài tiếng đồng hồ cho tới cả nửa ngày trời. 

Cũng từ đây mà nhiều vụ việc trả đũa hay dằn mặt xảy ra, nhiều người dán thông báo trước của xe, người lại chọn dán giấy lên toàn bộ thân xe, người lại chơi cách khó tẩy hơn chính là phun sơn để chủ xe có bài học nhớ đời. 

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!