Xế hộp chục tỷ đồng mất lái tông thẳng vào bờ tường trường học

17:25 19/06/2020

Vào trưa hôm nay (19/6), một vụ tai nạn giao thông khá hy hữu đã xảy ra tại TP. Móng Cái (Quảng Ninh) khiến bức tường của một trường THCS đổ sập sau khi bị xe ô tô tông thẳng vào.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do người điều khiển bị mất lái. Rất may vụ tai nạn không có thiệt hại về người.

Lực lượng chức năng kiểm tra hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: 8Dalat)Lực lượng chức năng kiểm tra hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: 8Dalat)

>>Xem thêm: Muôn vàn cách đối phó trong đợt tổng kiểm soát của CSGT toàn quốc

Xế hộp gần 10 tỷ tông sập bờ tường trường học

Theo thông tin từ Báo Giao thông, vụ tai nạn trên đã xảy ra tại đường Nguyễn Văn Cừ, phường Ka Long, TP. Móng Cái, Quảng Ninh. Cụ thể, người điều khiển xe ô tô đã đi với tốc độ cao và bất ngờ bị mất lái, sau đó tông thẳng vào bờ tường của Trường THCS Ka Long. Cú tông mạnh đã khiến một mảng lớn bờ tường bị đổ sập. Tuy nhiên, rất may mắn không có ai bị thương trong vụ tai nạn.

Bờ tường của trường THCS bị đổ sập sau cú tông mạnh từ xe ô tô (Ảnh: 8Dalat)Bờ tường của trường THCS bị đổ sập sau cú tông mạnh từ xe ô tô (Ảnh: 8Dalat)

Hình ảnh tại hiện trường cho thấy xe ô tô đã bị hư hỏng nặng với phần cản trước rơi khỏi xe, lưới tản nhiệt và nắp ca pô xe bị móp, vương vãi gạch từ bờ tường. Được biết, chiếc xe này có giá khoảng 10 tỷ đồng. 

Xe hộp gần 10 tỷ đồng đã bị hư hỏng nặng (Ảnh: 8Dalat)Xe hộp gần 10 tỷ đồng đã bị hư hỏng nặng (Ảnh: 8Dalat)

>>Xem thêm: Mức phạt người vi phạm được phép nộp trực tiếp cho CSGT

Nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng do xế hộp đắt tiền gây ra

Ngoài trường hợp trên, trước đây cũng đã có không ít vụ tai nạn do xế hộp đắt tiền gây ra và khiến dư luận xôn xao. Theo thông tin từ Vietnamnet, vào tháng 11/2019, tại thôn Phù Mã, xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã xảy ra một vụ va chạm giữa xe ô tô và xe máy, khiến người đi xe máy bị kéo lê dưới gầm ô tô và tử vong sau đó. Nguyên nhân ban đầu được các nhân chứng cho biết là do tài xế ô tô đã chạy với tốc độ cao và có hiện tượng mất lái. 

Hiện trường vụ tai nạn khiến người đi xe máy tử vong (Ảnh: Vietnamnet)Hiện trường vụ tai nạn khiến người đi xe máy tử vong (Ảnh: Vietnamnet)

Trước đó vào tháng 4/2019, tại đường Nguyễn Công Trứ, TP. Quy Nhơn, Bình Định cũng đã xảy ra một vụ tai nạn do xế hộp đắt tiền gây ra. Cụ thể, người điều khiển ô tô trong lúc thực hiện các thao tác đối với ga, phanh, cần số... đã làm xe bị mất lái và tông vào một đám đông đang chuẩn bị đưa tang. Cú va chạm đã khiến 4 người tử vong và 8 người bị thương. 

Chiếc xế hộp đắt tiền gây ra tai nạn thương tâm (Ảnh: Vietnamnet)Chiếc xế hộp đắt tiền gây ra tai nạn thương tâm (Ảnh: Vietnamnet)

>>Xem thêm: Xử phạt hành chính các trường hợp che biển số để né tránh "phạt nguội"​

Những vụ tai nạn giao thông đã gây thiệt hại không ít về người và của. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng, mọi người hãy chấp hành nghiêm túc những quy định về an toàn giao thông nhé!

Xe khách gây tai nạn giao thông liên hoàn ở TP.HCM

Sáng ngày 6/6, một vụ tai nạn giao thông liên hoàn đã xảy ra tại TP.HCM khiến nhiều người bị xây xát và 6 phương tiện bị hư hỏng.

Cụ thể, một xe khách mang biển số tỉnh Bình Phước chở 30 hành khách đã bất ngờ tông thẳng vào đuôi một xe tải đang cùng lưu thông trên Quốc lộ 1. Bị tông mạnh, xe tải không kịp xử lý nên đã lao về trước và tông 2 xe tải khác. Cùng lúc đó, 2 xe tải phía sau xe khách tông đuôi xe khách, gây ra tai nạn giao thông liên hoàn giữa 6 xe. Vụ tai nạn còn khiến giao thông tại khu vực bị ùn ứ... Xem thêm TẠI ĐÂY!