Xe F1 lần đầu chạy thử tại Hà Nội tối nay: Một đêm bùng nổ với fan môn thể thao tốc độ

20/04/2019, 17:00 GMT+07:00

Tiếp nối dòng sự kiện “Khởi động F1 Việt Nam Grand Prix” – tổ chức nhằm quảng bá cho chặng đua F1 tại Việt Nam sẽ diễn ra vào tháng 4/2020, tối nay xe F1 lần đầu sẽ chạy thử tại Hà Nội. Trước đó, tháng 5/2018, một sự kiện tương tự đã được tổ chức tại TP.HCM với sự tham gia của David Coulthard.

 
Tối nay xe F1 lần đầu sẽ chạy thử tại Hà Nội..
Tối nay xe F1 lần đầu sẽ chạy thử tại Hà Nội..

David Coulthard – người thực hiện màn biểu diễn xe F1 tối nay tại Mỹ Đình là tay đua từng 13 lần chiến thắng và 62 lần đứng trên bục podium. David Coulthard sẽ lái thử chiếc RB7 - chiếc xe F1 có tốc độ đỉnh cao này từng cùng Sebastian Vettel vô địch F1 2011.

Địa điểm tổ chức sự kiện tối nay cũng nằm trong một phần thiết kế đường đua đang được xây dựng để chuẩn bị cho lần đầu Việt Nam đăng cai một sự kiện đua xe tầm cỡ thế giới vào năm sau.

 
Hà Nội là thành phố thứ hai tại Đông Nam Á đăng cai một chặng đua F1.
Hà Nội là thành phố thứ hai tại Đông Nam Á đăng cai một chặng đua F1.

Trong sự kiện tối nay, những thông tin quan trọng liên quan đến giá vé và loạt chương trình quảng bá cho chặng đua diễn ra vào năm sau sẽ được ban tổ chức công bố.

Được biết, cùng với sự xuất hiện của tay đua từng khoác áo McLaren David Coulthard - người từng giành vị trí Á quân F1 mùa giải 2001, sẽ là một chương trình âm nhạc được tổ chức song song với sự góp mặt của DJ Armin Van Buuren, Sơn Tùng M-TP, Tùng Dương...

Khởi công từ cuối tháng 3, đường đua F1 tại Hà Nội hứa hẹn sẽ đáp ứng được sự mong mỏi của người hâm mộ môn thể thao tốc độ. Một nguồn tin tiết lộ từ ban tổ chức, đường đua F1 này là sự kết hợp độc đáo giữa đường đua thành phố (city race) và đường đua đường phố (street race).

 
Toàn cảnh đường đua.
Toàn cảnh đường đua.

Năm 2020, Hà Nội là thành phố thứ hai tại Đông Nam Á (bên cạnh Singapore) đăng cai một chặng đua F1. Bạn có đang nóng lòng chờ đợi không?

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng theo dõi, cập nhật tin tức mới và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!