Lai Châu: Xe container "ôm" cua lao thẳng xuống vực sâu, tài xế tử vong tại chỗ

05/11/2018, 12:03 GMT+07:00

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lai Châu, tại km 313+750, quốc lộ 4H Pa Tần - Mường Tè xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chiếc xe container lao xuống vực sâu khiến tài xế Phạm Quang Tuấn (31 tuổi) sinh sống tại phường Đồng Tiến, TP.Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình tử vong tại chỗ.


Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.

Nguyên nhân ban đầu, được xác định là do đường hẹp, cua gấp khúc nên dẫn đến tai nạn trên. Thi thể tài xế đã được tìm thấy sau đó.

Theo thông tin từ người dân có mặt tại hiện trường, vụ tai nạn xảy ra vào nửa đêm 3/11, tại đỉnh Hua Bum. Xe container mang biển 28C - 021.** chở hàng, chạy theo hướng từ xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ - huyện Mường Tè. Khi đến đỉnh Hua Bum thì bất ngờ mất lái lao xuống vực, khiến xe bị biến dạng, gãy đôi, toàn bộ hàng hóa trong xe bị hư hỏng nặng.

Sau khi nhận được tin báo của người dân về vụ tai nạn, lực lượng chức năng đã có mặt phong tỏa hiện trường, tìm kiếm nạn nhân và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. 


Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.

Đại tá Nguyễn Văn Luy, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lai Châu cho hay: Quốc lộ 4H từ Pa Tần - Mường Tè là tuyến đường mới mở, đường hẹp và cua gấp khúc. Mùa mưa lũ vừa qua, dọc tuyến xuất hiện nhiều điểm sạt lở và mới được sửa chữa nên rất nguy hiểm đối với các phương tiện lưu thông, nhất là phương tiện vận tải lớn. Vì thế, các lái xe khi qua tuyến đường này, chưa quen đường cần cẩn thận, nhất là khi vào cua.”