Xe container bốc cháy trên Xa lộ Hà Nội, TP.HCM

14:45 24/06/2020

Trưa nay (24/6), một xe đầu kéo container lưu thông trên Xa lộ Hà Nội (TP.HCM) đã bất ngờ bốc cháy và thiêu rụi hoàn toàn cabin của xe.

Rất may tài xế đã kịp thời phát hiện và tháo thùng container phía sau xe, tránh được thiệt hại cả về người và tài sản.

Hiện trường sự cố cháy xe đầu kéo container trên Xa lộ Hà Nội (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)Hiện trường sự cố cháy xe đầu kéo container trên Xa lộ Hà Nội (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)

>>Xem thêm: Mức phạt người vi phạm được phép nộp trực tiếp cho CSGT

Xe đầu kéo container bốc cháy trên Xa lộ Hà Nội

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ Online, vào trưa 24/6, một xe đầu kéo container lưu thông trên Xa lộ Hà Nội (TP.HCM), hướng từ ngã tư Thủ Đức về Suối Tiên đã bất ngờ bốc cháy. Cụ thể, khi chạy đến đoạn gần ngã tư Khu công nghệ cao (Quận 9), tài xế đã phát hiện khói lửa bốc lên từ phía sau cabin xe. Ngay lập tức, người này đã cho xe dừng lại và nhanh chóng tháo rời container phía sau để bảo vệ hàng hóa và tránh cháy lan, đồng thời dùng bình chữa cháy có sẵn để dập lửa. Tuy nhiên, ngọn lửa đã lan rất nhanh và thiêu rụi phần cabin.

Cột khói cao bốc lên từ phần cabin xe đang cháy (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)Cột khói cao bốc lên từ phần cabin xe đang cháy (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)

Lực lượng chức năng Quận 9 đã có mặt ngay sau đó và xử lý hiện trường. Thùng hàng của xe đã được một chiếc xe cẩu đến di dời. Được biết, xe container đang vận chuyển hàng hóa từ cảng Cát Lái đến Bình Dương thì xảy ra sự cố trên. Rất may sự cố không có thiệt hại về người.

Phần cabin xe bị cháy trơ khung (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)Phần cabin xe bị cháy trơ khung (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)

>>Xem thêm: Muôn vàn cách đối phó trong đợt tổng kiểm soát của CSGT toàn quốc

Xe đầu kéo container cháy rụi trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương

Cũng theo thông tin từ Tuổi Trẻ Online, trước đó một xe đầu kéo container đã xảy ra sự cố bốc cháy tương tự. Cụ thể, khoảng 1h30 trưa 18/6, một xe container lưu thông trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương, hướng từ TP.HCM về miền Tây đã bất ngờ bị nổ vỏ xe trước. Ngay sau đó, tài xế đã dừng xe ở làn dừng khẩn cấp để kiểm tra. Cùng lúc, tài xế phát hiện khói lửa bốc lên từ phía đầu xe và đã dùng bình chữa cháy để dập nhưng bất thành. 

Hiện trường sự cố cháy xe đầu kéo container ở cao tốc TP.HCM - Trung Lương (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)Hiện trường sự cố cháy xe đầu kéo container ở cao tốc TP.HCM - Trung Lương (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)

Tài xế sau đó đã nhanh chóng báo sự cố với lực lượng chức năng. Nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát PCCC cứu nạn và cứu hộ - Công an tỉnh Tiền Giang đã khẩn trương tiếp cận hiện trường và chữa cháy. Sau 30 phút, ngọn lửa đã được khống chế, tuy nhiên xe đầu kéo container đã bị cháy rụi. May mắn khi không có thiệt hại về người trong sự cố này.

Lực lượng chức năng xử lý hiện trường vụ cháy xe (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)Lực lượng chức năng xử lý hiện trường vụ cháy xe (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)

>>Xem thêm: Xử phạt hành chính các trường hợp che biển số để né tránh "phạt nguội"​

Sự cố cháy xe đầu kéo container đã rất may khi được phát hiện kịp thời và không gây thiệt hại nào về người. Mọi người hãy lưu ý và cẩn thận khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn nhé!

Xe khách bốc cháy trên Quốc lộ 1, 15 người thoát nạn

Khoảng 11h trưa 20/6, một xe giường nằm lưu thông trên Quốc lộ 1, đoạn qua cầu Nguyệt Viên (Thanh Hóa) đã bất ngờ bốc cháy. Tài xế đã kịp thời phát hiện và dừng lại kiểm tra, đồng thời nhanh chóng gọi tất cả hành khách di chuyển khỏi xe trước khi xe bốc cháy dữ dội. Được biết, lúc này trên xe có khoảng 15 người.

Theo thông tin ban đầu, một phần vì trời nắng nóng, một phần do xe có chở nhiều vật dụng dễ cháy nên ngọn lửa đã nhanh chóng lan rộng và thiêu rụi chiếc xe cùng nhiều tài sản. Tuy nhiên, rất may mắn khi không có ai bị thương trong sự cố này... Xem thêm TẠI ĐÂY!