Xe chở hàng vội vã nhường đường cho cứu hoả: Nhiều xe sang nên học hỏi

24/05/2021, 14:30 GMT+07:00

Khi phát hiện các phương tiện được quyền ưu tiên như xe cứu hoả, xe cứu thương... đang bật tín hiệu đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, người dân ngay lập tức phải giảm tốc độ hoặc dừng hẳn để nhường đường. Có lẽ vì lý do này, hai người chở hàng khi nghe tiếng báo hiệu của xe cứu hoả trong clip dưới đây đã giật mình, đâm vào nhau. Đáng chú ý, hành động của một nam thanh niên khác khiến người xem ai nấy đều hết lời tán dương.

 
Người dân vội vã dọn hiện trường cho xe cứu hoả đi qua. (Ảnh: Tik Tok H.O)
Người dân vội vã dọn hiện trường cho xe cứu hoả đi qua. (Ảnh: Tik Tok H.O)

Theo đó, mới đây trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh hai người chở hàng khi nghe thấy tiếng xe cứu hỏa đã vội vàng nên va chạm với nhau, khiến một phần hàng hoá, đồ đạc đổ xuống đường. Theo chủ nhân đăng tải bài viết chia sẻ, hai người trong vụ va chạm là anh tài xế chở nước và một phụ nữ chở trứng.

Lúc sau, chiếc xe cứu hoả đi làm nhiệm vụ khẩn cấp tiến tới. Phát hiện tình huống này, một nam thanh niên điều khiển xe máy đã vội vàng xuống xe, hỗ trợ hai người này dọn dẹp hiện trường để xe cứu hoả có thể đi qua.

 
Nam thanh niên đi đường thấy vậy liền lập tức dừng xe, hỗ trợ mọi người khiến dân mạng chú ý. (Ảnh: Tik Tok H.O)
Nam thanh niên đi đường thấy vậy liền lập tức dừng xe, hỗ trợ mọi người khiến dân mạng chú ý. (Ảnh: Tik Tok H.O)

Ngay sau khi clip trên được đăng tải đã nhận được lượng tương tác cực lớn từ cộng đồng mạng. Nhiều người dành lời khen ngợi cho hành động vội vã tấp vào lề để nhường xe ưu tiên của hai người chở hàng, số khác lại dồn sự chú ý lên nam thanh niên trên. Bởi anh chỉ là người đi đường, khi thấy vụ việc đã không suy nghĩ dừng xe, giúp mọi người một tay. 

Đáng nói, khi mạng xã hội từng xuất hiện không ít clip ghi lại cảnh các tài xế ô tô cố tình không nhường đường cho phương tiện ưu tiên mặc dù tài xế liên tục bấm còi thì hành động của những người trên càng nhận được nhiều lời khen.

 
Một tài xế xe tải không chịu nhường đường, mặc xe ưu tiên hú còi liên tục. (Ảnh chụp màn hình).
Một tài xế xe tải không chịu nhường đường, mặc xe ưu tiên hú còi liên tục. (Ảnh chụp màn hình).

“- Đang tai nạn thì gặp xe cứu hoả, vội vã dọn đường để cho xe ưu tiên đi qua. 10 điểm.

- Những người lao động chân chất nhưng họ còn văn minh hơn khối ông lái xe sang cố tình không nhường đường cho xe cứu hoả, xe cứu thương! Lái xe ô tô nhìn vào mà học hỏi.”

- Nhìn hành động vội vã của họ lại nghĩ ngay đến mấy ông tài xế chặn đường xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

- Anh xe trắng rất nhanh nhẹn nhưng khúc cuối bị lỗi.


Mặc xe ưu tiên hú còi xin đường, tài xế xe tải vẫn không chịu nhường. (Video: H.K)

Bên cạnh đó, nhiều dân mạng tinh ý nhận ra rằng, tài xế xe cứu hỏa phát hiện có vụ va chạm trước mặt, người này đã tắt còi báo hiệu như một cách để giúp người dân bình tĩnh hơn. Vậy là trong câu chuyện trên, không chỉ việc làm của người dân được tuyên dương, mà chính lái xe cứu hoả cũng đáng được khen ngợi.

“- Cách xe cứu hoả tắt còi rất văn minh.

- Những người ý thức cao gặp nhau.

- Những hành động văn minh như trên đáng được tuyên dương.”

 
Một số ý kiến từ người dùng mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Một số ý kiến từ người dùng mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Hiện hành động đẹp của các nhân vật chính trong clip trên vẫn nhận “mưa” lời khen từ cộng đồng mạng. Cũng nhân câu chuyện này, nhiều người cho rằng các tài xế khi lưu thông trên đường không những phải tuân thủ Luật Giao thông đường bộ mà còn phải có ý thức nhường đường cho xe được quyền ưu tiên, không chiếm làn khẩn cấp. Những hành động nhỏ của mỗi người không chỉ giúp văn hoá giao thông tại nước ta tăng cao, mà còn tạo điều kiện cho lực lượng chức năng hoàn thành tốt các nhiệm vụ khẩn cấp.

Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về câu chuyện trên? Chia sẻ cùng YAN nhé!

PHẪN NỘ XE TẢI KHÔNG NHƯỜNG ĐƯỜNG CHO XE CỨU HOẢ

Ngay trong quãng thời gian học lái xe và thi lấy bằng, chắc hẳn tài xế nào cũng phải thuộc lòng việc phải nhường đường cho xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ khẩn cấp có bật tín hiệu báo hiệu.

Thế nhưng, trong thực tế có không ít người cố tình phớt lờ, không chỉ không tuân thủ Luật giao thông đường bộ mà còn có ý thức tham gia giao thông rất kém. Trường hợp của một tài xế xe tải cố tình không nhường đường cho phương tiện cấp cứu dưới đây là một ví dụ như vậy.

Nhiều dân mạng khi biết đến những hành vi như trên đều tỏ thái độ bức xúc, “ném đá” các tài xế. Trong khi đó, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành xử lý một số trường hợp không nhường đường cho xe ưu tiên với mức phạt thích đáng.

Đón xem TẠI ĐÂY!