Xe chở đồ từ thiện từ Sài Gòn ra Quảng Trị bị ném đá vỡ kính

18/10/2020, 13:15 GMT+07:00

Trước tình hình bão lũ tại các tỉnh miền Trung, có rất nhiều đoàn từ thiện đã đến khu vực này để thực hiện cứu trợ cho người dân nơi đây.

Thế nhưng trong quá trình đến với vùng lũ thì lại có những trường hợp đáng tiếc xảy ra khiến cho công việc cứu trợ bị gián đoạn.

 
Chiếc xe chở hàng từ thiện đang dừng ở trạm xăng kiểm tra thiệt hại sau sự cố bị ném đá. (Ảnh: L.C)
Chiếc xe chở hàng từ thiện đang dừng ở trạm xăng kiểm tra thiệt hại sau sự cố bị ném đá. (Ảnh: L.C)

>> Xem thêm: Hơn 250 triệu đồng được gửi đến gia đình sản phụ bị lũ cuốn trôi

Xe từ thiện bị ném đá vỡ kính

Mới đây, vào sáng ngày 18/10, một tài khoản MXH tên L.C đã chia sẻ hình ảnh chiếc xe khách bị ném đá vỡ kính. Theo người đăng bài thì đây là chuyến xe từ thiện chở đồ cứu trợ từ Sài Gòn đến Quảng Trị và khi vào địa phận Phú Yên thì xảy ra sự việc trên.

 
Kính cửa sổ bị ném đá làm vỡ vụn. (Ảnh: L.C)
Kính cửa sổ bị ném đá làm vỡ vụn. (Ảnh: L.C)

Đại diện của nhà xe đã xác nhận với truyền thông về sự cố trên là có thật, đồng thời chia sẻ thêm: “Khoảng 11h đêm 17/10, khi xe đang di chuyển qua địa phận Tuy Hòa, Phú Yên, lúc đó có một người đàn ông ném viên đá khá lớn vào xe khiến cửa kính vỡ vụn”.

Hành động này của người lạ mặt chỉ gây thiệt hại về tài sản nhưng cũng đủ khiến hành khách trên xe hoảng hốt. Một số người định xuống xe tìm người ném đá nhưng đã được tài xế ngăn lại để tiếp tục di chuyển.

 
Không gây thiệt hại về người nhưng hành khách cũng vô cùng hoảng hốt. (Ảnh: L.C)
Không gây thiệt hại về người nhưng hành khách cũng vô cùng hoảng hốt. (Ảnh: L.C)

>> Đừng bỏ lỡ: Chiến sĩ biên phòng vượt lũ đưa sản phụ chuyển dạ đi sinh

Chiếc xe tiếp tục bị ném đá lần nữa

Dù đã bỏ qua không truy cứu nhưng khi xe đi được một đoạn ngắn thì vẫn là đối tượng trên tiếp tục ném đá. Tài xế vẫn cho xe chạy để qua khúc nguy hiểm rồi sau đó mới mới dừng lại ở trạm xăng để kiểm tra thiệt hại.

Theo Báo Đất Việt, đại diện nhà xe cho biết: “Trong trường hợp gặp bất trắc thế này, chúng tôi quyết định cho xe chạy đến đoạn an toàn hơn, không gây hấn gì thêm. Trước đó chúng tôi có dán băng-rôn ở trước đầu xe nhằm thông báo đây là xe cứu trợ hàng hóa cho đồng bào miền Trung. Đến giờ chúng tôi vẫn không hiểu vì sao người ta lại làm thế”.

 
Chiếc xe vẫn hoàn thành được hành trình đến với Quảng Trị. (Ảnh: L.C)
Chiếc xe vẫn hoàn thành được hành trình đến với Quảng Trị. (Ảnh: L.C)

Được biết, sáng ngày 18/10, đoàn từ thiện đã an toàn đến với Quảng Trị. Những hàng hóa như mì tôm, gạo cùng các nhu yếu phẩm sẽ được đoàn chuyển đến tận tay người dân đang gặp nạn bởi bão lũ.

>> Có thể bạn quan tâm: Tình người ấm áp trong mùa mưa lũ ở miền Trung: Không một ai bị bỏ lại

Hành vi ném đá vào xe ô tô đang di chuyển đang thiệt hại đã khiến rất nhiều người bức xúc. May mắn là không có thiệt hại về người và mong là đối tượng có hành động xấu trên sẽ sớm bị tìm ra, chịu trách nhiệm cho việc làm của mình.

ĐOÀN XE CHỞ ĐỒ HỖ TRỢ BÀ CON MIỀN TRUNG BỊ LẤY MẤT BÌNH ẮC QUY

Một chiếc xe từ thiện chở đồ nhu yếu phẩm giúp đỡ bà con các tỉnh miền Trung trước đó cũng gặp phải sự cố đáng tiếc.

Cụ thể, đoàn xe này xuất phát từ Cửa Lò - Nghệ An đi đến Đồng Hới - Quảng Bình đang dừng lại để nghỉ ngơi thì bị đối tượng xấu lấy đi bình ắc quy.

Việc làm này đã khiến chuyến xe bị gián đoạn hành trình và sẽ phải mất thời gian tương đối lâu để khắc phục.

Rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự bức xúc vì cho rằng hành động xấu này sẽ làm chậm trễ quá trình cứu trợ cho đồng bào miền Trung đang phải chống chọi với bão lũ.

Xem thêm tại đây!