Xe chở cựu học sinh lật ở Quảng Bình: Số người tử vong tăng lên 13

26/07/2020, 16:50 GMT+07:00

Liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại Quảng Bình vào sáng ngày 26/7, theo thông tin mới nhất được biết, số người tử vong trong vu tai nạn đã tăng lên con số 13 người, cùng với đó là nhiều người khác bị thương.

Tại khu vực xảy ra sự việc, lực lượng chức năng hiện vẫn đang tập trung tiến hành công tác cứu hộ, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và điều tra nguyên nhân sự việc.

 
Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường (Ảnh: TTXVN)
Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường (Ảnh: TTXVN)

>>> Xem thêm: Đôi vợ chồng bị tai nạn đúng một chỗ cách nhau 10 phút do cùng lỗi sai

13 người tử vong sau vụ tai nạn

Theo thông tin từ Thông tấn xã Việt Nam, đại diện UBND huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, tính đến chiều ngày 26/7, số người tử vong trong vụ tai nạn lật xe ở khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng (thuộc địa bàn huyện Bố Trạch) đã tăng lên 13 người.

Trong đó có 9 người tử vong tại hiện trường và 4 người khác không qua khỏi khi được đưa đến bệnh viện. Ngoài ra 27 người bị thương cũng đã được chuyển đến Bệnh viện Việt Nam Cuba Đồng Hới, Quảng Bình cấp cứu.

 
Lực lượng cứu hộ tại hiện trường (Ảnh: Tuổi trẻ)
Lực lượng cứu hộ tại hiện trường (Ảnh: Tuổi trẻ)

>>> Xem thêm: Đau lòng 3 giáo viên cùng tuổi tử nạn trong vụ tai nạn ở đèo Prenn

 Xe có dấu hiệu đứt phanh trước khi xảy ra tai nạn

Phó trưởng Công an huyện Bố Trạch, Trung tá Nguyễn Hoàng Minh cho biết, chiếc xe gặp nạn là xe du lịch, chưa rõ danh tính lái xe. Chiếc xe đang trên đường đến tham quan công viên Ozo thì bị lật tại đoạn ngầm Trạ Ang. Được biết trên xe chở khoảng 40 người, độ tuổi từ 45-47, là cựu học sinh đi họp lớp.

 
Chiếc xe bị lật trên đường (Ảnh: Tuổi trẻ)
Chiếc xe bị lật trên đường (Ảnh: Tuổi trẻ)

Theo lời những người trên xe, trong lúc xe đổ dốc thì có dấu hiệu đứt phanh. Ngay sau đó chiếc xe lật qua phía taluy bên đường.

>>> Xem thêm: Con số báo động về TNGT tại Việt Nam: Khủng khiếp hơn cả chiến tranh và đại dịch thế giới Ebola

Lực lượng chức năng đang khẩn trương khắc phục hậu quả

Được biết, hiện tại, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình đã có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo lực lượng chức năng khắc phục sự cố, tổ chức cứu hộ, cứu nạn. Đồng thời điều tiết giao thông qua khu vực.

 
Khu vực xảy ra vụ tai nạn (Ảnh: Tuổi trẻ)
Khu vực xảy ra vụ tai nạn (Ảnh: Tuổi trẻ)

Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình - chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia cũng yêu cầu công an tỉnh nhanh chóng điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và yêu cầu lãnh đạo các đơn vị liên quan huy động tối đa lực lượng, nỗ lực giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất.

Các thông tin tiếp theo về sự việc sẽ được cập nhật tại YAN!

Người cha mất đi con sau vụ tai nạn ở Bình Thuận

Cách đây vài ngày, một vụ tai nạn nghiêm trọng cũng đã xảy ra trên địa bàn tỉnh Bình Thuận khiến 8 người tử vong và 7 người bị thương.

Trong số các nạn nhân có một trường hợp vô cùng đau lòng đó là người cha đã mất đi con trai duy nhất sau vụ tai nạn.

Sự ra đi của đứa con trai khiến người cha vô cùng ân hận. Anh chia sẻ trong tiếng nấc nghẹn: "Nếu nó nghe lời tôi, vào phía trong ngồi thì được sống rồi. Nhưng nó không chịu. Nếu không thì người ra đi giờ là tôi"...Xem thêm!