Xe chở bia gặp nạn ở Bình Dương, người dân đội mưa hỗ trợ tài xế

16/06/2020, 09:45 GMT+07:00

Ngày 15/6 vừa qua, tại TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã xảy ra một vụ tai nạn khiến hàng trăm thùng bia trên xe tải bị đổ tràn ra đường.

May mắn thay, tài xế không bị thương, đồng thời còn được người dân tại đây đội mưa hỗ trợ thu gom. Hành động này sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người ấm lòng.

Hàng trăm thùng bia bị đổ ngổn ngang trên đường (Ảnh: Thanh Niên)Hàng trăm thùng bia bị đổ ngổn ngang trên đường (Ảnh: Thanh Niên)

>>Xem thêm: Hàng chục người dân Quảng Bình gom từng thùng mít giúp tài xế gặp nạn​

Xe chở bia gặp nạn ở Bình Dương, người dân đội mưa hỗ trợ tài xế

Theo thông tin từ Thanh Niên, trưa ngày 15/6 vừa qua, một xe tải chở bia lưu thông trên đoạn từ đường Huỳnh Văn Lũy vào đường Trần Ngọc Lên (TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã gặp tai nạn vì đường dốc, khiến hàng trăm thùng bia đổ tràn ra đường. Ngay sau đó, người dân tại khu vực đã đội mưa và nhanh chóng chạy đến hỗ trợ tài xế thu gom.

Một người dân tại khu vực xe tải chở bia gặp nạn chia sẻ: "Lúc đó khoảng gần 12 giờ trưa, tôi đang ở trong nhà thì nghe rầm một tiếng. Tôi chạy ra thì thấy rất nhiều bia đổ lênh láng ra đường. Lúc đó tôi với mấy người mới ra ngoài gom giúp vào trong lề đường".

Một phụ nữ bán thức ăn bên đường Trần Ngọc Lên còn cho biết thêm: "Lúc đó có nhiều người phụ lắm, thấy có cả người bán vé số, chạy xe ôm, mà trời thì đang mưa. Bia bị đổ ra khắp đường không còn lối đi. Tôi chạy ra gom phụ vào trong lề được một hồi rồi về bán hàng. Xong rồi thấy người của công ty lên cho thu gom vào bao tải vẫn chưa xong, tôi lại chạy ra phụ tiếp".

Các thùng bia được người dân hỗ trợ gom vào lề đường (Ảnh: Thanh Niên)Các thùng bia được người dân hỗ trợ gom vào lề đường (Ảnh: Thanh Niên)

>>Xem thêm: Xe gặp nạn hất văng hành khách, người mẹ sống chết ôm chặt bảo vệ con​

Đã từng có rất nhiều câu chuyện ấm lòng tương tự

Không chỉ riêng trường hợp trên, trước đó vào ngày 13/2, người dân tại Bình Dương cũng từng chứng kiến một vụ xe tải chở bia gặp nạn và hỗ trợ tài xế thu gom. Cụ thể, vụ tai nạn xảy ra tại vòng xoay Mỹ Phước 2 (TX. Bến Cát, tỉnh Bình Dương) và khiến nhiều thùng bia trên xe tải bị đổ xuống đường, rất may tài xế không bị thương. Người dân tại khu vực và nhiều người đi đường đã dừng xe và nhanh chóng hỗ trợ tài xế thu gom bia để hạn chế ùn tắc giao thông. 

Nhiều người hỗ trợ chuyển bia từ xe tải gặp nạn sang xe tải khác (Ảnh: Báo Công an TP.HCM)Nhiều người hỗ trợ chuyển bia từ xe tải gặp nạn sang xe tải khác (Ảnh: Báo Công an TP.HCM)

Cuối tháng 4 vừa qua, một xe chở hàng hóa cũng đã gặp nạn và được người dân hỗ trợ hết mình. Cụ thể, khoảng 6h chiều 25/4, xe tải chở hàng chục tấn hạt điều lưu thông trên Quốc lộ 14, hướng từ Đắk Nông đi TP.HCM đã bị lật sau khi tài xế đổ dốc và mất lái do đường cong. Sau khi bị lật, hàng chục tấn hạt điều trên xe đã bị đổ ra đường. Người dân gần đó và những người qua đường đã nhanh chóng đến hỗ trợ tài xế.

Người dân hỗ trợ tài xế thu gom hạt điều bị đổ xuống đường (Ảnh: Thanh Niên)Người dân hỗ trợ tài xế thu gom hạt điều bị đổ xuống đường (Ảnh: Thanh Niên)

Cộng đồng ấm lòng trước những hành động đẹp

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội, cộng đồng mạng đã bày tỏ sự cảm kích và ấm lòng trước hành động của người dân hỗ trợ tài xế thu gom hàng hóa. Nhiều người để lại những bình luận "có cánh":

- "Việc làm đẹp và nhân văn".

- "Người dân tốt quá, may là ở chỗ đông dân, không thì khổ...".

- "Phải vậy chứ, hành động đẹp!".

Cộng đồng mạng cảm kích trước hành động của người dân làm việc tốt (Ảnh chụp màn hình)Cộng đồng mạng cảm kích trước hành động của người dân làm việc tốt (Ảnh chụp màn hình)

Không khó để bắt gặp những bình luận ấm lòng từ cộng đồng mạng (Ảnh chụp màn hình)Không khó để bắt gặp những bình luận ấm lòng từ cộng đồng mạng (Ảnh chụp màn hình)

>>Xem thêm: Sản phụ vỡ ối, tài xế taxi nhanh trí đưa tới CDC Hà Nội "cầu cứu"​

Câu chuyện người dân hỗ trợ tài xế thu gom hàng hóa đã nhận được nhiều phản hồi tích cực sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội. Còn bạn, bạn nghĩ sao về hành động này? Cùng chia sẻ với cộng đồng tại YAN nhé!

Người dân Lâm Đồng gom hàng trăm thùng nước ngọt giúp tài xế gặp nạn

Khoảng 9h sáng 25/5, tại Tỉnh lộ 725, hướng từ Lâm Đồng đi Đắk Nông, một xe tải chở hàng trăm thùng nước ngọt đã gặp nạn trên đoạn đèo B40. Tài xế chỉ bị trầy xức nhẹ, tuy nhiên phần đầu xe tải đã bị hư hỏng nặng, đồng thời hàng trăm thùng nước ngọt đã bị đổ tràn ra ngoài. 

Ngay sau đó, người dân gần khu vực đèo B40 đã nhanh chóng cùng lực lượng chức năng hỗ trợ tài xế gom từng thùng nước ngọt, nhiều người còn hỗ trợ CSGT giải phóng hiện trường. Hành động này sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được nhiều phản hồi tích cực... Xem thêm TẠI ĐÂY!

Cùng trao đổi thêm nhiều tin tức khác tại YAN nhé!