Xe bus gây tai nạn tại TP. Thủ Đức, người dân hiếu kỳ xem rồi ngất xỉu

15:00 10/04/2021

Khoảng 8 giờ sáng ngày 10/4, một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe bus và xe máy đã xảy ra tại đường Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú (TP. Thủ Đức), hướng từ ngã tư Thủ Đức đi ngã ba Mỹ Thành. 

Cụ thể, xe bus khi đang lưu thông trên đường thì va chạm với người đàn ông khoảng 50 tuổi, điều khiển xe máy mang biển số TP.HCM. Tai nạn xảy ra khiến nạn nhân bị ngã xuống đường, tài xế xe bus đã cố gắng thắng xe nhưng không kịp. Ngay sau đó, mọi người phát hiện nạn nhân nằm dưới gầm xe bus trong tình trạng không qua khỏi, hiện trường có vết đen do thắng xe khoảng 50m tại làn xe ô tô.

 
Người dân hiếu kỳ dừng lại quan sát hiện trường. (Ảnh: PLO)
Người dân hiếu kỳ dừng lại quan sát hiện trường. (Ảnh: PLO)

Sự cố xảy ra khiến con đường Lê Văn Việt bị ùn tắc, phương tiện giao thông khó khăn di chuyển trong vài giờ. Lực lượng chức năng TP. Thủ Đức đã nhanh chóng có mặt để giải quyết tình hình và tiến hành điều tra hiện trường.

Lúc này có khá đông người hiếu kỳ, dựng xe lên vỉa hè để quan sát. Trong thời gian lực lượng chức năng sử dụng xe cứu hộ, đưa nạn nhân ra ngoài thì một nhân chứng đã ngất xỉu tại chỗ. Người này đã được nhân viên y tế nhanh chóng chuyển lên vệ đường để sơ cứu và đưa vào bệnh viện. 

 
Người dân ngất xỉu khi nhìn thấy hiện trường. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người dân ngất xỉu khi nhìn thấy hiện trường. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Người phụ nữ được nhân viên y tế đưa lên xe cứu thương. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người phụ nữ được nhân viên y tế đưa lên xe cứu thương. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo báo VietNamnet, người dân xung quanh cho biết, nguyên nhân tai nạn có thể là do người điều khiển xe máy quay đầu quá đột ngột, tạo tình huống bất ngờ cho các phương tiện khác cùng chiều.

Trước sự cố đáng tiếc tại khu vực đường Lê Văn Việt, một người dân thường xuyên đi qua đây chia sẻ: "Mình không đánh đồng tất cả các tài xế xe công cộng nhưng thi thoảng, nhiều người điều khiển xe rất ẩu. Có thể là do áp lực thời gian nhưng như vậy là không an toàn chút nào. Hi vọng đây sẽ là bài học cho các tài xế, vững tay lái khi lưu thông". Một số người khác thì cho rằng, việc nạn nhân khi điều khiển xe máy rồi quay đầu đột ngột trên một tuyến đường cũng là điều vô cùng nguy hiểm. 

 
Tai nạn tại Quận Bình Tân sáng cùng ngày. (Ảnh: VietNamnet)
Tai nạn tại Quận Bình Tân sáng cùng ngày. (Ảnh: VietNamnet)

Cũng vào 7 giờ cùng ngày, tại khu vực vòng xoay An Sương về An Lạc (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân), một ô tô con bị xe 4 chỗ tông mạnh vào đuôi. Ngay sau đó, xe giường nằm 29 chỗ, xe tải 7 tấn và ô tô 7 chỗ cũng mất đà, tông vào hiện trường. Vụ tai nạn liên hoàn giữa 5 chiếc xe tuy không gây thiệt hại về người nhưng làm các phương tiện bị bóp méo, kính vỡ rơi xuống đường và khiến giao thông ùn tắc.

Hiện tại, lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành điều tra cụ thể nguyên nhân xảy ra tai nạn tại đường Lê Văn Việt. Qua những sự cố này, hi vọng mọi người sẽ cẩn trọng hơn khi tham gia giao thông, tránh xảy ra việc đáng tiếc nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NHANH MỘT PHÚT LÀ CHẬM CẢ ĐỜI

Mạng lưới giao thông đường bộ ngày càng phức tạp. Chính vì thế, mỗi người khi tham gia giao thông cần có ý thức tự giác, chấp hành nguyên tắc để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Điều này xuất phát từ những việc nhỏ như đi đúng làn đường, không sử dụng rượu bia hay vượt đèn đỏ,... Khi tham gia giao thông cần đội mũ bảo hiểm, đảm bảo việc quan sát đường sá lẫn người đi đường. Thay vì đi với tốc độ "nhanh như gió", vượt qua mức quy định thì nên tiết chế lại. Bởi chỉ cần đi nhanh một chút, rất nhiều tình huống rủi ro có thể xảy ra.

Xem thêm tại đây!