Xe bán cá cảnh rong Việt Nam giành giải cao nhất cuộc thi ảnh tại Mỹ

17:30 19/04/2020

Mới đây, Smithsonian Photo Contest - giải thưởng nhiếp ảnh uy tín hàng đầu nước Mỹ đã chính thức công bố những tác phẩm chiến thắng cuộc thi. Đáng chú ý, bức ảnh giành giải cao nhất của cuộc thi lại chính là hình ảnh chiếc xe bán cá cảnh rong quen thuộc tại Việt Nam.

Hình ảnh xe bán cá cảnh rong Việt Nam giành giải cao nhất cuộc thi ảnh tại Mỹ​.Hình ảnh xe bán cá cảnh rong Việt Nam giành giải cao nhất cuộc thi ảnh tại Mỹ​.

>>> Xem thêm: Dự thi Nhiếp ảnh Quốc tế Orhan Holding, Việt Nam đoạt ngay giải thưởng cực "khủng"

Xe bán cá cảnh rong Việt Nam giành giải cao nhất cuộc thi ảnh tại Mỹ​

Bức ảnh chiến thắng này có tên là "A Fish Seller Displays His Goods" (Tạm dịch: Người bán cá cảnh) được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia người Anh Jon Enoch. Bức ảnh này đã xuất sắc vượt qua 36.000 tác phẩm của các nhà nhiếp ảnh nổi tiếng đến từ 45 quốc gia và các vùng lãnh thổ khác nhau để giành giải thưởng cao nhất cuộc thi.

Thông qua vẻ đẹp lung linh nhiều màu sắc từ những túi nilon đựng cá, bức ảnh hiện lên sống động và mộc mạc lạ thường. Đây cũng chính là lí do bức ảnh này đạt được giải thưởng lớn và nhận được nhiều lời khen từ ban giám khảo cũng như công chúng. Theo ban giám khảo cuộc thi đánh giá, bức ảnh này chính là "tác phẩm mang kết tinh vẻ đẹp truyền thống".

 
Bức hình chụp xe bán cá rong ở Việt Nam giành giải thưởng lớn. (Ảnh che biển số vì lý do thông tin cá nhân)
Bức hình chụp xe bán cá rong ở Việt Nam giành giải thưởng lớn. (Ảnh che biển số vì lý do thông tin cá nhân)

Được biết, bức ảnh này được thực hiện trong một dịp nhiếp ảnh gia người Anh, anh Jon Enoch đến Hà Nội du lịch và tìm niềm cảm hứng. Jom Enoch cho biết để thực hiện bức ảnh này, anh đã phải mất một tuần để đi theo những người bán cá rong trên mọi con phố, công viên, khu vui chơi,... để quan sát và thuyết phục họ. Tác phẩm này chính là thành quả cho sự nỗ lực đó.

>>> Có thể bạn quan tâm: Chụp sóc trong suốt 6 năm, nhiếp ảnh gia nhận được kết quả bất ngờ

Nhiều tác phẩm mang hình ảnh Việt Nam cũng nằm trong top 60 của cuộc thi

Bên cạnh đó, hình ảnh Việt Nam còn xuất hiện ở nhiều tác phẩm thuộc top 60 của cuộc thi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, hạng mục Du lịch có ba tác phẩm là Đánh cá trong hang động của nhiếp ảnh gia người Thái Lan Natnattcha Chaturapitamorn, Thu hoạch hoa súng của nhiếp ảnh gia Tuan Nguyen Tan và Bung nở của nhiếp ảnh gia Thien Nguyen. Còn ở hạng mục Ảnh chỉnh sửa có một tác phẩm là Theo đàn của nhiếp ảnh gia Tuan Nguyen Tan.

 
Tác phẩm Đánh cá trong hang động của nhiếp ảnh gia người Thái Lan Natnattcha Chaturapitamorn.
Tác phẩm Đánh cá trong hang động của nhiếp ảnh gia người Thái Lan Natnattcha Chaturapitamorn.

 
Tác phẩm Thu hoạch hoa súng của nhiếp ảnh gia Tuan Nguyen Tan.
Tác phẩm Thu hoạch hoa súng của nhiếp ảnh gia Tuan Nguyen Tan.


Video: 3 nữ nhiếp ảnh gia Việt xinh đẹp và chụp ảnh đẹp phát mê

>>> Bài viết liên quanNhiếp ảnh gia Việt Nam đầu tiên chụp bìa cho tạp chí Vouge

Việc những hình ảnh đời thường ở Việt Nam dành chiến thắng trong một cuộc thi tầm cỡ về nhiếp ảnh như Smithsonian Photo Contest đã góp phần quảng bá nhiều hơn về vẻ đẹp con người, văn hoá đất nước ta trên Thế giới. Đồng thời, qua đó, chúng ta cũng được thể hiện niềm tự hào của chính mình với đất nước, non sông Việt Nam. 

Bạn nghĩ sao về việc Xe bán cá cảnh rong Việt Nam giành giải cao nhất cuộc thi ảnh tại Mỹ​. Cập nhật các tin tức mới nhất tại YAN nhé.

Nguồn ảnh: Smithsonian

Trước khi dành giải thưởng lớn tại Smithsonian Photo Contest, Việt Nam từng đoạt giải thưởng cực "khủng" tại cuộc thi nhiếp ảnh Quốc tế Orhan Holding,

Cụ thể, trong cuộc thi này, Việt Nam đã có thu về nhiều giải thưởng lớn như: Nhiếp ảnh gia Đặng Quang Vinh với hai giải là nhiếp ảnh gia Xuất sắc nhất của Hiệp hội Nhiếp ảnh quốc tế (FIAP) và giải đặc biệt cho thể loại ảnh thực nghiệm. Đặc biệt còn có giải vàng thể loại ảnh đen trắng cũng thuộc về nhiếp ảnh gia Lương Nguyễn Thiên Chương. 

Đây là một trong những giải thưởng được xem là hàng đầu của cuộc thi. Việc Việt Nam giành được nhiều giải thưởng đến vậy quả là một thành tích đáng tự hào.

Xem thêm TẠI ĐÂY!