Xây nơi trú ẩn đặc biệt cho “ngày tận thế”

16:00 16/12/2012

Với ý nghĩ rằng ngày tận thế có thể sẽ xảy ra, một người đàn ông Trung Quốc đã thiết kế một loại nhà đặc biệt dùng làm nơi trú ẩn.

Theo lịch của người Maya thì ngày 21/12/2012 được dự đoán là ngày kết thúc của thế giới. Có nhiều người tin vào tiên đoán này của người Maya và ít nhiều chuẩn bị để ứng phó với tình hình.

Anh Liu Qiyuan người làng Qiantun, tỉnh Hà Bắc, miền nam Trung Quốc là một trong số đó. Anh tin rằng mình đã chuẩn bị sẵn sàng cho bất cứ tình huống xấu nào sau khi xây xong 7 “ngôi nhà” hình quả cầu để trú ẩn. Những ngôi nhà đặc biệt với tên gọi Chiến thuyền của Noah được lấy cảm hứng từ một bộ phim do Hollywood sản xuất.
 

Anh Liu cho biết những căn nhà đặc biệt của anh có thể là nơi trú ẩn an toàn trong suốt thời gian diễn ra các thảm họa thiên nhiên như sóng thần hay bão quét. Ngoài ra, chúng còn có thể nổi trên mặt nước và một số cái có thể tự chuyển động được. Bên trong mỗi căn nhà có dự trữ các bình chứa oxy và dây an toàn cho khoảng 14 người. Ngay cả khi ở dưới nước thì các đồ vật bên trong cũng không bị đảo lộn.

Anh Liu hi vọng các sáng tạo của anh sẽ được các cơ quan chính phủ và các tổ chức quốc tế công nhận để sử dụng trong mỗi lần xảy ra các thảm họa thiên nhiên.
 

Vào hồi đầu năm, một thương nhân Trung Quốc cũng đã công bố một dụng cụ trú ẩn an toàn hình cầu của anh. Theo anh này, hệ thống “dự trữ và duy trì sự sống” bên trong quả cầu anh sáng tạo có thể đảm bảo cuộc sống cho 3 người trong vòng 10 tháng.