Thái Hoà và sự lệch chuẩn đáng giá triệu đô

18/08/2018, 11:30 GMT+07:00

Không vẻ ngoài hào nhoáng, không cuồn cuộn cơ bắp khoe thân, không scandal ồn ã, bằng những nét riêng, Thái Hòa vẫn xây dựng nên một cái tên bảo chứng chất lượng cho phòng vé điện ảnh.

Đi lên từ một tuyến vai thứ chính trong Để Mai Tính, tên tuổi của Thái Hòa nở rộ trên mọi poster tại các phòng vé trong những năm 2011 đến 2016. Nhưng thất bại của Fan Cuồng có vẻ là cú sốc quá lớn đối với "Ông hoàng phòng vé". Suốt những năm 2016-17, người ta với những dự án đứng sau ống kính máy quay. Sự quay lại lần này, Chàng vợ của em mang tính quyết định đối với sự hồi sinh đối với anh. Và liệu những thế mạnh này dưới đây có giúp anh trở lại trong lòng người hâm mộ?

Thái Hoà và sự lệch chuẩn đáng giá triệu đô

Vẻ bề ngoài "xấu" lạ

Vẻ bề ngoài không điển trai, soái ca, hào nhoáng có lẽ chính là món quà trời ban để Thái Hòa trở thành một diễn viên hài thành công. Mặt không đẹp, nên anh không cần phải giữ hình ảnh. Anh có thể mặc sức khóc xấu, nhăn nhó. Một gương mặt linh hoạt và không sợ "xấu" có lẽ chính là chìa khóa đưa Thái Hòa đến mọi thể loại tâm lý nhân vật. Anh có thể căng thẳng tột đỉnh và bí ẩn như trong Quả tim máu (2014) hay cười một cách lả lơi, tí tởn như Để Mai tínhĐể Hội tính. So với những diễn viên đóng phim nhưng không dám nhăn nhó quá nhiều vì sợ...xấu thì Thái Hòa bẩm sinh đã tiến trước họ đến cả mười bước chân. 

Thái Hoà và sự lệch chuẩn đáng giá triệu đô


Chỉ với biểu cảm khuôn mặt, Thái Hòa đã thể hiện được hai tạo hình nhân vật khác nhau
Chỉ với biểu cảm khuôn mặt, Thái Hòa đã thể hiện được hai tạo hình nhân vật khác nhau

Óc hài hước duyên dáng

Thái Hòa không bao giờ ngại làm xấu hình ảnh của bản thân trên màn ảnh để mang đến tiếng cười cho khán giả. Trong những phong cách hài hước hiện nay, nếu không chọc ngoáy khuyết điểm của người khác để mua vui hoặc tung những mánh hài cãi nhau đã nhạt nhẽo, thì người nghệ sỹ có duyên sẽ tự đem bản thân ra chọc cười cho khán giả và chấp nhận việc hình ảnh cá nhân của bản thân bị ảnh hưởng. Đó là sự hy sinh cho nghề đáng quý mà những người nghệ sỹ chân chính chấp nhận gánh vác. Đối với họ, cũng như đối với Thái Hòa, tiếng cười của khán giả là phần thưởng đáng giá nhất. 


Tạo hình buồn cười nhưng đáng yêu của Thái Hòa trong Tèo Em
Tạo hình buồn cười nhưng đáng yêu của Thái Hòa trong Tèo Em

Nhưng gần đây, những người nhạy cảm có thể cũng đã bắt đầu nhận ra phong cách của Thái Hòa bắt đầu ... nhàm. Đâu đó trong những vai diễn về sau của anh, kể cả trong Chàng vợ của em vẫn thấp thoáng bóng dáng ...Tèo em. Và nếu không cập nhật bản thân và đưa ra những điểm mới trong phong cách diễn xuất của mình, Thái Hòa sẽ đi vào con đường diễn xuất một màu và đi cùng anh trên con đường đó chính là sự lãng quên của khán giả. 


 
 

Sự thấu hiểu sâu sắc cho mỗi nhân vật

Diễn viên Thanh Trúc, thành viên trong dàn diễn viên của Chàng vợ của em khi được hỏi làm việc với Thái Hòa thì như thế nào, đã chia sẻ: " Anh từng xuất hiện ở phim trường trông phờ phạc, mệt mỏi. Hỏi ra thì anh nói là cả đêm qua không ngủ được, vì mải suy nghĩ về ...tâm lý của nhân vật. Anh thấy có cái gì đó không đúng". Chỉ một câu nói ấy đã đủ thấy sự toàn tâm toàn ý mà Thái Hòa giành cho nhân vật.

Thái Hoà và sự lệch chuẩn đáng giá triệu đô

Thanh Trúc còn kể: "Anh Thái Hòa còn tự nghĩ ra một lời thoại trong đoạn diễn chung của hai anh em. Anh ấy chỉ dựa vào tâm lý nhân vật và cho rằng lúc đó, nhân vật phải nói thêm câu đó. Thế là ảnh...tự phăng vào." Hãy hiểu rằng, nếu chỉ nắm tâm lý nhân vật một cách hời hợt, thì một diễn viên sẽ không thể nào làm được điều như Thái Hòa đã làm. 


Thái Hòa và Thanh Trúc trong Chàng vợ của em
Thái Hòa và Thanh Trúc trong Chàng vợ của em

Trong lịch sử diễn xuất, chính cô nàng mạnh mẽ Park Bo Young trong phim điện ảnh đầu tay của mình, Ông ngoại tuổi 30 đã làm được điều tương tự, và phân đoạn ấy của cô nàng đã được đạo diễn ưng tới mức sửa hẳn kịch bản theo hướng đi mà Park Bo Young vừa mới ngẫu hứng "chế" ra.

Thái Hoà và sự lệch chuẩn đáng giá triệu đô

Thái Hoà và sự lệch chuẩn đáng giá triệu đô

Thái Hoà và sự lệch chuẩn đáng giá triệu đô

Kết: Đối với Thái Hòa, những thế mạnh nói trên từng giúp anh khẳng định tên tuổi tại phòng vé những năm 2011-2016. Nhưng những phương pháp hiệu quả trong quá khứ, chưa chắc đã làm được ở hiện tại. Trong một thị trường giải trí luôn thay đổi. Thái Hòa bắt buộc phải thực hiện một cuộc thay đổi bản thân nếu muốn trở lại ngôi vị "Ông vua phòng vé". Anh có hai lựa chọn, vứt bỏ hẳn những thế mạnh đã có hoặc tìm một cách mới mẻ hơn để khai thác chúng.