Xao xuyến bộ ảnh em bé bên biểu tượng Thủ đô: Con nói, Hà Nội đẹp lắm!

20:30 31/01/2021

Yêu nước là yêu từng địa danh, điểm đến, cả con ngõ nhỏ có tiếng rao hàng đêm, yêu cả những di tích lịch sử đã hàng mấy trăm năm. Tình yêu đó cũng chẳng phân biệt già trẻ, trai gái.

Ngắm khoảnh khắc đáng yêu của bé con với bộ hình bên biểu tượng Thủ đô, tà áo dài, ngọn cờ đỏ phấp phới, mỗi người như rưng rưng trong lòng hai chữ: Tổ quốc.

 
Hình ảnh đẹp đến rung động lòng người.
Hình ảnh đẹp đến rung động lòng người.

>>> Xem thêm: Nao lòng bộ ảnh ghi lại nhịp sống Hà Nội những năm cuối thế kỉ 20

“Hà Nội mình đẹp lắm đấy”

Có hàng trăm, hàng ngàn cách khác nhau để nói về vẻ đẹp của Hà Nội. Có người nhớ về Hà Nội là nhớ về mùa thu buồn man mác, những con đường ngập tràn hoa sữa. Người lại nhớ những món ăn đặc trưng, hương vị mà không một nơi đâu có thể tìm đến.

Nhưng có lẽ, chưa ai được chiêm ngưỡng tình yêu đối với Thủ đô qua bộ ảnh đáng yêu, ngộ nghĩnh của cô công chúa nhỏ chỉ tầm 3 – 4 tuổi. Xuất hiện chỉ vài tiếng đồng hồ nhưng khoảnh khắc “dạo quanh phố phường” của bé con nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng với lượng tương tác “khủng”.

 
Áo dài, cờ đỏ, em được mẹ đưa đi ngắm Hà Nội.
Áo dài, cờ đỏ, em được mẹ đưa đi ngắm Hà Nội.

“Hôm nay mẹ dẫn con đi khắp Hà Nội, rồi mẹ kể cho con nghe từ những điều nhỏ nhặt nhất đến những điều vĩ đại nhất. Để con kể lại cho mọi người nghe nha”. Bài viết đáng yêu mở đầu cho bộ ảnh “đưa tà áo dài, lá cờ đỏ đi khắp Thủ đô”.

Bé con được mẹ đưa đến thăm Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh, dạo qua cầu Thê Húc, chùa Một Cột, Hồ Gươm, mẹ cũng không quên cho nàng công chúa trải nghiệm tiếng kèn sáo của các cụ già bên hồ.

 
Cùng con check in cầu Thê Húc nào cô chú.
Cùng con check in cầu Thê Húc nào cô chú.

 
Tạo dáng thế này đã chuẩn thiếu nữ chưa ạ?
Tạo dáng thế này đã chuẩn thiếu nữ chưa ạ?

Tại mỗi điểm đến, bằng sự ngây thơ, trong trẻo đúng độ tuổi, cô bé như bước vào một thế giới mới, đầy lạ lẫm mà cũng vô cùng háo hức. Ngắm nhìn biểu cảm của em bé qua từng bức ảnh, ai nấy đều không kìm được cảm xúc mà thốt lên: Thật sự quá đáng yêu.

“Cờ nào đẹp hơn hả mẹ?

Mẹ chỉ bảo: Đã là quốc kỳ thì cờ nào cũng đẹp hết con à".

Lời chú thích sau bức ảnh khiến mọi người đều xúc động, rưng rưng. Tình yêu tổ quốc là như vậy, là cách mỗi thế hệ đi trước giúp những người con thêm yêu, thêm nhớ từng góc quê hương.

 
Chỉ là, con hơi buồn ngủ một chút thôi. 
Chỉ là, con hơi buồn ngủ một chút thôi. 

>>> Xem thêm: Khám phá Hà Nội ngày chủ nhật bình dị, nồng nàn qua bộ ảnh của thành viên nhóm Việt Nam Ơi

“Cảm ơn mẹ em bé, cảm ơn vì bộ ảnh xúc động”

“Mẹ ơi, con yêu Hà Nội, con yêu những gì tươi đẹp nhất của mảnh đất Hà Nội, nó mang những gì thuần thúy nhất, giản dị nhất nhưng rất đỗi tự hào”. Lời tâm sự của một cư dân mạng bên dưới bài viết như nói lên nỗi lòng của tất cả những ai đang ngắm nhìn bộ ảnh.

Chẳng cần phải dạy dỗ con, rằng phải yêu nước, biết ơn thế hệ đi trước, phải nhớ về cha ông. Chính bằng việc đưa bé con đi khắp các con đường, từng điểm đến là biểu tượng của Thủ đô, vậy thôi đã quá đủ để bé khắc ghi kỷ niệm về nơi mà mình được sinh ra và lớn lên.

 
Đứng nghiêm nào, để cùng hướng về tổ quốc.
Đứng nghiêm nào, để cùng hướng về tổ quốc.

Bên dưới bộ hình được chia sẻ, cộng đồng mạng gửi lời cảm ơn chân thành đến người mẹ, đến người thực hiện bộ ảnh.

Giữa những ngày tháng cả nước gồng mình, chung sức chiến đấu với dịch Covid-19, những bức hình này như lời cổ vũ, động viên tinh thần đến toàn thể nhân dân.

 
Ghé Hà Nội là không thể quên tiếng kèn sáo của các cụ.
Ghé Hà Nội là không thể quên tiếng kèn sáo của các cụ.

 
Con chỉ muốn nói: Con yêu đất nước mình lắm.
Con chỉ muốn nói: Con yêu đất nước mình lắm.

>>> Có thể bạn quan tâm: Có một Hà Nội thập niên 90 từng đẹp như thế khiến người ta không khỏi bồi hồi

Lá cờ đỏ đó vẫn phấp phới, tung bay trên bầu trời. Việt Nam vẫn luôn kiên cường và đẹp đẽ đến vậy và con người, đồng bào ta sẽ mãi đoàn kết bên nhau. Một lần nữa, cảm ơn bộ ảnh ý nghĩa trong những ngày tháng này của cô công chúa nhỏ tuổi.

Hãy tham gia group Việt Nam Ơi! để đón đọc nhiều tin tức khác tại Việt Nam nhé!

Ảnh: Chuyện của Hà Nội.

CÔ GÁI 9X ĐI KHẮP HÀ NỘI, MANG TÌNH YÊU HÒA BÌNH ĐẾN MỌI NGƯỜI

Cũng giống như câu chuyện trên, người mẹ đưa cô công chúa nhỏ dạo quanh Thủ đô để con yêu hơn mảnh đất Hà Nội. Có một cô gái cũng đã dùng tình yêu đó, lan tỏa đến các vị khách quốc tế khi du lịch nơi đây.

Với tấm bảng trên tay: “Tôi là người Việt Nam. Tôi yêu hòa bình. Nếu bạn cũng giống như thế, hãy ôm tôi”. Cô bạn trẻ Linh Kett đã đi qua nhiều con ngõ, gặp gỡ các vị khách quốc tế và dang đôi tay để ôm lấy tất cả mọi người.

Chia sẻ về hành động này của mình, cô bạn tâm sự: “Hành động này sẽ giúp họ hiểu rõ người Việt Nam chúng ta yêu hòa bình như thế nào". Đáp lại tình cảm của cô, mọi người dành tặng những cái ôm chân thành và lời động viên từ con tim.

Xem thêm tại đây.