"Xanh mặt" khi biết sự thật về chiếc búa đập hạt dùng suốt 25 năm

24/12/2016, 11:32 GMT+07:00

Một người đàn ông đã vô cùng hoảng hốt khi phát hiện "chiếc búa" dùng để đập hạt óc chó suốt 25 năm qua thực ra là... một quả lựu đạn.

Người đàn ông trong vụ việc hi hữu này tên gọi là Vương, sống tại thị trấn An Khang, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Theo ông Vương thì cách đây 25 năm, ông đã được một người bạn gửi tặng món quà "đặc biệt" trên. Do người kia cũng không nói rõ nên ông này chỉ biết đón nhận và sử dụng nó như một chiếc búa đập hạt óc chó bình thường.

Phải tới tận đầu tháng 12/2016, khi cơ quan cảnh sát địa phương đã tiến hành chiến dịch truyên truyền phòng chống bom mìn và phân phát cho các hộ gia đình một tờ rơi có in hình những vật liệu nổ thông dụng, ông Vương mới bắt đầu tá hỏa bởi chiếc búa mà mình vẫn thường dùng lại có vẻ ngoài giống hệt quả lựu đạn xuất hiện trong bức ảnh.

Khoảng đầu tháng 12 vừa qua, khổ chủ mới bắt đầu "xanh mặt" khi phát hiện ra tác dụng thật của chiếc búa "thần thánh" trong nhà bếp.
Khoảng đầu tháng 12 vừa qua, khổ chủ mới bắt đầu "xanh mặt" khi phát hiện ra tác dụng thật của chiếc búa "thần thánh" trong nhà bếp.

Ngay lập tức, ông đã mang quả lựu đạn tới cơ quan chức năng để giao nộp. Tại đây, đội cảnh sát đặc nhiệm cũng xác nhận vật dụng đập hạt óc chó nói trên chính là một quả lựu đạn chưa phát nổ và lập tức tịch thu tang vật ngay tại chỗ.

Ông Vương có chia sẻ rằng: "Cảm thấy khá tiện tay nên tôi vẫn tiếp tục dùng món đồ ấy suốt hàng chục năm liền. Tôi cũng chẳng hề biết hay quan tâm gì tới nguồn gốc thực sự của nó”. Và ông cũng chẳng thể hiểu tại sao người bạn kia lại gửi cho ông món quà “đặc biệt” này mà không kèm theo “hướng dẫn sử dụng”.

Suốt 25 năm, ông Vương đã sử dụng lựu đạn để đập quả óc chó.
Suốt 25 năm, ông Vương đã sử dụng lựu đạn để đập quả óc chó.

Ngay sau khi sự việc trên được chia sẻ, cộng đồng mạng nhanh chóng bị chú ý và nêu nhiều giả thiết về sự may mắn của ông Vương trong suốt 25 năm qua. Đồng thời, không ít người dùng mạng còn bông đùa rằng: "Quả lựu đạn này có vẻ bền hơn cả chiếc điện thoại nữa đấy".

Ảnh: Internet.