Xăng giảm liệu giá cả có giảm?

16:00 25/12/2014

Mặc dù giá xăng đã giảm đến lần thứ 11 trong năm nay nhưng giá tiền của nhiều loại hàng hóa vẫn nhất quyết không chịu giảm. 

Giá xăng luôn là một vấn đề nóng của xã hội. Trong năm 2014, với nhiều lần giảm giá xăng thì người tiêu dùng cũng đã có đôi chút thở phào nhẹ nhõm. Tuy vậy, vẫn có không ít người tiêu dùng còn có chút lo lắng, không biết liệu giá xăng sẽ được ổn định trong bao lâu. Ngoài ra, một vấn đề cũng nhận được quan tâm trong thời gian qua là vì sao giá xăng đã giảm nhưng giá hàng hóa vẫn không thay đổi? Và liệu trong dịp Tết sắp đến, cước phí vận chuyển có giảm hay không, và nó ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân thế nào? 

Theo khảo sát các bạn sinh viên trên địa bàn TP.HCM, đa số cho biết giá cả hàng hóa mà các bạn mua hằng ngày vẫn giữ giá mà chưa chịu giảm. Thậm chí còn có một số ý kiến cho rằng, trong năm 2015, giá vé xe buýt sẽ còn bị tăng lên thêm. Đây quả thật là một câu hỏi lớn đối với những người quản lý giá cả thị trường. Khi giá xăng tăng thì giá cả tăng là điều dễ hiểu, nhưng giá xăng đã giảm đến 11 lần mà giá thị trường vẫn "cương quyết" đứng im thì quả thật khó hiểu. 

Cùng theo dõi đoạn clip sau để nghe những mọi người nói gì về chuyện giảm giá xăng kỉ lục của năm vừa qua nhé!