Xăm kín tay, chàng trai bị bố chỉ thẳng mặt bắt xóa sạch

17/07/2020, 11:00 GMT+07:00

Với giới trẻ ngày này, xăm mình đã được coi như một loại nghệ thuật. Vì vậy, việc có vài hình xăm trên cơ thể đã không còn là điều quá kì lạ. 

Tuy nhiên, quan niệm của nhiều phụ huynh về hình xăm vẫn chưa thay đổi, đa số thế hệ trước đều cho rằng hình xăm gắn liền với những điều không hay. Cũng bởi thế mà một chàng trai sau khi xăm kín tay đã gặp phải phản ứng rất gay gắt từ phía bố mình, câu chuyện đang nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

  
Ông bố chỉ thẳng mặt con trai với thái độ quyết liệt. (Ảnh cắt từ clip) 
Ông bố chỉ thẳng mặt con trai với thái độ quyết liệt. (Ảnh cắt từ clip)

>> Xem nhanh: Ý nghĩa 43 hình xăm trên cơ thể David Beckham

Ông bố phản ứng gay gắt khi thấy con xăm kín tay

Mới đây, câu chuyện về một nam thanh niên đi xăm vè và gặp phải sự phản đối của phụ huynh đã được đăng tải trên mạng xã hội. Được biết, chàng trai này đã tự ý xăm kín cả cánh tay và bố anh đã có những phản ứng vô cùng gay gắt.

Trong đoạn clip, ông bố tỏ ra rất giận dữ. Không những vậy, ông còn cảnh cáo chàng trai với thái độ cứng rắn. Ông chỉ tay thẳng vào mặt con và nói: "Hết ngày mai, nếu tay mày không trở lại bình thường thì đừng về đây!". Dù cho chàng trai đã phân bua rằng mình đã lớn, có thể tự quyết định với bản thân, đồng thời việc xóa hình xăm sẽ rất tốn kém, thế nhưng ông bố vẫn không hề dịu lại mà thậm chí còn rút ví, ném cả xấp tiền lên bàn để con đi xóa xăm kèm theo câu nói: "Bản lĩnh con người thể hiện ở chỗ này à?"

 
 Sau khi nghe con phân bua, ông bố tức giận mở ví lấy tiền cho con xóa xăm. (Ảnh cắt từ clip)
 Sau khi nghe con phân bua, ông bố tức giận mở ví lấy tiền cho con xóa xăm. (Ảnh cắt từ clip)

 
Người bố cảnh cáo chàng trai. (Ảnh cắt từ clip)
Người bố cảnh cáo chàng trai. (Ảnh cắt từ clip)

Clip chàng trai bị bố bắt xóa hình xăm kín tay. (Clip: YouTube)

>> Xem thêm: Những điều bạn chưa biết về xăm mình

Phản ứng trái chiều từ cộng đồng mạng

Sau khi những hình ảnh này được đăng tải, clip này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ từ cộng đồng mạng. Nhiều người đã đồng ý với quan điểm của ông bố, đó là việc xăm mình là không nên vì nó sẽ gây ảnh hưởng khá nhiều tới cái nhìn của xã hội với bản thân người xăm.

"Kín tay ra đường người ta tưởng dân anh chị. Nhìn thì ngầu nhưng sau này thiệt thòi nhiều thứ từ việc làm ấy."

"Ông bố nói đúng quá. Xăm mình thế này không thể hiện được điều gì cả."

"Thân xác là bố mẹ ban cho, làm gì thì cũng nên hỏi bố mẹ đi đã."

"Chú này nói không sai. Cháu ủng hộ, hình be bé không sao chứ kín cái tay thế kia là không ổn."

 
Ý kiến ủng hộ quan điểm của người bố. (Ảnh chụp màn hình)
Ý kiến ủng hộ quan điểm của người bố. (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, cũng có không ít người phản đối việc ông bố đã quá gay gắt với con trai mình. Cũng có một số ý kiến cho rằng chàng trai này đã lựa chọn sai thời điểm để xăm vì với định kiến của thế hệ trước, anh chàng này cần hoàn toàn độc lập về tài chính và cuộc sống mới có thể làm theo ý thích được.

"Giờ xăm là nghệ thuật rồi, cũng nên thoáng một chút."

"Hình xăm cũng không thể hiện rằng người xăm là hư hỏng. Vấn đề là tư tưởng và cái tâm thôi."

"Với thế hệ cũ, xăm hình vẫn là điều gì đó không tốt. Nhưng thời đại cũng thay đổi, các bố mẹ nên lắng nghe sở thích của con hơn."

 
Một số bình luận từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Những hình xăm khó hiểu nhất Hollywood

"Tá hỏa" vì hình xăm chuột chạy của cô gái

Xăm hình là một nghệ thuật mới nổi lên trong một vài năm gần đây, thế nhưng lý do để khiến thế hệ trước chưa chấp nhận hoàn toàn được việc này không chỉ là do định kiến xưa cũ. Xăm mình là để kỉ niệm một sự kiện đặc biệt, đáng ghi nhớ với mỗi người, tuy nhiên một số bạn trẻ lại coi đây là cách để thể hiện "chất chơi" của bản thân bằng những hình xăm kì lạ, thậm chí là phản cảm. 

Còn nhớ vào năm 2019, cộng đồng mạng cũng từng "tá hỏa" trước hình xăm trên hai chân của một cô gái. Cô gái này đã xăm một đàn chuột đang nối đuôi nhau chạy trên chân và được cư dân mạng gọi là hình xăm "đàn chuột chạy vào hang" . Không ít người đã lên tiếng cho rằng đây là một hình ảnh phản cảm, khiến nhiều người tăng thêm định kiến về hình xăm.

        
Hẳn 2 đàn chuột chạy vào hang thì quá độc rồi.
Hình xăm được cho là phản cảm của cô gái. (Ảnh chụp màn hình)

Vẫn biết xăm là nghệ thuật và không thể hiện bản chất một con người, nhưng do còn nhiều định kiến xã hội về việc xăm mình nên trước khi xăm, chúng ta cần phải suy nghĩ thận kĩ lưỡng, cẩn thận bởi đây sẽ là những thứ đi theo ta suốt cuộc đời. Một hình xăm xinh xắn và có ý nghĩa kỉ niệm chắc hẳn là điều mà không ai phản đối.

 NHỮNG QUỐC GIA CÓ LUẬT CẤM VỚI HÌNH XĂM

Xăm mình giờ đây được coi như nghệ thuật của giới trẻ. Mặc dù vậy, vẫn có không ít quốc gia khá khắt khe với việc này đến mức có luật lệ riêng.

1. Mỹ: Tại tiểu bang Georgia, bạn không được xăm ở khu vực cách nhãn cầu khoảng 2,5cm. Vậy nên việc muốn xăm mí mắt là hoàn toàn không thể. Tại Hawaii, bạn cũng không được xăm sau tai hoặc trên mí mắt nếu không có giấy phép từ bác sĩ.

2. Thái Lan: Cấm xăm hình Phật lên cơ thể, luật áp dụng với cả người bản địa lẫn khách du lịch.

3. Đan Mạch: Tại đất nước này, bạn có thể xăm ở bất kì vị trí nào, trừ mặt và cánh tay.

4. Nhật Bản: Do hình xăm tại đây gắn liền với xã hội đen, thậm chí nhiều nơi sẽ không tiếp những người có hình xăm vì lý do an toàn. Nếu là khách du lịch, bạn cũng không được để lộ hình xăm ra ngoài.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!