Xác nhận danh tính 6 nạn nhân trong vụ xẻ xác người ở Nhật Bản, hung thủ không biết mình đã giết ai

05/11/2017, 07:00 GMT+07:00

6 trên tổng số 9 nạn nhân của vụ xẻ xác gây rúng động Nhật Bản đã được xác nhận danh tính, trong đó có một người là nữ sinh trung học.

Dù đã giết tới 9 mạng người nhưng Takahiro Shiraishi thừa nhận rằng hắn chẳng biết họ là ai, đến từ đâu.

Sau vụ việc khi 9 xác người, trong đó có 8 phụ nữ và 1 đàn ông, bị cắt nhỏ và giấu rải rác trong một căn hộ ở thành phố Zama cách thủ đô Tokyo khoảng 60 km về hướng tây nam bị phát hiện, cảnh sát đã nhanh chóng khám nghiệm tử thi để làm rõ danh tính nạn nhân. Do xác người không còn được nguyên vẹn nên lực lượng chức năng đã gặp rất nhiều khó khăn.

Theo Mainichi Shimbun, 2 trong số 9 thi thể có dấu hiệu tử vong vì bị bóp cổ. Một nạn nhân bị gãy xương cổ, trong khi nạn nhân khác bị chẹn họng do xuất hiện kiểu chảy máu đặc trưng của hiện tượng này. Bên cạnh việc thu thập mẫu răng và tóc của các nạn nhân để xác định ADN phục vụ cho việc phá án, cảnh sát cũng tìm thấy thẻ ngân hàng, thẻ khám bệnh của 5 người ở trong phòng. Họ đã lần theo dấu vết ở những vùng xung quanh hiện trường dựa vào GPS của điện thoại di động và tìm thấy danh tính của thêm 2 người.


Takahiro có thời niên thiếu bình thường như bao người khác, dù không phải cá nhân học giỏi xuất sắc trong lớp nhưng tên này cũng chẳng phải kẻ ngỗ nghịch.
Takahiro có thời niên thiếu bình thường như bao người khác, dù không phải cá nhân học giỏi xuất sắc trong lớp nhưng tên này cũng chẳng phải kẻ ngỗ nghịch.

Trong 6 thi thể được tìm thấy thì có một người là người phụ nữ 23 tuổi ở Hachioji - vốn được báo mất tích từ ngày 24/10, một người là nữ sinh cấp 3 ở tỉnh Saitama. Trước đó, cảnh sát đã khẳng định rằng trong số 9 nạn nhân bị sát hại, có 8 nữ và 1 nam. 4 nạn nhân nữ trong độ tuổi 17 - 18, 4 người khác khoảng 20 tuổi và 1 người còn lại ngoài 20. Tại hiện trường vụ án, cảnh sát cũng thu thập thêm được những tang vật khác như lưỡi cưa, kéo, dao, dây thừng, băng bịt mắt... 

Takahiro Shiraishi khai rằng đã dụ dỗ các nạn nhân thông qua mạng xã hội. Hắn tỏ ra đồng cảm và rất muốn giúp đỡ những người này tự tử để "chấm dứt nỗi đau" của họ. Tài khoản của Takahiro có tên đăng nhập là "hangingpro" với phần giới thiệu thể hiện sự chuyên nghiệp trong việc treo cổ. Với hình đại diện là một chàng trai đeo cà vạt thắt nút dây thừng theo phong cách manga cùng vết rạch đỏ chót trên cổ lẫn cổ tay, Takahiro để lại lời nhắn cho bất kì ai truy cập vào trang cá nhân của mình như sau: "Tôi muốn giúp đỡ những người đang phải chịu đựng đau đớn. Hãy nhắn tin cho tôi bất cứ lúc nào".


Trang cá nhân của Takahiro.
Trang cá nhân của Takahiro.

Vào ngày 21/10, trang cá nhân của của Takahiro có đăng tải một dòng trạng thái bàn về nạn nhân của bạo hành và những người đã từng có ý định tự tử như sau:

"Bạo hành xảy ra ở bất cứ nơi đâu, từ trường học tới công sở. Chắc hẳn có rất nhiều người trong xã hội này đang phải chịu đựng nỗi đau sau mọi nỗ lực tự tử không thành, dù trường hợp của họ không được truyền thông nhắc đến. Tôi muốn giúp đỡ những người như vậy".

Theo điều tra, Takahiro tìm đến những phụ nữ bày tỏ ý muốn tự tử trên mạng xã hội rồi rủ họ "Hãy cùng nhau tự tử". Hắn không ngừng tỉ tê, rót vào tai những người này mọi ý nghĩ tuyệt vọng để cô lập họ khỏi người thân. Dòng trạng thái được đăng vào ngày 6/10 của hắn nêu rõ, nếu bạn có ý định tự sát, đừng nói gì với bạn bè, gia đình hay rêu rao trên mạng xã hội mong muốn của mình.

Xác nhận danh tính 6 nạn nhân trong vụ xẻ xác người ở Nhật Bản, hung thủ không biết mình đã giết ai

Dùng nhiều tài khoản mạng xã hội để gặp gỡ, hẹn hò và dụ dỗ các phụ nữ trẻ về căn hộ của mình, Takahiro lập tức sát hại và giấu xác họ nhằm tránh bị phát hiện. Hắn ra tay rất nhanh, chẳng cần biết các nạn nhân có đồng ý tự tử hay không. Đáng sợ hơn, Takahiro không hề biết gì về danh tính, thậm chí là tên tuổi các nạn nhân của mình. Hắn cứ thế giết người, xẻ xác họ thành nhiều mảnh, giấu quanh nhà, bình tĩnh và máu lạnh như một cỗ máy đã được lập trình sẵn. Takahiro đã giết một người vào tháng 8, 4 người vào tháng 9 và 4 người vào tháng 10. 

Hiện tại, cảnh sát đang tiếp tục điều tra để làm rõ và mở rộng vụ án mạng kinh hoàng này.

Tổng hợp