A.R.M.Y đừng hy vọng nữa, BTS không đủ tiêu chuẩn để tranh giải quốc tế Grammy năm nay

22/10/2018, 08:25 GMT+07:00

Mới đây Grammy xác nhận BTS không đủ điều kiện để được đề cử Grammy ở hạng mục Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất bởi lý do này.

Kể từ khi BTS  2 năm liền đều giành giải thưởng tại lễ trao giải Âm nhạc Billboard, người hâm mộ hy vọng nhóm nhạc Kpop này sẽ được đề cử giải Grammy. Song BTS có thể không đủ điều kiện để được đề cử Grammy ở hạng mục Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất bởi lý do này.


BTS 2 lần giành giải Billboard.
BTS 2 lần giành giải Billboard.

>> Xem thêm: "Fake Love" của BTS thiết lập kỉ lục mới chưa từng có trong lịch sử Kpop

Mới đây Grammy đã có xác nhận chính thức rằng BTS không hợp lệ để đề cử cho hạng mục “Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất”. Lý do là họ đã không đáp ứng được các luật lệ đặt ra cho hạng mục này từ Viện hàn lâm. “Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất” của năm là bất kỳ nghệ sĩ/nhóm nhạc nào phát hành sản phẩm thu âm tạo nên danh tiếng của nghệ sĩ/nhóm nhạc đó ở vai trò nghệ sĩ trình diễn, trong thời gian đủ điều kiện cho hạng mục đề cử này.

Theo quy định, các nghệ sĩ không thể được đề cử ở hạng mục này nếu như họ đã được đề cử ở hạng mục trình diễn khác trong năm trước đó. Để đủ điều kiện cho hạng mục đề cử này, các nghệ sĩ nhất định phải đáp ứng được 3 yêu cầu khác. Cụ thể, các nghệ sĩ được đề cử ở hạng mục này không được quá 3 lần. Hơn nữa, các nghệ sĩ nhất thiết phải tạo được bước đột phá ở dòng nhạc chủ đạo và tạo ảnh hưởng tới thế giới âm nhạc trong thời hạn đủ điều kiện của họ.

A.R.M.Y đừng hy vọng nữa, BTS không đủ tiêu chuẩn để tranh giải quốc tế Grammy năm nay


BTS phải chào tạm biệt Grammy?
BTS phải chào tạm biệt Grammy?

Nhóm nhạc BTS chưa hề được đề cử Grammy ở hạng mục Nghệ sĩ mới. Họ đã được công chúng ghi nhận và tạo ảnh hưởng lớn tới khung cảnh âm nhạc thế giới, trong thời hạn đủ điều kiện của mình. Tuy nhiên BTS lại gặp phải những vấn đề sau: Nhóm đã phát hành 6 album và hơn 100 ca khúc bao gồm 22 single, mà Grammy chỉ cho phép dưới 30 ca khúc được phát hành và 3 album đối với “Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất”, như vậy số lượng ca khúc của BTS cao gấp 3 lần theo quy định, kể từ khi ra mắt.


Nhiều khả năng họ vẫn có cơ hội đoạt giải Grammy khác.
Nhiều khả năng họ vẫn có cơ hội đoạt giải Grammy khác.

>> Có thể bạn quan tâm: 
V (BTS) bật khóc trên sân khấu concert, xin lỗi fan vì lý do bất ngờ
Kang Daniel phục thù thành công, giành lại “ngôi vương” từ tay Jimin (BTS)

Nhưng nhiều người nói rằng, khi nhắc đến giải thưởng Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất, không có gì không thay đổi được. Trong nhiều năm qua, hạng mục này đã có nhiều thay đổi nhằm cho phép những nghệ sĩ nổi tiếng như Lady Gaga có thể được đề cử. Kể cả BTS không đủ điều kiện cho hạng mục Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất, nhiều khả năng họ vẫn có cơ hội đoạt giải Grammy khác, thậm chí còn lọt vào hạng mục đề cử các giải quan trọng, gồm Album của Năm, Ca khúc của Năm hoặc Thu âm của Năm. Năm nay, mỗi hạng mục này đã mở rộng từ 5 lên 8 đề cử nhằm mở rộng phạm vi và giúp cho người bầu chọn được linh hoạt hơn.


Nhiều khả năng họ vẫn có cơ hội đoạt giải Grammy khác.
Nhiều khả năng họ vẫn có cơ hội đoạt giải Grammy khác.

Tuy nhiên, việc BTS có thể được đề cử ở các hạng mục khác là điều khá xa vời. Đó cũng là lý do vì sao A.R.M.Y không khỏi thất vọng khi nhóm trượt tiêu chuẩn cho hạng mục Nghệ sĩ mới của năm. Dù sao đây vẫn chỉ là khởi đầu, mọi chuyện vẫn còn ở phía trước, miễn BTS vẫn giữ được phong độ như hiện nay.

Nếu như BTS vẫn có có hội đoạt được 1 giải Grammy khác cũng là đó quả là một tin cực kỳ vui cho cộng đồng ARMY. Theo đó BTS sẽ viết nên một trang sử mới cho Kpop, trở thành nhóm nhạc thần tượng đầu tiên được đề cử tại lễ trao giải Grammy danh giá này.

Ảnh: Internet