Xác minh lý lịch đối tượng có hành vi dâm ô thiếu nữ 15 tuổi ở Hà Nội

09:49 18/07/2017

Sau khi bắt giữ Tuấn để phục vụ điều tra, cán bộ Công an quận Long Biên đã về địa phương xác minh lý lịch đối tượng. Ông Nguyễn Văn Hướng, Phó Công an xã Long Hưng (huyện Văn Giang, Hưng Yên) cho biết.

Qua xác định, đối tượng tên thật là Nguyễn Văn Tuấn (40 tuổi, trú tại xã Long Hưng, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên). Là nghi phạm liên quan đến vụ việc một bảo vệ có hành vi dâm ô thiếu nữ 15 tuổi tại trung tâm thương mại ở Hà Nội, CQĐT Công an quận Long Biên đã bắt khẩn cấp, ra quyết định tạm giữ hình sự đối với người đàn ông này để điều tra về hành vi quấy rối tình dục trẻ em.


Đối tượng Tuấn (áo xám) bị người dân bắt giữ vì hành vi dâm ô với trẻ em. (Ảnh: Internet)
Đối tượng Tuấn (áo xám) bị người dân bắt giữ vì hành vi dâm ô với trẻ em. (Ảnh: Internet)

Ngay khi nhận được tin Tuấn bị bắt giữ, ông Hướng và nhiều người dân địa phương tỏ ra bất ngờ bởi quá trình sinh sống tại quê nhà, Tuấn được xem là người hiền lành, không có tiền án, tiền sự và cũng không có gì bất thường về tâm lý.

Ông Hướng cho biết thêm, trong sổ hộ khẩu lưu trữ tại xã, Tuấn có một người vợ cùng trú ở huyện Văn Giang. Hai vợ chồng có một cậu con trai. Chung sống một thời gian, vợ Tuấn đi làm xa và không thấy trở về. Tuấn để con ở với ông bà nội rồi lên Hà Nội làm việc.

Người thân của Tuấn cho biết, nghi phạm chung sống với một phụ nữ ở Hà Nội và có thêm con. Tuy nhiên, do đối tượng không khai báo, không đăng ký kết hôn nên địa phương không nắm được thông tin.


Chân dung của Tuấn.
Chân dung của Tuấn.

Trước đó qua bước đầu điều tra, chiều ngày 15/7, thiếu nữ tên T. đến khu vui chơi trên tầng 3 trung tâm thương mại ở quận Long Biên, Hà Nội.

Trông thấy cô gái đứng một mình, đối tượng Tuấn, thời điểm đó là nhân viên bảo vệ đã chủ động đến nói chuyện, làm quen rồi đưa T. vào trong khu nhà bóng chơi. Tại ống trượt xuống nhà bóng, Tuấn đã có hành vi sàm sỡ và khi bị cô gái phản ứng, Tuấn đi ra ngoài mua xèng để thiếu nữ tiếp tục quay lại khu vui chơi.

Khi T. ra khu vực nhà vệ sinh, đối tượng lập tức đi theo rồi tiếp tục có hành vi sàm sỡ.

Khi nghe T. kể lại toàn bộ sự việc, người nhà cô đã đến trung tâm thương mại tố cáo hành vi của nam nhân viên bảo vệ này. Được biết, thiếu nữ này chậm phát triển về nhận thức và đã được gia đình cho nghỉ học.