Xa xứ 24 năm, bệnh nhân cách ly được nữ điều dưỡng tìm lại gia đình

16:30 25/12/2020

Sau 24 năm lưu lạc nơi xứ người và gần như không có lấy một chút tin tức gì về thân nhân ở quê nhà, một phụ nữ lớn tuổi mới đây lại vô tình có cơ hội đoàn tụ với gia đình khi đang phải theo dõi trong khu cách ly Covid-19.

Đặc biệt hơn, người tốt bụng giúp họ tìm thấy nhau lại là nữ điều dưỡng của bệnh viện khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

 
Bà H. được chăm sóc tận tình, chu đáo trong những ngày cách ly. (Ảnh: VTV)
Bà H. được chăm sóc tận tình, chu đáo trong những ngày cách ly. (Ảnh: VTV)

>>> Xem thêm: Câu chuyện về người cha 21 năm đi tìm con thất lạc

Tình cờ tìm được gia đình chỉ nhờ vài dòng chữ 

Theo VTV đưa tin, bà T.T.H là một trong số những người được cơ quan chức năng Trung Quốc trao trả lại về Việt Nam vì cư trú bất hợp pháp trong chiến dịch kiểm soát, phòng chống nCoV. Đến ngày 8/12, người phụ nữ lớn tuổi này được bộ phận y tế chuyển từ khu cách ly tập trung sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn vì có dấu hiệu rối loạn tâm thần.

Trong những ngày theo dõi cách ly tại đây, nữ điều dưỡng tên Lương Thị Minh chính là người trực tiếp chăm sóc cho bệnh nhân. Tuy nhiên, gần hết 14 ngày mà bà H. vẫn không thể nhớ nổi bất cứ thông tin liên quan đến mình, kể cả ngày sinh hay gia đình, quê quán...

Lo lắng rằng không biết người phụ nữ này sau khi xuất viện sẽ đi đâu, về đâu, chị Minh vẫn thường xuyên quan tâm hỏi han để động viên bệnh nhân sớm nhận thức trở lại.

 
Sau tất cả, anh, chị em họ đã được hội ngộ sau 24 năm. (Ảnh: VTV)
Sau tất cả, anh, chị em họ đã được hội ngộ sau 24 năm. (Ảnh: VTV)

Một lần trong ca trực, thấy bà H. ghi được những từ giống tên một địa danh ra mảnh giấy, nữ điều dưỡng đã nuôi trong lòng hy vọng tìm được giúp thông tin về thân nhân của họ nếu có thể.

Thật không ngờ, sau nhiều ngày móc nối các dữ liệu ở trên mạng, chị Minh đã phát hiện ra một trường hợp trùng tên và cũng mất tích nhiều năm tại một huyện ở TP. Hà Nội.

Liên hệ trao đổi hình ảnh với phía gia đình, họ xác nhận đây chính là cô em gái đã mất tích suốt 24 năm qua. Ngay hôm sau, người anh trai và chị gái lập tức lên Lạng Sơn để chuẩn bị thủ tục đón bà H. về nhà. Gặp lại nhau, tất cả đều như vỡ oà trong sự hạnh phúc, riêng bản thân bệnh nhân cũng dần tỉnh táo hơn trước rất nhiều.

 
Chẳng có gì quý giá hơn tình thân giữa những người một nhà. (Ảnh: VTV)
Chẳng có gì quý giá hơn tình thân giữa những người một nhà. (Ảnh: VTV)

Được biết, năm 1991 bà T.T.H bị bạn bè rủ rê và lừa bán sang làm vợ của 1 người đàn ông Trung Quốc với giá 5 triệu đồng. Đến 1996, bệnh nhân từng về thăm nhà 2 tuần nhưng rồi lại quay trở về đó và cứ thế bặt vô âm tín cho đến tận ngày nay mới vô tình được tìm thấy.

>>> Xem thêm: Bố mẹ tìm được con sau hơn 3 thập kỷ thất lạc

Cuộc đoàn tụ kỳ diệu tại khu cách ly

Câu chuyện xúc động và ấm áp kể trên thực tế không phải là trường hợp đầu tiên diễn ra. Bởi, hồi tháng 7 năm nay, một bệnh nhân nữ 58 tuổi khác cũng được gặp gỡ, tìm về được với người thân của mình khi đang thực hiện việc cách ly Covid-19.

Dù đã hơn 20 năm trôi qua, nhưng nhờ có tấm hình kỷ niệm mà anh trai luôn lưu giữ lại, cũng như một sợi dây tình cảm vô hình nào đó không thể xoá bỏ, cuộc hội ngộ giữa họ đã diễn ra trong niềm vui mừng, hạnh phúc của tất cả mọi người có mặt tại bệnh viện.

 
Bệnh nhân (thứ 2 từ trái sang) và người thân chụp ảnh kỷ niệm với cán bộ bệnh viện. (Ảnh: Tuổi trẻ online)
Bệnh nhân (thứ 2 từ trái sang) và người thân chụp ảnh kỷ niệm với cán bộ bệnh viện. (Ảnh: Tuổi trẻ online)

>>> Xem thêm: Mẹ già 6 năm chờ tin con trai thất lạc, bạc tóc mờ mắt vẫn không từ bỏ

Có thể nói, bằng ấy thời gian dài đằng đẵng, mặc kệ mái tóc của họ đều đã bạc trắng thì có một thứ không bao giờ có thể thay đổi đó chính là tình cảm gia đình thiêng liêng và cảm động.

Đừng quên tham gia group Việt Nam Ơi để cập nhật những câu chuyện truyền cảm hứng khác!

THẤT LẠC MẸ 22 NĂM, CÔ GÁI TÌM ĐƯỢC NGƯỜI THÂN NHƯ KỲ TÍCH NHỜ MXH

Không ít các trường hợp bị thất lạc gia đình phải mất hàng năm trời, thậm chí dành cả đời người nhưng vẫn chưa thể tìm ra tung tích họ. Thế nhưng, một cô gái gốc Việt được nhận nuôi tại Pháp lại chỉ mất có... 8 phút để làm được điều đó khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.

Cụ thể, nhờ vào sức mạnh của cộng đồng mạng, chỉ trong thời gian ngắn chia sẻ câu chuyện về người mẹ và em gái song sinh không có tin tức gì suốt 22 năm qua, P.T đã lập tức có những thông tin về gia đình mình tại Việt Nam như một kỳ tích...

>>> Xem thêm tại đây!