Xa Thi Mạn: Từ bình hoa di động trở thành "nhất tỷ" số 1 TVB

21/05/2016, 14:17 GMT+07:00

Nàng Á hậu với diễn xuất non nớt bị nhiều người "ném đá", nay đã trở thành diễn viên thực lực với khả năng diễn xuất "thiên biến vạn hóa".

Với sự cố gắng không ngừng trong từng vai diễn, khả năng diễn xuất của Xa Thi Mạn từng bước được cải thiện rõ rệt. Cô chính là minh chứng tốt nhất cho câu nói không gì là không thể nếu ta cố gắng hết mình. 

Xa Thi Mạn: Từ bình hoa di động trở thành "nhất tỷ" số 1 TVB

Vào năm 1997, Xa Thi Mạn bước chân vào cuộc đua Hoa hậu Hồng Kong. Thời điểm đó, khuôn mặt bầu bĩnh đáng yêu của cô được giới truyền thông trao tặng cho danh hiệu “Lưu Gia Linh ướt át”. Cũng chính nhờ điểm nhấn này mà Xa Thi Mạn đã đăng quang ngôi vị Á Hậu 2 tại cuộc thi nhan sắc khắc nghiệt này.

Xa Thi Mạn: Từ bình hoa di động trở thành "nhất tỷ" số 1 TVB

Sau đó, ngoại hình của cô tiếp tục trở thành tấm vé thông hành giúp người đẹp họ Xa đảm nhận các vị trí quan trọng trong các chế tác lớn của TVB thời điểm đó, bất chấp diễn xuất vẫn còn non nớt và kém cỏi. Sau vai nữ chính tuyến một trong Tuyết sơn Phi Hồ (1999), Xa Thi Mạn bị ném đá bởi diễn xuất non nớt của mình. Năm 2003 – 2006, TVB quyết định lăng xê Xa Thi Mạn theo hướng đi mới. Chính trong giai đoạn này, Xa Thi Mạn đã lột xác qua những nhân vật ấn tượng.

Xa Thi Mạn: Từ bình hoa di động trở thành "nhất tỷ" số 1 TVB

Hiện tại, dù không còn ký hợp đồng dài hạn với nhà đài, song Xa Thi Mạn vẫn là “nhất tỷ không ngai” tại đây. Hiện tại, Xa Thi Mạn đang thử thách bản thân mình trên màn ảnh lớn. Với sự thành công doanh thu của "Bao la vùng trời" và "Đường về hạnh phúc". Sắp tới đây, cô lại sánh vai cùng “mỹ nam vạn người mê” Cổ Thiên Lạc trong bom tấn "Sứ đồ hành giả" bản điện ảnh. Sau một quá trình dài tạc mình vào lịch sử truyền hình xứ Hương Cảng, trong tương lai không xa có lẽ chúng ta sẽ gặp lại  bóng hồng họ Xa trong ngôi vị Ảnh hậu của màn ảnh rộng.