Ai như "Nhàn Phi" Xa Thi Mạn, bị người ta chửi “ác” lại thích thú, phấn khích ra mặt

16/08/2018, 15:05 GMT+07:00

Nữ diễn viên Xa Thi Mạn đã bày tỏ sự thích thú và phấn khích khi có cơ hội đảm nhận vai diễn phản diện trong Diên Hi Công Lược của đạo diễn Vu Chính.

Diên Hi Công Lược là dự án cổ trang đánh dấu sự trở lại của Xa Thi Mạn với vai phản diện sau 14 năm. So với Nhĩ Thuần trong Thâm Cung Nội Chiến, Nhàn phi của Diên Hi Công Lược được đánh giá là vai diễn độ ác hơn rất nhiều, vì thế mà độ khó cũng tăng lên gấp bội.

Xa Thi Mạn thú thích với vai phản diện trong Diên Hi Công Lược

Mặc dù Nhàn Phi của Xa Thi Mạn chỉ là vai phụ nhưng nhân vật này lại tạo ra sức hút rất lớn bởi sự chuyển biến phức tạp trong tính cách và hành động. Mở đầu phim, Nhàn Phi xuất hiện khá nhạt nhòa bởi không có nhiều đất diễn. Vốn là người hiền lành, điềm đạm, cô luôn đứng ngoài các cuộc tranh sủng trong chốn hậu cung. Dù bị Hoàng đế ghẻ lạnh nhưng cô vẫn một lòng một dạ dành tình yêu cho bậc quân vương.

Xa Thi Mạn thú thích với vai phản diện trong Diên Hi Công Lược

Tuy nhiên sau khi nhà tan cửa nát vì âm mưu thâm độc của Cao Quý Phi, Nhàn Phi đã bước vào con đường "hắc hóa". Cô từng bước thanh trừng những kẻ đã hãm hại mình. Sau khi trở thành Kế Hoàng hậu, để giữ vững ngôi vị, cô đã ra tay với tất cả những mỹ nhân được Hoàng đế sủng ái. Điều khiến người xem thích thú đó là nhân vật này luôn che giấu tham vọng và mưu mô đằng sau vẻ mặt nhân từ và nụ cười hiền lành. Khác với Cao Quý Phi, Nhàn Phi ác theo kiểu thông minh và khéo léo hơn nhiều.

Xa Thi Mạn thú thích với vai phản diện trong Diên Hi Công Lược

Xa Thi Mạn thú thích với vai phản diện trong Diên Hi Công Lược

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Xa Thi Mạn đã bày tỏ sự thích thú và phấn khích khi có cơ hội đảm nhận vai diễn phản diện này. Người đẹp tiết lộ, cô đã gật đầu đồng ý ngay sau khi nhận được lời đề nghị từ Vu Chính mà không mất quá nhiều thời gian suy nghĩ. "Vai phản diện tạo cảm giác mới mẻ cho bản thân tôi và cả khán giả. Được đóng vai ác rất thú vị", nữ diễn viên cho biết.

Xa Thi Mạn thú thích với vai phản diện trong Diên Hi Công Lược
Khi được hỏi liệu có lo sợ vai phản diện này sẽ khiến khán giả "ném đá", Xa Thi Mạn tỏ ra lạc quan: "Cứ mắng tôi đi, càng nhiều càng tốt. Họ mắng vì họ thích thú vai diễn và thích phim. Càng mắng nhiều, tôi càng thấy vui".

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, "nhất tỷ" của TVB cũng nhận được câu hỏi về việc tại sao lại nhận lời đóng vai thứ dù tiếng tăm của mình hơn hẳn các diễn viên khác trong phim. Tuy nhiên cô cho biết, vai diễn nào không quan trọng, đơn giản chỉ vì cô thích vai diễn này mà thôi.

Ảnh: Iternet