Xa Thi Mạn sụt cân nghiêm trọng vì bệnh tật

14/12/2013, 08:00 GMT+07:00

Thời gian trước, các trang báo đồng loạt đăng tin Xa Thi Mạn bị tổn thương cột sống và có nguy cơ bị bại liệt nếu phẫu thuật. Theo chia sẻ của cô và bạn bè, vì phẫu thuật quá nguy hiểm nên Xa Thi Mạn đã chuyển sang làm vật lý trị liệu hàng ngày kết hợp với uống thuốc.

Xa Thi Mạn

Trước đó, Xa Thi Mạn cũng chia sẻ về tình trạng của mình: "Lần thảm nhất là nửa đêm xoay người một cái thôi mà tay đau đến mức tỉnh dậy. Thời gian đó tôi cũng không thể ăn uống được gì. Trước giờ cân nặng của tôi luôn ổn định ở mức 47kg. Nhưng lần này lại sụt ký rất nghiêm trọng, chỉ còn hơn 42kg mà thôi. Vì quá đau nên tôi phải uống thuốc giảm đau, như vậy mới có tinh thần để làm việc. Ngày nào tôi cũng phải vào viện để chữa bệnh và phải có người đi theo mình. Trước kia rất nặng, chỉ có thể dùng tay trái mà thôi. Theo lời bác sĩ thì tay phải của tôi đã đỡ được khoảng 4-5 phần, nhưng mà hiện tại vẫn phải dùng tay trái để ăn cơm".

Xa Thi Mạn
Xa Thi Mạn sụt cân thấy rõ

Mặc dù bác sĩ khuyên nên ngừng hết mọi công việc, nhưng Xa Thi Mạn vẫn tiếp tục tham gia những sự kiện mà cô đã nhận lời trước đó. Tuần trước cô đã xuất hiện trong một hoạt động của trường đua ngựa, theo dự kiến vài ngày tới cô sẽ tham gia một chương trình của người bạn thân là Nguyễn Triệu Tường. "Hoạt động ở trường đua ngựa là do tôi đã ký hợp đồng không thể bỏ được, còn những hoạt động khác tôi cũng đã từ chối hết. Còn việc tổn thất tiền bạc thì không sao cả, sức khỏe mới là thứ quan trong nhất. Sắp tới tôi vẫn muốn tham gia Sứ Đồ Hành Giả vì tôi rất thích vai diễn trong đó".

Xa Thi Mạn

Xa Thi Mạn
Không chỉ phụ thuộc vào người khác khi đi lại, Xa Thi Mạn còn lải uống một lượng thuốc rất lớn

Cũng theo những bức ảnh phóng viên chụp được ở bệnh viện, sau khi mất đến hơn 1 tiếng đồng hồ trong phòng chữa bệnh, Xa Thi Mạn đã đi nhận thuốc ở phòng phát thuốc. Số lượng thuốc khổng lồ trên tay chứng tỏ bệnh tình của Xa Thi Mạn nghiêm trọng hơn mọi người nghĩ rất nhiều. Hiện tại, khi không có người đi cùng, Xa Thi Mạn phải sử dụng xe taxi để đi lại vì không thể tự cầm lái được.

Xem thêm thông tin và hình ảnh về diễn viên Xa Thi Mạn tại dienanh.net