"Nhàn Phi" - Xa Thi Mạn: Để có được thành công, tôi không ngại diễn cảnh ác

13/08/2018, 12:15 GMT+07:00

Bộ phim Diên Hi Công Lược của Vu Chính đang gây được tiếng vang lớn nhờ nội dung gay cấn và diễn xuất thành công của tuyến diễn viên

“Nhàn Phi” của Diên Hi Công Lược đang gây chú ý bởi nữ diễn viên đình đám TVB Xa Thi Mạn. Sự ác độc của người phụ nữ thông minh, sắc sảo trong vai diễn này đã khiến cho Xa Thi Mạn nhận không ít gạch đá…

Bộ phim về đề tài thâm cung nội chiến vẫn chưa ngừng tỏa sức nóng mặc dù đã đi đến tập 20. Trong phim, Xa Thi Mạn vào vai Nhàn Phi. Sau 20 tập phim đầu tiên của Diên Hi Công Lược, khán giả đang mong chờ Nhàn Phi sẽ sớm tung chiêu hiểm độc để đáp trả lại những kẻ đã ức hiếp, hãm hại gia đình nàng. Vậy nên khán giả cứ "giữ vững niềm tin" rằng Nhàn Phi sớm muộn gì cũng trở nên độc ác. Một khi nàng đã độc ác thì chẳng có bất cứ ai sánh bằng. Ở tập 23 - 24 sắp phát sóng, Nhàn Phi tiếp tục tung chiêu, hứa hẹn làm khán giả khiếp sợ.

Đây là người phụ nữ cực kỳ thông minh, khi nàng ta đã ra tay thì có mưu tính, tinh tường cỡ như hoàng đế Càn Long cũng bị qua mặt nốt. Được hỏi về vai diễn của mình đang bị gạch đá và ghét bỏ bởi sự thâm hiểm và ác độc. Khi nghe những lời lẽ tiêu cực của khán giả, nữ diễn viên chia sẻ:

“Càng mắng thì tôi càng cảm thấy hài lòng bởi vì điều đó chứng thực là vai diễn của tôi đã thành công. Ban đầu nhận kịch bản, đạo diễn nói đây có thể không giống những vai diễn chính diện trước đây. Bản thân tôi cũng muốn mang đến cho khán giả những cảm xúc khác nhau, vì thế tôi đã nhận vai diễn này…”

“… Hóa ra, diễn vai ác độc cũng rất thoải mái. Càng mắng thì càng vui chứ sao. Bạn có thể thấy được sự khốc liệt ở chốn thâm cung. Cuộc chiến của các phi tần vốn đáng sợ hơn rất nhiều. Bị mắng là tốt rồi, ít nhất thì tôi không mờ nhạt…”

Nữ diễn viên Xa Thi Mạn là người Hong Kong duy nhất trong đoàn. Cô chia sẻ, chính vì điều này nên thành ra mình là người được chú ý nhất trong đoàn. Những khi người đại lục nói nhanh quá, cô chỉ nhìn họ thì người ta sẽ tự nhiên nói chậm lại, cô cũng được mọi người trong đoàn làm phim yêu mến bằng cách hay mang thức ăn mà nữ diễn viên 43 tuổi yêu thích.

Là một tên tuổi lớn của Hong Kong, khi được hỏi cảm giác của fan ra sao khi Nhàn Phi chỉ là một vai phụ. Xa Thi Mạn bật cười:

“Thật ra phim về các phi tần, hoàng hậu và cuộc chiến chốn thâm cung thì rất khó để nói ai là chính, ai là phụ. Dù sao trò chơi cung đình chính là lần lượt đến rồi đi. Mỗi phi tần đều có một điểm mạnh riêng của mình và hoàng đế yêu ai thì không ai rõ. Vĩnh viễn không ai biết. Thế nên tôi không quan trọng mình diễn vai chính hay vai phụ. Quan trọng là thành công của phim. Phim phải thành công thì vai diễn của tôi mới gọi là thành công. Như vậy là tôi thỏa mãn rồi”.

Xa Thi Mạn vẫn đang tiếp tục giữ phong độ ổn định cùng Diên Hi Công Lược tỏa sáng. Ở tuổi 43, nữ diễn viên vẫn giữ được nhan sắc “không tuổi” của mình cùng khả năng diễn xuất ngày càng đạt tới đỉnh cao. Có nhiều người cho rằng, để thể hiện được sự toàn diện trong khả năng diễn xuất, cần ít nhất có một vai phản diện để đời. Phải chăng, Nhàn Phi của Xa Thi Mạn chính là mảnh ghép hoàn hảo khẳng định khả năng diễn xuất của nữ diễn viên này?